Kiến thức sức khỏe

Mắt kính cận siêu mỏng tốt nên ưu tiên kính có tính năng gì?

Mắt kính cận siêu mỏng tốt hương hiệu nào cũng “quảng cáo” đa lớp phủ, đa tính năng. Nếu như không phải người trong nghề, chỉ e rằng được tư vấn cũng sẽ khiến nhiều người “hoang mang”. Có điều, lo lắng đó sẽ chẳng còn sau khi bạn tham khảo bài viết dưới đây. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số lớp phủ và tính năng nên ưu tiên khi chọn mua kính cận siêu mỏng nhé!

Kính cận chống trầy xước

Trước kia, tròng kính cận thường được làm bằng chất liệu thủy tinh. Dù có độ quang học vượt trội nhưng thủy tinh dễ vỡ, khó nhuộm màu… Đặc biệt, sau một thời gian dùng sẽ dễ bị trầy xước. Tất nhiên, ngoài tròng kính thủy tinh thì những tròng kính chất liệu khác cũng dễ bị tình trạng này. Nếu người dùng có thói quen hay úp kính xuống bàn, kẹp kính trong sách… Thì mắt kính càng dễ trầy xước hơn.

Hiện nay, các nhà sản xuất kính đã nghiên cứu và tạo ra lớp phủ giúp chống xước hiệu quả. Lớp phủ này được ứng dụng rộng rãi ở nhiều loại tròng kính. Như là: Kính thủy tinh, nhựa, mắt kính chiết suất cao… Vậy nên khi mua kính cận mỏng, các bạn nên nhờ tư vấn các mẫu tròng có tính năng này. Với những ai muốn mua kính cận dành cho trẻ em thì cũng nên chọn tròng chống trầy xước nhé!

gia-trong-kinh-can-0903

Các nhà sản xuất kính đã nghiên cứu và tạo ra lớp phủ giúp chống xước hiệu quả

Mắt kính cận siêu mỏng tốt chống phản quang

Mua mắt kính cận siêu mỏng tốt nhất định phải lưu ý đến tính năng chống phản quang. Tại sao phải như vậy nhỉ?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về đặc điểm kính cận siêu mỏng. Các loại tròng kính mỏng có độ chiết suất cao nên dễ phản chiếu ánh sáng hơn tròng thường. Như vậy khi đeo kính ra ngoài nắng sẽ dễ bị chói mắt. Chính vì thế khi mua kính có lớp phủ chống phản quang sẽ giúp hạn chế tình trạng này.

Thêm nữa, tròng kính chống phản quang cũng cần thiết với những người hay di chuyển ban đêm. Ánh sáng từ đèn đường cũng dễ khiến chúng ta bị lóa, chói mắt khi nhìn vào. Khi chọn mắt kính cận siêu mỏng các bạn nên tham khảo tròng kính có lớp phủ này nhé!

trong-kinh-can-sieu-mong-TP.HCM-0903

Mua mắt kính cận siêu mỏng nhất định phải lưu ý đến tính năng chống phản quang

Kính cận chống ánh sáng xanh

Các thiết bị kỹ thuật số đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Rất nhiều người trong chúng ta đã quen với việc dùng máy tính, điện thoại… Để hỗ trợ cho công việc, kinh doanh hay đơn giản hơn là để giải trí mỗi ngày.

Tuy nhiên, các thiết bị này đều phát ra ánh sáng xanh. Nếu tiếp xúc quá lâu sẽ khiến mắt bị nhức mỏi, chảy nước mắt… Để hạn chế tình trạng này thì các bạn nên dùng mắt kính cận siêu mỏng chống ánh sáng xanh.

Hiện nay, tròng kính chống ánh sáng xanh thường có màu vàng nhạt. Nhiều người sẽ cảm thấy không quen trong thời gian đầu sử dụng. Hoặc nếu muốn, bạn có thể chọn mua mắt kính cận siêu mỏng tốt. Những tròng kính cao cấp trong suốt, mỏng nhẹ nên không gây khó chịu khi dùng. Dù bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên dùng máy tính, laptop. Hay đơn giản là muốn dùng kính để bảo vệ mắt và tối ưu hóa tầm nhìn… Thì nên chọn kính có tính năng này nhé!

gia-kinh-can-sieu-mong-0903

Kính cận chống ánh sáng xanh dùng để bảo vệ mắt và tối ưu hóa tầm nhìn

Mắt kính cận siêu mỏng tốt chống tia UV

Không phải chỉ có kính mát chống tia UV đâu nha! Các mẫu kính cận cũng có tính năng này. Theo tìm hiểu, tia UV là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể. Do đó dù sử dụng kính gì đi chăng nữa cũng nên ưu tiên các mắt kính chống tia UV. Cũng bởi vì thế sản phẩm này bán rất chạy trong nhiều năm nay.

Thực tế gọng kính cho người cận nặng nên mua tròng kính siêu mỏng. Nói cách khác, tật khúc xạ càng nặng thì đôi mắt càng “yếu ớt” và cần bảo vệ tốt hơn. Chính vì thế khi mua kính phải chọn kính tốt tại các cửa hàng kính mắt uy tín.

mat-kinh-can-sieu-mong-0903

Không phải chỉ có kính mát chống tia UV đâu nha! Các mẫu kính cận cũng có tính năng này

Tại TPHCM, không phải chỉ có cửa hàng bán mắt kính cận siêu mỏng tốt mới có kính này. Trường hợp bạn không gần Quận 3, có thể tham khảo các địa chỉ mua kính gần đó. Hiện nay Mắt kính Titan là địa chỉ bán kính chuyên nghiệp có tiếng. Titan có khá nhiều chi nhánh kính mắt tại nhiều Quận huyện TP.HCM.

Nếu chưa biết mắt kính cận siêu mỏng mua ở đâu – Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được tư vấn thêm nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan