Kiến thức sức khỏe

Cận 1 độ chọn kính thế nào để tiết kiệm và tốt cho mắt?

Cận 1 độ nặng hay nhẹ nhỉ? Độ cận này có cần đeo kính thường xuyên không? Không nghi ngờ gì nữa, nếu nhận kết quả đo mắt cận 1 độ – Chắc chắn đây là hai câu hỏi mà bạn muốn biết nhất. Thế nhưng bạn có biết, một khi đã bị cận thì chứng tỏ mắt của chúng ta đã “yếu” hơn bình thường. Do vậy, dù là độ cận nhỏ nhất 0.25 thì vẫn nên dùng kính cận. Chỉ là cách chọn và dùng kính khác với cận vừa hoặc cận nặng mà thôi!

Vậy mắt cận 1 độ nên chọn kính thế nào để tiết kiệm và tốt cho mắt? Thắc mắc này sẽ được BUTITAN giải đáp ngay dưới đây! Xem ngay nhé!

can-1-do

Cận 1 độ nên chọn kính thế nào để vừa tiết kiệm vừa tốt cho mắt?

Cận 1 độ nhìn được bao xa?

Đầu tiên, phải nói với bạn rằng cận 1 diop là độ cận nhẹ và khá phổ biến. Thực tế, tìm người có thị lực tốt trong thời đại công nghệ số như hiện nay là “hơi khó”. Nhiều người đã xuất hiện dấu hiệu bị cận thị nhưng chưa biết đấy thôi! Do đó việc khám mắt định kỳ rất quan trọng với tất cả mọi người.

Cận 1 độ nặng hay nhẹ đã rõ! Quay lại câu hỏi chính, khi đó tầm nhìn của chúng ta có bị ảnh hưởng không? Theo đó, độ cận này mắt vẫn nhìn rõ sắc nét ở khoảng cách 100cm = 1m. Nói cách khác, cận nhẹ 1 độ nên chưa ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn.

Vậy cận thị 1 diop có cần đeo kính? Theo các chuyên gia khúc xạ, cận 1 – 1.5 độ vẫn nên dùng kính cận khi cần nhìn xa. Độ cận từ 2 độ trở lên bắt buộc phải dùng kính cận. Việc này không chỉ giúp mắt nhìn rõ mà còn hạn chế nguy cơ tăng độ cận.

can-1-do-co-can-deo-kinh

Cận 1 – 1.5 độ vẫn nên dùng kính cận khi cần nhìn xa

Cận thị 1 độ nên chọn kính thế nào để tiết kiệm?

Theo bạn, như thế nào là tiết kiệm? Có phải mua kính cận càng rẻ càng tốt – Và đó có thật là phương pháp tiết kiệm nhất?

Ngay khi nhận được kết quả đo khám mắt, ngoài những câu hỏi như: cận 1.25 độ là bao nhiêu? Hay cận 1.5 độ là bao nhiêu? Rất nhiều khách hàng nhờ BUTITAN tư vấn kính cận giá rẻ nhất có thể. Bởi đơn giản ai cũng nghĩ, chi phí càng thấp thì càng tiết kiệm, ít nhất là về tài chính. Riêng với BUTITAN, nếu cần lời khuyên chọn kính cận đúng cách – Hãy chú ý đến chiết suất kính cận. Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định giá kính.

Vậy cận thị 1 diop nên chọn chiết suất bao nhiêu?

Theo bảng đo các mức độ cận thị, độ cận từ 0.25 đến 3.00 được xem là cận nhẹ. Trường hợp bạn bị cận dưới 2 độ, chỉ cần chọn kính cận chiết suất thường 1.56 là được. Hoặc nếu muốn dùng gọng khoan, bạn có thể cân nhắc lên tròng kính chống bể chiết suất 1.59. Đa số tròng kính chiết suất thường có giá dưới 1.000.000 VND/cặp. Với những hãng cao cấp như: Essilor Pháp, Zeiss Đức… thì mức giá nhỉnh hơn, dưới 2.000.000 VND/cặp.

Thế nên, nếu bạn hoặc những gia đình có bé cận 1 độ… Ứng với độ cận này thì chọn kính chiết suất thường là được. Ngoài ra, bảng giá gọng kính cận chất liệu nhựa thường rẻ hơn gọng kim loại. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, hãy tham khảo thêm giá gọng kính nữa nhé!

kinh-chong-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với những ai hay sử dụng: máy tính, điện thoại…

Chọn kính cận tốt cho mắt – Đừng quên tìm hiểu tính năng kính

Khi nhắc đến tính năng mắt kính nghĩa là chúng ta đang đề cập đến lớp phủ của tròng kính. Hiện tại, có 4 lớp phủ được xem là phổ biến. Đó là: lớp phủ chống phản quang, chống xước, chống bám nước và ngăn tia cực tím.

Tất nhiên! Những tính năng cơ bản này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là lựa chọn tốt nhất cho mắt. Để tối ưu khả năng bảo vệ mắt, bạn sẽ cần đến một vài tính năng đặc biệt khác. Như là:

Kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với những ai hay sử dụng: máy tính, điện thoại… Tròng kính này ngăn ánh sáng xanh nhân tạo từ màn hình điện tử chiếu vào mắt. Nhờ đó ngăn chặn Hội chứng thị giác màn hình và giảm nguy cơ bị các bệnh về mắt.

Kính đổi màu chống tia UV và giúp làm dịu mắt khi ra nắng. Sản phẩm này vừa làm kính cận vừa làm kính râm, thích hợp với những ai hay di chuyển ngoài trời.

Kính đổi màu chống ánh sáng xanh “double” tính năng bảo vệ mắt nên chất lượng tốt miễn bàn. So với các mẫu tròng thường cùng chiết suất 1.56, chắc chắn giá kính này đắt hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu tròng như: Elements Photo Grey 1.56 (1.180.000 VND/cặp), Essilor Transition Classic 1.56 (1.980.000 VND/cặp)…

kinh-doi-mau-chong-anh-sang-xanh

Kính đổi màu chống ánh sáng xanh “double” tính năng bảo vệ mắt nên chất lượng tốt miễn bàn

Trên đây là một vài gợi ý giúp giải đáp “Cận 1 độ chọn kính thế nào để tiết kiệm và tốt cho mắt?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

https://youtu.be/I9oKNFNQi20

Bài viết liên quan