Kiến thức sức khỏe

Kinh nghiệm cắt kính cận cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết

Kinh nghiệm cắt kính cận chắc phải đôi ba lần làm kính mới biết được. Nhưng mà đợi đến lúc đó thì chẳng phải đã tốn rất nhiều tiền vô ích sao?

Nếu đây là điều bạn lo lắng, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Những chia sẻ dưới đây rất hữu ích với những ai dùng kính, nhất là với người mới đeo kính cận lần đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

kinh-nghiem-cat-kinh-can

Kinh nghiệm cắt kính cận lần đầu ai cũng lo lắng vì không biết cách chọn 

Kinh nghiệm cắt kính cận cần biết điều gì?

Thứ nhất, cắt kính cận bao nhiêu tiền phụ thuộc vào giá cả từng dịch vụ. Cụ thể hơn là: giá đo thị lực, giá gọng kính, giá tròng kính và phụ kiện đi kèm (như: nước rửa kính, khăn lau…). Trong đó, các khoản đo thị lực, hộp đựng kính, khăn lau và nước lau kính… Thường được nhiều cửa hàng miễn phí với khách hàng lần đầu đo mắt cắt kính. Vậy nên, kinh nghiệm cắt kính cận tốt nhất nên hỏi trước cửa hàng. Biết đâu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy!

Thứ hai, nên đi cắt kính cận vào buổi sáng hay tối còn do bạn sắp xếp thời gian. Nhưng nếu cần lời khuyên thì nên chọn đi buổi sáng. Sau một đêm ngủ dậy, đôi mắt được nghỉ ngơi nên thị lực sẽ “chuẩn” hơn cuối ngày. Chưa kể, nắng buổi sáng cũng tốt cho mắt hơn các thời điểm khác trong ngày.

Thứ ba, chọn gọng kính cận kiểu dáng hợp với dáng mặt. Màu sắc gọng kính phải hài hòa với màu da, màu tóc và thậm chí là màu mắt. Nhìn chung, có khá nhiều vài review cắt kính cận TPHCM hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận. Hãy tham khảo trước để việc mua gọng dễ dàng hơn.

Thứ tư, nên cắt tròng kính cận loại nào còn tùy vào độ cận, nhu cầu dùng, loại gọng kính… Và hơn hết là tình hình tài chính của bạn. Ví dụ: nếu cận nặng thì nên chọn tròng chiết suất cao mỏng nhẹ. Hay như những ai hay di chuyển bên ngoài, cắt kính đổi màu là hợp lý. Còn nếu bạn là nhân viên văn phòng, hãy cân nhắc cắt kính cận chống ánh sáng xanh. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng để phù hợp với từng đối tượng người dùng.

nen-di-cat-kinh-can-vao-buoi-sang-hay-toi

Tốt nhất nên thu xếp thời gian buổi sáng để đi đo mắt cắt kính

Lưu ý khi cắt kính cận và đeo kính đúng cách

Cắt kính cận là gì hay đi cắt kính hết bao nhiêu tiền thì tin rằng bạn đã có dự tính cho riêng mình. Ngoài việc đo mắt lắp kính, dùng kính cận đúng cách cũng rất quan trọng. Chỉ tiếc rằng không có nhiều người chú ý đến vấn đề này. Liệu rằng bạn có nằm trong số đó?

  • Đầu tiên, chia sẻ về kinh nghiệm cắt kính cận nhiều người cho biết sau một thời gian đeo kính sẽ bị trễ xuống. Lúc này, các bạn nên chỉnh lại gọng kính xem có bị lỏng lệch hay không. Nếu cứ đeo kính như vậy sẽ dễ dẫn đến sụp mí mắt, làm mất độ tự nhiên của mắt.
  • Bị cận thị có nên đeo kính cận không? Tất nhiên là CÓ. Thế nhưng, đừng đeo kính liên tục mà nên hãy bỏ kính ra vài phút để thư giãn mắt. Nếu được, hãy áp dụng thêm một vài bài luyện mắt để cải thiện thị lực. Với những ai bị cận dưới 1 độ, chỉ cần dùng kính khi nhìn xa là được.
  • Cắt kính cận đúng với độ cận. Việc đeo kính thiếu số sẽ khiến mắt có nguy cơ cận nặng hơn. Đồng thời. định kỳ kiểm tra mắt 3 – 6 tháng/lần, thay tròng kính cận mới nếu: tròng cũ xước xát nhiều, đeo kính vẫn không nhìn rõ…
  • Tìm hiểu về cách đọc đơn kính thuốc cũng rất cần thiết. Qua đơn kính, bạn sẽ nắm được tình trạng mắt, từ đó biết cách dùng kính và nâng cao ý thức chăm sóc mắt, không để mắt tăng độ cận.
  • Khi không dùng kính cận, hãy vệ sinh và bảo quản kính trong hộp đựng. Không nên để ở nơi có nhiệt độ cao, không dùng chất tẩy rửa để lau kính. Nếu có thói quen kẹp kính vào sách, tài liệu thì nên thay đổi nhé! Những việc nhìn thì có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại gây hại lớn với chiếc kính của bạn đấy!
di-cat-kinh-het-bao-nhieu-tien

Tùy vào độ cận và nhu cầu sử dụng để chọn kính cận phù hợp

Trên đây là một vài chia sẻ “Kinh nghiệm cắt kính cận cực kỳ hữu ích ai cũng nên biết”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan