Kiến thức sức khỏe

3 điều bạn cần biết trước khi chọn cách đo cận tại nhà

Cách đo cận tại nhà không cần đến tiệm kính vừa nghe đã thấy tiện lợi rồi. Nhưng đợi đã… Liệu cách này có cho kết quả chính xác không? Tự đo xong có thể dùng kết quả này để cắt kính? Hãy để Titan giúp bạn giải đáp những câu hỏi này nhé!

cach-do-can-tai-nha

Cách đo cận tại nhà không cho kết quả đúng nên hãy chọn những nơi đo mắt chuyên nghiệp

Cách đo cận tại nhà không thể dùng kết quả để cắt kính

Hiện nay, có khá nhiều bệnh viện phòng khám chuyên khoa mắt, cửa hàng kính mắt… Cung cấp dịch vụ đo mắt cận. Có điều, những nơi này chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Còn những vùng quê nông thôn thì muốn đo khám mắt không đơn giản như vậy. Chưa kể, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không thu xếp được thời gian. Thay vì đến bệnh viện đo mắt, họ lựa chọn cách đo cận tại nhà.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần nhớ là đo mắt cận thị gồm nhiều bước. Để cho kết quả chính xác thì cần đến bảng đo mắt và máy đo thị lực. Toàn bộ quá trình đo mắt được hướng dẫn bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn về khúc xạ.

Thêm nữa, tình trạng mắt cận cũng được chia thành nhiều dạng. Có người bị cận lệch, có người bị cận loạn, ngay cả tâm kính cũng không giống nhau… Rõ ràng, những cách đo độ cận bằng điện thoại hay dùng phần mềm đo độ cận thị không thể kiểm tra chi tiết như thế. Do đó, bạn có thể tự đo mắt tại nhà nhưng không thể dùng kết quả đó để cắt kính. Nhất định phải kiểm tra mắt tại những nơi chuyên về nhãn khoa và kính mắt. Dựa vào kết quả đó mới dùng để cắt kính cận được.

do-mat-can

Đo mắt cận phải được hướng dẫn bởi các chuyên gia, kỹ thuật viên có chuyên môn khúc xạ

Cách đo cận tại nhà có khó thực hiện không?

Không hề khó chút nào cả. Trường hợp công việc quá bận hoặc do ảnh hưởng từ dịch bệnh nên chưa đi đo mắt được… Bạn có thể áp dụng cách này để test thị lực. Đặc biệt, với những người mới xuất hiện các dấu hiệu cận thị nhẹ như: nhìn mờ, mỏi mắt… Thì áp dụng cách này sẽ giúp bạn “dự đoán” tình trạng mắt. Từ đó có hướng khắc phục sớm, tránh để mắt cận nặng hơn.

Thứ nhất, hãy chuẩn bị những vật dụng hỗ trợ gồm: thước dây, bảng đo độ cận. Đồng thời, nhờ thêm 2 người trợ giúp.

Thứ hai, bắt đầu tiến hành đo mắt. Đầu tiên, hãy che một mắt để kiểm tra mắt còn lại. Tiếp đến đưa bảng ra xa và tập trung quan sát. Cho đến khi mắt nhìn rõ ở khoảng cách đó nhưng xa hơn thì nhìn mờ… Hãy dừng lại và đo khoảng cách từ vị trí của bạn đến bảng đo. Tương tự, áp dụng cách đo mắt cận này với mắt còn lại.

Thứ ba, dựa vào kết quả để dự đoán độ cận. Hãy quy đổi khoảng cách đo được ra đơn vị mét. Ví dụ: khoảng cách từ mắt đến bảng là 50cm = 0.5m; độ cận sẽ là 1/0.5 = 2.00 diop.

===>>> Xem thêm: Quy trình đo mắt và giao kính tại Mắt kính Titan có mất nhiều thời gian?

bang-do-do-can

Quy trình đo mắt cận tại nhiều cửa hàng được thực hiện miễn phí nên không cần lo lắng giá cả

Đừng đo độ cận thị online – Ghé đến Titan để đo mắt miễn phí

Một trong những lý do “khó nói” khiến nhiều người chọn cách đo độ cận tại nhà vì họ “sợ” tốn tiền. Vậy nếu được đo mắt miễn phí thì sao? Chắc chắn bạn sẽ không từ chối đúng không nào?

Ghé đến Titan, khách hàng được kiểm tra mắt bằng quy trình đo độ cận chuẩn. Dựa vào kết quả, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc bảng kiểm tra thị lực và tư vấn kính mắt phù hợp nhất.

Bước 1 – Đo mắt bằng máy kiểm tra thị lực. Nếu bị cận, kết quả sẽ ghi dấu “-“; nếu bị viễn sẽ ghi dấu “+”. Những chữ cái R – L để chỉ mắt phải – mắt trái. Chữ PD là khoảng cách giữa 2 đồng tử mắt và chữ S.E là số độ kính cận kiến nghị nên dùng.

Bước 2 – Dựa vào kết quả đo mắt, kỹ thuật viên sẽ chuẩn bị kính thử. Người khám mắt sẽ được dùng kính thử để đọc các chữ cái/ký tự trên bảng thị lực. Tròng kính thử được thay đổi liên tục cho đến khi mắt nhìn rõ hết các chữ số trên bảng đo.

Bước 3 – Đeo thử kính và di chuyển trong vài phút để thích nghi với số độ kính cận đang đeo.

Bước 4 – Báo lại kết quả với kỹ thuật viên. Nếu kính thử dùng tốt, không bị khó chịu, chóng mặt… Thì kỹ thuật viên sẽ ghi lại kết quả và cắt kính đúng theo thông số đã ghi.

cach-doc-bang-kiem-tra-thi-luc

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Liên hệ

Trên đây là “3 điều bạn cần biết trước khi chọn cách đo cận tại nhà”. Tin rằng qua bài viết này các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu cắt kính. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Titan cam kết phân phối kính chính hãng với chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh . Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *