Kiến thức sức khỏe

Nên tìm hiểu thông tin gì trước khi cắt mắt kính cận?

Cắt mắt kính cận chỉ cần chuẩn bị tiền là được? NO NO NO! Suy nghĩ này tuy đúng nhưng chưa đủ đâu nhé! Mua hàng trả tiền là chuyện hiển nhiên; còn đưa tiền rồi có tìm được kính tốt hay không lại là chuyện khác. Do đó, để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chọn được kính chính hãng, giá tốt… Thì việc đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu thông tin về sản phẩm và nơi bán. Để hiểu rõ hơn, tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cat-mat-kinh-can

Cắt mắt kính cận việc đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu thông tin về sản phẩm và nơi bán

Nên cắt kính cận ở đâu?

Không khó để tìm kiếm các review cắt kính cận TPHCM. Chỉ cần dạo một lượt trên Google, Youtube… là bạn đã thấy hàng loạt các cửa hàng kính mắt được gợi ý rồi. Thật khó để lựa chọn đúng không nào?

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tìm được địa chỉ cắt mắt kính cận uy tín dựa vào một số “dấu hiệu”. Theo đó, các cửa hàng kính chuyên nghiệp được cấp phép bởi các Sở Y tế trong khu vực. Những mẫu gọng và tròng kính đều có Chứng nhận phân phối chính hãng. Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng xác nhận được những thông tin liên quan đến: xuất xứ, chất liệu, giá bán… Đồng thời được hưởng chính sách bảo hành đổi trả sản phẩm theo quy định từ nhà sản xuất.

Đặc biệt, rất nhiều cửa hàng áp dụng dịch vụ đo mắt và hàn kính gãy hỏng MIỄN PHÍ. Đơn cử như Hệ thống cửa hàng Mắt kính Butitan chẳng hạn. Chọn đúng nơi đo mắt cắt kính chuyên nghiệp vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa tiết kiệm tiền. Vậy nên hãy bỏ ra vài phút tìm kiếm thông tin, xem đánh giá từ những khách hàng trước đó… Như vậy sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi đi cắt kính cận đấy!

review-cat-kinh-can-tphcm

Rất nhiều cửa hàng áp dụng dịch vụ đo mắt và hàn kính gãy hỏng miễn phí

Cắt mắt kính cận bao nhiêu tiền?

Cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 3 độ bao nhiêu tiền? Sẽ được cộng gộp lại từ nhiều khoản. Đó là: chi phí đo mắt, chi phí gọng và tròng kính… Và chi phí mua phụ kiện kính mắt (nếu có).

Thứ nhất, chi phí đo mắt tại các bệnh viện dao động từ 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Trong khi đó tại hầu hết các cửa hàng cắt mắt kính cận thì chẳng mất phí. Nếu mắt chỉ bị hạn chế tầm nhìn, không kèm theo biểu hiện bất thường… Vậy thì chỉ cần ghé tiệm kính là được.

Thứ hai, gọng và tròng kính có nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp. Giá cả cũng được niêm yết công khai để bạn dễ dàng cân nhắc cắt mắt kính cận bao nhiêu tiền. Tùy vào tài chính cá nhân để chọn ra sản phẩm phù hợp. Nếu được, hãy ưu tiên các mẫu tròng đa năng, chiết suất cao để đeo kính thoải mái, giảm nguy cơ tăng độ.

Thứ ba, kính 4 độ hay cắt kính cận 5 độ bao nhiêu tiền ít nhiều cũng phụ thuộc vào phụ kiện đi kèm. Ở đây, phụ kiện được nhắc đến là: bộ dụng cụ vệ sinh kính, dây đeo kính… Hiện các cửa hàng thường tặng kèm khăn và nước rửa kính chuyên dụng nên không tốn phí. Còn dây đeo kính bằng silicone (loại thường) chỉ có giá tầm 50.000 VND/bộ mà thôi.

cat-mat-kinh-can-bao-nhieu-tien

Gọng và tròng kính có nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp

Cách nhận biết gọng và tròng kính cận chính hãng

Thay tròng kính cận ở tiệm kính lớn thì đương nhiên không cần quá lo lắng về vấn đề thật/giả. Thế nhưng, cũng chẳng hề dư thừa nếu bạn tìm hiểu thêm cách nhận diện kính cận chính hãng. Kiến thức này không chỉ giúp bạn chọn kính chuẩn, đúng giá… Mà hơn hết, bạn có thể dựa vào đó để đánh giá chất lượng kính, chọn gọng đúng size và tròng kính có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ví dụ: các hãng kính như Essilor Pháp hay Kodak sẽ có logo in chìm trên mắt kính. Khi hà hơi hoặc có hơi nóng bốc lên, logo chìm sẽ hiện ra. Riêng với tròng kính Zeiss thì có thể thấy bằng mắt thường.

Ngoài ra, một điểm quan trọng nhưng nhiều người vẫn chưa chú ý đến chính là chiết suất mắt kính. Khi tìm hiểu về tròng kính, bạn sẽ thấy các mẫu tròng thường có nhiều mức chiết suất. Thông số chiết suất càng cao, kính càng mỏng nhẹ, giá cao hơn… Và thường được tư vấn cho những trường hợp bị tật khúc xạ nặng hoặc lắp gọng khoan. Hãy yêu cầu tư vấn viên hỗ trợ để chọn đúng chiết suất kính phù hợp với tình trạng mắt.

bang-gia-cat-kinh-can-dien-bien-phu

Hãy nhờ tư vấn viên hướng dẫn thêm cách chọn gọng và tròng kính cận phù hợp

Cắt mắt kính cận TPHCM – Ghé ngay Mắt kính Butitan

Trên đây là một vài chia sẻ “Nên tìm hiểu thông tin gì trước khi cắt mắt kính cận?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan