Kiến thức sức khỏe

Giải đáp thắc mắc làm sao để biết mình cận bao nhiêu độ?

Làm sao để biết mình cận bao nhiêu độ? Có thể tự đo độ cận tại nhà được không hay bắt buộc phải đến bệnh viện mắt? Đây chỉ là hai trong số hàng trăm câu hỏi về cận thị được khách hàng gửi đến BUTITAN mỗi ngày.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp lần lượt những vấn đề trên. Cùng BUTITAN tìm hiểu nhé!

lam-sao-de-biet-minh-can-bao-nhieu-do

Làm sao để biết mình cận bao nhiêu độ thì chỉ có một cách là phải đo khám mắt

Dấu hiệu cảnh báo mắt cận thị bị nhiều người bỏ qua

Hiện có 4 mức độ cận thị khác nhau là: cận nhẹ, cận vừa, cận nặng và cận thị cực đoan. Trong đó, người có độ cận dao động từ 0.25 độ đến dưới 3.00 độ là cận nhẹ. Đặc biệt, độ cận dưới 1.00 thường không có biểu hiện nên dễ bị bỏ qua, có khi còn nhầm là cận thị giả. Tuy nhiên, nếu tình trạng này không được phát hiện sớm để điều chỉnh… Chắc chắn độ cận tăng nhanh khó kiểm soát, dễ bị bất đồng khúc xạ giữa hai mắt.

Vậy làm sao để biết mình cận bao nhiêu độ? Cận nhẹ vẫn có thể phát hiện mà chẳng cần đo mắt chứ?

cach-de-biet-minh-can-bao-nhieu-do

Độ cận nhẹ nhưng nếu không điều chỉnh sớm sẽ khiến mắt tăng độ nhanh

Đầu tiên, bạn cần hiểu đặc điểm của mắt cận. Khi bị cận, mắt nhìn rõ vật ở gần và gặp khó khăn khi nhìn xa. Đó cũng được xem là biểu hiện rõ ràng nhất để xác định mắt cận hay không.

Thêm nữa, mắt cận thị còn xuất hiện nhiều triệu chứng khác. Vốn dĩ mắt là bộ phận nhạy cảm nên chúng ta sẽ dễ nhận ra thôi. Như là:

  • Ở những nơi có ánh sáng kém, ban đêm… thị lực giảm rõ rệt kèm theo đó là mắt nhạy cảm với ánh sáng mạnh.
  • Phải dùng tay để dò chữ khi cần đọc tài liệu, sách báo… Bởi lẽ nếu đọc bình thường thì rất dễ bị lạc vị trí cần đọc.
  • Hay dụi mắt, chảy nước mắt khi nhìn xa. Muốn nhìn rõ phải nheo mắt khiến mắt mỏi, đau nhức đầu… Tình trạng này rất dễ nhầm lẫn với việc mắt mệt mỏi do làm việc quá độ. Thế nhưng nếu thấy mắt mỏi mờ nhiều ngày không cải thiện thì có thể đã bị cận thị.
bang-do-do-can

Nên đến bệnh viện, phòng khám hay các tiệm kính lớn để đo mắt đúng chuẩn

Làm sao để biết mình cận bao nhiêu độ?

Hiện trên mạng có khá nhiều bài viết hướng dẫn cách đo độ cận thị. Những nội dung như: kiểm tra độ cận của mắt online hay cách đo độ cận bằng điện thoại… Đều có lượt view khủng. Đơn giản là vì nó đánh đúng tâm lý của chúng ta muốn biết kết quả nhanh mà không tốn công sức, tốn thời gian đo khám.

Có điều, những cách để biết mình cận bao nhiêu độ tại nhà đều không cho kết quả chính xác. Có chăng, nó chỉ giúp bạn chứng thực việc mắt có ổn hay không? Tầm nhìn của mắt có bị hạn chế hay không? Nói cách khác, dù kết quả thu được là gì thì cũng cần phải kiểm tra lại. Đồng thời bạn cũng không thể dùng kết quả đo mắt tại nhà để cắt kính cận.

Hiện tại, cách biết mình cận bao nhiêu độ tốt nhất nên đến bệnh viện, phòng khám hay các tiệm kính lớn. Quy trình đo mắt sẽ cần đến: bảng đo độ cận, máy đo thị lực, kính thử… Bên cạnh đó, cả quá trình đo mắt phải được hướng dẫn bởi chuyên viên khúc xạ. Rõ ràng, nếu đo mắt tại nhà thì không thể đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản trên.

Do đó, nếu bạn thắc mắc Làm sao để biết mình cận bao nhiêu độ?– Đáp án là hãy đến những cơ sở y tế có chuyên khoa mắt và những nơi cung cấp dịch vụ đo khám khúc xạ. Các bạn nên tìm hiểu trước thông tin để chọn được địa chỉ uy tín chuyên nghiệp nhé!

kiem-tra-do-can-cua-mat

Mắt kính BUTITAN là một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn

Mắt kính BUTITAN – Đo mắt và cắt kính chuyên nghiệp TPHCM

Thị lực 7/10 là cận bao nhiêu độ? Hay cận 0.5 độ là bao nhiêu? Ghé đến BUTITAN là bạn có ngay đáp án thôi mà. Tại TPHCM, Mắt kính BUTITAN là một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Tại đây, bạn sẽ biết độ cận của mắt ở mức nào để lựa chọn kính cận phù hợp.

Mặt khác, BUTITAN còn cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến mắt kính. Như: sửa kính gãy hỏng, mua phụ kiện kính… Chúng tôi thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng ghé đến BUTITAN.

Trên đây là gợi ý giải đáp thắc mắc “Giải đáp thắc mắc làm sao để biết mình cận bao nhiêu độ?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính hay các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan