Kiến thức sức khỏe

Làm thế nào để có kính cận chỉ trong vòng 30 phút?

Cắt kính cận chỉ trong 30 phút liền có kính để đeo? Rất nhiều người đã bất ngờ khi nhận được lời cam kết cắt kính “nhanh như chớp” từ Titan. Thật vậy! Quy trình đo mắt và cắt kính đúng chuẩn bằng máy móc hiện đại, kết quả chính xác, tư vấn kính mắt tốt nhất… Tất cả được gói gọn trong vài chục phút ngắn ngủi, không mất thời gian chờ đợi.

Vậy quy trình đo cắt kính tại Titan được thực hiện như thế nào mà lại nhanh như vậy? Đáp án có ngay trong bài viết dưới đây. Xem ngay để có kinh nghiệm cắt kính cận nhé!

cat-kinh-can

Cắt kính cận phải trải qua các bước: đo khám mắt, tư vấn tròng kính, cắt kính…

4 bước đo mắt cận tại Mắt kính Titan

Phải thừa nhận rằng, người Việt đa số không có thói quen khám mắt định kỳ. Chỉ khi thị lực suy giảm, nhìn mờ hoặc tệ hơn là đau nhức mắt… Đến lúc đó mới chịu đi đo khám mắt thì e rằng đã muộn. Thế nên, ngay cả khi thị lực tốt thì các bạn cũng nên kiểm tra mắt thường xuyên. Trường hợp chẳng may bị bệnh lý nào đó thì qua quá trình thăm khám sẽ giúp tầm soát bệnh.

Ngoài lý do “ngại” tốn tiền đo khám mắt, vẫn còn một lý do khác khiến nhiều người không đi đo mắt dù xuất hiện nhiều dấu hiệu bất ổn. Đó là không biết cắt kính cận như thế nào? Có tốn nhiều thời gian không?

Riêng vấn đề này thì các bạn không cần quá lo lắng. Lựa chọn tiệm cắt kính cận Mắt kính Titan thì toàn bộ các bước đo mắt được thực hiện nhanh chóng, chuyên viên khúc xạ chuyên môn cao, sử dụng máy móc hiện đại cho kết quả chính xác. Cụ thể hơn, quy trình kiểm tra gồm 4 bước:

Bước 1 – Chẩn đoán tình trạng khúc xạ bằng máy đo thị lực. Kết quả được dùng để chuẩn bị kính thử.

Bước 2 – Đeo kính thử và nhìn vào bảng đo thị lực. Tròng kính thử sẽ được thay đổi liên tục cho đến khi mắt nhìn rõ.

Bước 3 – Dùng kính thử và đi lại trong vài phút. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với kính cận mới.

Bước 4 – Báo lại kết quả với kỹ thuật viên Titan. Nếu kính thử dùng tốt, không bị khó chịu, chóng mặt… Thì kỹ thuật viên sẽ ghi lại kết quả và cắt kính đúng theo thông số đã ghi.

cat-kinh-nhu-the-nao

Phải thường xuyên đo khám mắt để kiểm tra tình trạng thị lực, hỗ trợ tầm soát bệnh về mắt

Cắt kính cận theo yêu cầu và tình trạng mắt

Sau khi đã có kết quả đo khám mắt, Titan sẽ tư vấn khách hàng chọn kính cận phù hợp. Kinh nghiệm đi cắt kính cận sẽ dựa vào 3 tiêu chí để mua kính. Đó là:

Tiêu chí 1 – Chọn chất liệu an toàn với mắt.

Đặc biệt, nếu đi cắt kính cận cho trẻ em thì không nên mua kính thủy tinh. Thay vào đó hãy chọn các mẫu tròng nhựa, polycarbonate… khó nứt vỡ, không gây nguy hiểm cho mắt.

Tiêu chí 2 – Chọn kính cận có chiết suất phù hợp với độ cận.

Trường hợp bị cận nặng, tốt nhất nên cắt kính cận siêu mỏng. Dù giá cắt kính cận sẽ đắt hơn nhưng bù lại tròng kính mỏng nhẹ, cứng bền, hạn chế tăng độ. Nếu có thị lực tốt hoặc chỉ bị cận nhẹ, các bạn hãy chọn kính cận chiết suất thường để tiết kiệm.

kinh-can-sieu-mong

Khi cắt kính cần dựa vào độ cận của mắt, nhu cầu dùng để chọn tròng kính phù hợp…

Tiêu chí 3 – Lựa chọn mắt kính cận có tính năng phù hợp với nhu cầu dùng.

Ví dụ: nếu bạn hay di chuyển bên ngoài, hãy cắt kính cận đổi màu vừa làm kính cận vừa làm kính mát. Còn nếu hay dùng thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Tốt nhất nên chọn kính có tính năng lọc ánh sáng xanh giảm mỏi mắt.

Sau khi được tư vấn giá cắt kính cận cho từng mẫu kính, các bạn sẽ quyết định xem nên chọn sản phẩm nào. Tiếp đến, Titan sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gọng kính phù hợp với gương mặt. Tròng kính được cắt theo form gọng, chỉnh đúng tâm kính. Ở bước này sẽ dùng đến máy cắt kính cận tự động có độ chính xác cao. Sau khi hoàn thành sẽ được chỉnh tâm kính để giữ tầm nhìn theo thị lực của người dùng.

gia-cat-kinh

Giá cắt kính đắt hay rẻ là tùy vào sản phẩm bạn chọn

Làm thế nào để có kính cận chỉ trong vòng 30 phút?

Câu hỏi này nào có khó trả lời! Đến ngay Mắt kính Titan – Chỉ mất 30 phút để đo cắt và lắp ráp một chiếc kính hoàn chỉnh. Đây quả là tin vui với những người bận rộn đúng không nào?

Tất nhiên, vẫn sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ chưa thể cắt kính cận lấy liền. Nếu mắt bạn bị cận nặng cần phải đặt đánh tròng riêng thì sẽ mất vài ngày. Hoặc nếu mắt có độ loạn cao thì những mẫu kính có sẵn nhiều khi không đáp ứng được. Lúc này, Titan sẽ đưa ra giải pháp tối ưu giúp bạn nhận được kính trong thời gian sớm nhất.

cat-kinh-lay-lien

Liên hệ với Mắt kính Titan để được: đo mắt miễn phí, tư vấn kính, cắt kính nhanh giá tốt chính hãng…

Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ hoặc muốn nhờ tư vấn thêm: mắt kính đổi màu giá bao nhiêu, cách kiểm tra kính đổi màu… Bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn ZaloFanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, miễn phí đo thị lực và tư vấn kính mắt… Liên hệ với Titan để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *