Kiến thức sức khỏe

Giá kính loạn thị bao nhiêu? Mấy độ thì nên đeo kính?

Giá kính loạn thị nếu biết cách chọn thì chẳng lo phí tiền. Thế nên, dù đã từng cắt kính hay mới cắt lần đầu… Tốt nhất nên tìm hiểu về tật khúc xạ và các thông tin về kính. Có như vậy mới chọn đúng kính tốt chính hãng đáp ứng nhu cầu dùng.

gia-kinh-loan-thi

Giá kính loạn thị nếu biết cách chọn thì chẳng lo mua nhầm kính phí tiền

Loạn thị là gì? Có cần đeo kính?

Loạn thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến hiện nay. Bất cứ ai cũng có nguy cơ bị kể cả trẻ em hay người lớn tuổi.

Nguyên nhân gây loạn thị là do giác mạc biến dạng khiến ánh sáng đi vào mắt tụ hội tại nhiều điểm. Từ đó dẫn đến việc mắt loạn thị nhìn mờ nhòe ở mọi khoảng cách, thậm chí bị hiện tượng nhìn đôi.

Theo tìm hiểu, loạn thị được chia thành: cận loạn, viễn loạn và loạn thị hỗn hợp. Ngoài ra, loạn thị còn được phân thành: loạn thị đều, loạn thị không đều. Tùy từng loại sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến thị lực.

Để mắt loạn thị nhìn rõ thì có thể chọn đeo kính hoặc phẫu thuật. Trong đó, mổ mắt được chỉ định cho người đủ 18 tuổi trở lên và dưới 40 tuổi. Nếu không nằm trong khoảng tuổi này thì chỉ còn duy nhất cách dùng kính. Tất nhiên, tùy vào tình trạng loạn thị sẽ có cách chọn, giá kính loạn thị và cách dùng kính khác nhau. Dù loạn thị nhẹ hay nặng thì đeo kính đúng độ, đúng cách sẽ giúp kiểm soát độ cận hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng.

gia-mat-kinh-can

Giá đo mắt tại các tiệm kính thường được miễn phí

Giá kính loạn thị bao nhiêu tiền?

Để biết các loại tròng kính cận và giá kính loạn thị bao nhiêu tiền thì cần xem xét từ loại chi phí. Cụ thể hơn:

Thứ nhất, giá đo mắt tại các tiệm kính thường được miễn phí. Bởi lẽ đo thị lực là bước bắt buộc phải có để lấy kết quả cắt kính. Tại các phòng khám hay bệnh viện, chi phí đo khúc xạ khoảng 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Nếu đo khám mắt chuyên sâu mức phí có thể lên đến 500.000 VND – 700.000 VND/lần. Thế nên ngày càng có nhiều người chọn đo mắt định kỳ tại tiệm kính thay vì đến bệnh viện.

Thứ hai, giá mắt kính cận đắt hay rẻ là do thương hiệu, chiết suất và tính năng mắt kính. Trong đó, chiết suất kính càng cao tròng kính càng mỏng nhẹ và giá kính loạn thị cũng đắt hơn. Với những ai bị loạn thị nặng hoặc cắt kính gọng khoan thì nên dùng kính siêu mỏng 1.67 hoặc 1.74. Như thế sẽ giúp giảm trọng lượng kính, bảo vệ mắt tốt hơn. Mặt khác, nếu bị loạn thị nhẹ thì chỉ cần chọn kính chiết suất 1.56 hoặc 1.60 là được.

Thứ ba, ngoài giá tròng kính cận thì giá gọng kính cũng tiêu tốn một khoản tiền kha khá. Hiện tại, gọng kính được làm từ nhiều chất liệu như: titan, hợp kim, nhựa… Các mẫu gọng cao cấp còn được mạ bạc hoặc vàng, thậm chí là kim cương. So với tròng kính đôi ba tháng phải thay mới một lần thì gọng kính dùng bền bỉ hơn. Mức giá gọng kính bình dân chỉ tầm 300.000 VND – 750.000 VND/sản phẩm. Riêng các dòng kính hiệu lên đến vài triệu hoặc cả chục triệu đồng.

gia-trong-kinh-can

Giá kính loạn thị đắt hay rẻ là do thương hiệu, chiết suất và tính năng mắt kính

Mấy độ thì nên mua kính loạn thị?

Thực tế, mắt kính loạn thị được khuyên dùng với tất cả các trường hợp bị tật khúc xạ này. Tuy nhiên, nếu độ loạn dưới 1 thì không cần dùng thường xuyên. Ngược lại, độ loạn trên 1 độ thị lực đã bị ảnh hưởng nhiều nên cần dùng kính để tầm nhìn sáng rõ, tránh tăng độ.

Một điểm đáng chú ý là đeo kính loạn thị bị chóng mặt và khó dùng hơn kính cận. Có thể bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 ngày để thích nghi với chiếc kính. Dù tròng kính giá rẻ được bán khắp nơi nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Hãy lựa chọn mắt kính loạn thị chính hãng tại cắt tiệm kính uy tín. Đồng thời, duy trì thói quen định kỳ khám mắt 6 tháng/lần.

Ngoài bảng giá kính loạn thị váng dầu thông thường, người dùng có thể cân nhắc chọn kính chống ánh sáng xanh hoặc kính kính loạn thị đổi màu. Chắc chắn giá cả sẽ đắt hơn đôi chút nhưng bù lại giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

trong-kinh-gia-re

Người dùng có thể cân nhắc chọn kính chống ánh sáng xanh hoặc kính kính loạn thị đổi màu

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Giá kính loạn thị bao nhiêu? Mấy độ thì nên đeo kính?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan