Kiến thức sức khỏe

Mắt kính cận đổi màu hay kính râm có độ tốt hơn?

Mắt kính cận đổi màu hay kính râm có độ tốt hơn? Nhiều người đang phân vân không biết nên chọn mẫu kính nào mới phù hợp với nhu cầu của mình. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải hiểu rõ ưu và nhược điểm của từng sản phẩm. Từ đó đưa ra lựa chọn chính xác, tiêu tiền “khôn ngoan” nhất.

mat-kinh-can

Mắt kính cận đổi màu và kính râm có độ đều có ưu điểm riêng

Mắt kính cận đổi màu có ưu điểm gì?

Kính cận đổi màu là: kính có độ cận và có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với tia UV. Bình thường khi ở trong nhà, những nơi râm mát thì mắt kính trong suốt không khác biệt so với kính cận thường. Tuy nhiên, khi tiếp xúc tia UV thì mắt kính tự động đổi màu sậm hơn. Cường độ tia UV càng mạnh thì mắt kính càng sậm màu. Dù cho trời u ám thì tia UV vẫn xuyên qua mây. Và chỉ cần tác động đến mắt kính thì kính vẫn đổi màu để ngăn tia UV hại mắt.

mat-kinh-can-doi-mau

Mắt kính cận đổi màu phù hợp với mọi đối tượng người dùng kể cả trẻ em

Thay mắt kính cận đổi màu mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đó là:

  • Chặn tia UVA và UVB giúp làm dịu mắt, giảm chói mắt khi đi nắng. Các tia UV làm gia tăng nguy cơ tăng độ cận và ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Do đó, ngăn chặn tia UV sẽ ngăn ngừa tổn thương mắt, tránh bị các bệnh lý về mắt.
  • Vừa làm kính cận vừa làm kính mát. Cắt mắt kính cận đổi màu dùng, bảo quản tiện lợi chỉ cần mang theo một chiếc kính là được.
  • Tiết kiệm chi phí cắt kính, không phải tốn tiền mua kính cận và kính râm riêng biệt.
  • Ai cũng có thể dùng tròng kính cận đổi màu, đặc biệt tốt với trẻ em. Các bé vẫn chưa đủ khả năng để tự sắp xếp việc dùng cùng lúc hai chiếc kính. Ngay cả khi bé có thị lực tốt hoặc chỉ bị cận nhẹ… Thì dùng kính đổi màu bảo vệ mắt từ khi còn nhỏ cũng mang lại nhiều lợi ích sau này.
kinh-ram-co-do

Kính râm có độ cận giúp làm đẹp và tô điểm phong cách cá nhân

Lợi ích của kính râm có độ cận

Kính râm có độ hay còn gọi là: kính mát có độ, kính cận màu nhuộm… Đây là mẫu kính mát thông thường, nhuộm màu và có thiết kế độ cận theo toa kính. Tròng kính có nhiều màu sắc, phù hợp cho từng người có độ cận khác nhau.

Bề mặt tròng kính phủ lớp chống tia UV, lớp chống trầy, màu kính ổn định và đồng nhất… Sản phẩm này không khác gì kính mát thời trang giúp làm đẹp và tô điểm phong cách cá nhân của người dùng. Đối với giới trẻ, nhất là các bạn nam rất ưa chuộng mắt kính cận nam đẹp nhuộm màu. Giá bán kính mát có độ được đánh giá là phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Chọn mắt kính cận đẹp tròng kính mát có độ mang lại nhiều lợi ích. Như là:

  • Thích hợp lắp các mẫu gọng kính to bản, bảo vệ mắt và khu vực da quanh mắt.
  • Chống tia UV tốt hơn kính cận, kính áp tròng.
  • Ngăn gió bụi tốt hơn so với các mẫu kính cận thường, hợp với người hay di chuyển ngoài trời nắng.
  • Đa dạng màu sắc, đáp ứng mọi phong cách của người dùng.
mat-kinh-can-nam-dep

Hãy lựa chọn kính theo nhu cầu sử dụng thay vì chọn theo: giá, sở thích…

Đo mắt kính cận nên cắt kính đổi màu hay kính mát có độ?

Nếu lựa chọn mua kính tốt, giá mắt kính cận đổi màu có thể đắt hơn kính mát có độ. Tuy nhiên, đắt hơn thì cũng đa năng hơn. Sản phẩm này thích hợp dùng ở mọi nơi, trong mát hay ngoài nắng đều được. Dùng kính đổi màu cũng cho tầm nhìn sáng rõ và không lo biến dạng màu sắc cảnh vật. Trong khi đó, các mẫu kính mát có độ sẽ không cho tầm nhìn tốt nhất khi ở trong mát. Tùy theo màu kính sẽ ảnh hưởng nhất định đến khả năng nhận diện màu sắc. Do vậy, kính cận đổi màu được ưa chuộng hơn cũng là điều dễ hiểu.

Ngược lại, nếu bạn là người dành nhiều thời gian ở những nơi có ánh nắng khắc nghiệt… Vậy thì một số mẫu kính mát có độ lại thích hợp hơn. Nói cách khác, hãy lựa chọn kính theo nhu cầu sử dụng thay vì chọn theo: giá, sở thích… Mẫu kính nào cũng có ưu và nhược điểm. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc và lựa chọn sản phẩm tốt cho mình nhé!

cat-kinh-can-tai-tphcm

Ghé Titan khi có nhu cầu đo mắt miễn phí, tư vấn cắt kính, hỗ trợ sửa chữa kính gãy hỏng…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc khi cần tư vấn: mắt kính cận chống lóa ban đêm, mắt kính cận thể thao, kính chống ánh sáng xanh, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn ZaloFanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan