Đo kính cận như thế nào? Có tốn nhiều tiền không?

Đo kính cận như thế nào? Tốn bao nhiêu tiền và có mất nhiều thời gian không? Đây có phải là những gì bạn quan tâm khi có dự định đi đo mắt cắt kính? Tất cả những gì bạn muốn biết đều được Titan giải đáp ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

do-kinh-can-nhu-the-nao
Đo kính cận không nên đo tại nhà mà nên thực hiện tại bệnh viện, cửa hàng kính để có kết quả chính xác

Đo kính cận như thế nào?

Để biết chính xác mắt cận bao nhiêu độ thì phải thực hiện đo khám bằng nhiều bước. Không chỉ vậy, đo kính cận sử dụng nhiều vật dụng và thiết bị hỗ trợ. Rõ ràng, các bước này phải được hướng dẫn bởi các chuyên viên khúc xạ được đào tạo bài bản.

Cụ thể hơn, quy trình đo mắt cận được thực hiện như sau:

  • Chẩn đoán thị lực bằng máy đo hiện đại. Thiết bị này sẽ đưa ra kết quả kiểm tra thị lực từng mắt trái và mắt phải. Kỹ thuật viên khúc xạ sẽ kiểm tra lại nhiều lần để lấy độ cận chính xác.
  • Dựa vào kết quả đo thị lực sẽ chuẩn bị kính thử. Ở bước này, kính thử gồm: gọng nhựa và tròng kính có thể tháo rời. Kỹ thuật viên gắn tròng kính có độ đúng với độ cận đã đo. Các bạn sẽ đeo kính thử và nhìn vào bảng đo kính cận cách đó 6m. Liên tục thay đổi tròng kính mẫu cho đến khi nhìn rõ mọi ký tự trên bảng.
  • Đeo kính thử và đi lại để kiểm tra. Việc này sẽ giúp mắt thích nghi dần với kính.
  • Báo lại kết quả dùng kính thử với kỹ thuật viên. Nếu không có biểu hiện bất thường, không bị: đau đầu, hoa mắt, khó chịu, nôn nao… Thì sử dụng số đo kính thử để cắt kính cận.
quy-trinh-do-mat-can
Quy trình đo mắt cận gồm nhiều bước và sử dụng nhiều vật dụng, thiết bị hỗ trợ

Chi phí đo mắt cận có thật… 0 đồng?

Đo kính cận như thế nào thì các bạn đã rõ. Vậy đi đo kính cận có tốn nhiều tiền không? Nghe bảo có nơi hoàn toàn miễn phí chẳng tốn một đồng, liệu có đúng?

Thực tế, đo kính cận bao nhiêu tiền còn tùy vào nơi bạn chọn. Hiện tại, có thể đo mắt cận tại: bệnh viện, phòng khám mắt… Hoặc ra cửa hàng kính mắt. Nếu ở nông thôn, có lẽ tìm cách đo kính cận sẽ hơi khó. Bởi vì vẫn còn ít nơi cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM… Thì gần như quận huyện nào cũng có nơi đo mắt cắt kính. Thế nên đừng quá lo lắng vì chẳng biết nên khám mắt ở đâu. Bởi lẽ bạn có rất nhiều lựa chọn đấy! Vậy…

Đo mắt cận tốn bao nhiêu tiền?

Thật khó để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này. Mỗi nơi khác nhau sẽ có mức giá khám khác nhau. Theo tìm hiểu, tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa mắt… Chi phí đo mắt cận dao động từ 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Nếu các bạn muốn khám chuyên sâu để tầm soát bệnh thì giá cả sẽ cao hơn đôi chút.

do-kinh-can-bao-nhieu-tien
Nếu chọn đo mắt cận tại các tiệm kính thì đa số đều miễn phí

Có nơi nào nhận đo mắt cận… 0 đồng không?

Ngược lại, nếu chọn đo mắt cận tại các tiệm kính thì đa số đều miễn phí. Bởi lẽ các cửa hàng xem đây là dịch vụ “kèm theo”. Sau khi có kết quả đo mắt, nếu mắt bị tật khúc xạ sẽ tư vấn cắt kính phù hợp. Còn ở các bệnh viện mắt, đo khám mắt cận là dịch vụ có thu phí. Khi có kết quả kiểm tra thì các bạn phải đến cửa hàng kính để cắt kính cận (nếu mắt bị cận). Vậy nên đo kính cận 0 đồng là hoàn toàn có thật. Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều người đến tiệm kính đo mắt thay vì phải bốc số, xếp hàng thăm khám tại bệnh viện.

cach-do-mat-can-bao-nhieu-do
Ngày càng có nhiều người đến tiệm kính đo mắt thay vì phải bốc số, xếp hàng tại bệnh viện

Một số lời khuyên hữu ích cho người bị cận thị

Đo mắt cận như thế nào mới đúng thì các bạn đã có hẳn 4 bước hướng dẫn. Và tất nhiên, những cách đo cận tại nhà chỉ có tính chất tham khảo. Cho nên không thể dùng kết quả đó để cắt kính mà phải đến các cửa hàng để đo mắt.

  • Tốt nhất nên đo mắt cận định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Trường hợp mới dùng kính chưa bao lâu đã thấy mắt mờ nhòe thì phải khám mắt ngay lập tức. Đặc biệt, nếu mắt có dấu hiệu bất ổn thì đừng tìm cách đo mắt cận tại nhà làm gì. Thay vào đó hãy đến bệnh viện để kiểm tra vì có khả năng mắt bị bệnh lý nào đó.
  • Cách đo mắt cận bao nhiêu độ sẽ quyết định đến việc lựa chọn gọng và tròng kính. Dễ hiểu hơn, nếu mắt bị cận nặng thì nên dùng kính siêu mỏng để tròng kính mỏng nhẹ hơn. Ngay cả gọng kính cũng phải chọn đúng size và ưu tiên chất liệu gọng nhẹ.
  • Kiểm tra kỹ càng các thông tin về sản phẩm. Gồm: giá, bao bì, cách nhận diện… Như vậy sẽ hạn chế nguy cơ mua nhầm kính dỏm.
  • Không chủ quan, lạm dụng thiết bị điện tử dù đã chọn dùng kính cận lọc ánh sáng xanh. Đồng thời, hãy học tập làm việc ở nơi đủ sáng và đúng tư thế ngồi để tránh ảnh hưởng xấu đến mắt.
quy-trinh-do-mat-can-nhu-the-nao
Liên hệ với Titan để được hỗ trợ đo mắt cận miễn phí, tư vấn cắt kính…

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Đo kính cận như thế nào? Có mất nhiều thời gian không?. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn ZaloFanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, miễn phí đo thị lực và tư vấn kính mắt… Liên hệ với Titan để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện