Kiến thức sức khỏe

Cắt kính cận 1 độ bao nhiêu tiền? Chọn kính thế nào mới tốt?

Cắt kính cận 1 độ bao nhiêu tiền? Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng kính với tính năng và mức giá khác nhau. Do đó, để trả lời chính xác câu hỏi trên thì cần biết bạn sẽ cắt kính ở đâu? Chọn tròng kính hãng nào?

Dù vậy, vẫn có một vài gợi ý giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn chi phí. Mắt kính Titan sẽ nói rõ hơn trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

cat-kinh-can-1-do

Cắt kính cận 1 độ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào: giá đo mắt, giá gọng kính/tròng kính…

Cắt kính cận hết bao nhiêu tiền?

Cắt kính cận 1 độ, cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền? Phải thừa nhận rằng giá cả luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Để tính chi phí cắt kính cận, chúng ta sẽ lần lượt chia ra 3 khoản nhỏ tương ứng với:

Chi phí đo mắt cận

Hiện nay, đo mắt cận được thực hiện ở các bệnh viện, phòng khám nhãn khoa, tiệm kính cận… Nếu lựa chọn đo mắt ở bệnh viện thì mức phí dao động từ 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Trường hợp bạn muốn khám chuyên sâu thì mức phí có thể trên 500.000 VND/lần khám.

Nếu lựa chọn đo cận tại tiệm kính sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Bởi vì đây là dịch vụ kèm theo nên thường sẽ miễn phí. Sau khi có kết quả đo mắt, khách hàng sẽ được tư vấn chọn kính theo độ cận và nhu cầu sử dụng. Nghĩa là bạn chỉ cần chi trả tiền mua gọng và tròng kính là được.

do-mat-can

Đo mắt cận tại các cửa hàng kính mắt có thể được miễn phí 

Chi phí gọng kính

Có nhiều mức, từ vài trăm ngàn cho đến chục triệu tùy vào sản phẩm. Thường thì giá gọng kính nhựa sẽ rẻ hơn gọng kim loại. Riêng các mẫu gọng được làm từ chất liệu đặc biệt như: titanium, gọng mạ vàng… Thì giá cả sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

Chi phí tròng kính

Còn tùy vào chiết suất, tính năng, thương hiệu kính… Vậy nên muốn biết cắt kính cận 3 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 4 độ bao nhiêu tiền? Thì cần xác định nhu cầu của mình là gì để chọn đúng tròng kính phù hợp nhất.

cat-kinh-can-het-bao-nhieu-tien

Giá gọng kính cận có nhiều mức, từ vài trăm ngàn cho đến chục triệu tùy vào sản phẩm

Cắt kính cận 1 độ nên chọn tròng kính như thế nào?

Khi được tư vấn tròng kính cận, nhiều khách hàng nói với Titan rằng họ không biết cận 1 độ là cận nặng hay nhẹ? Nên chọn kính như thế nào để tiết kiệm nhất?

Thứ nhất, mức cận 1 độ được xem là cận nhẹ. Thường thì ở độ cận này chưa có biểu hiện rõ ràng nên dễ nhầm với cận thị giả. Thế nên, khi nhận thấy mắt có những dấu hiệu bất ổn như: nhìn nhòe, mỏi mắt, hay chảy nước mắt… Thì các bạn không nên chủ quan mà hãy khám mắt ngay. Khi phát hiện mắt cận thì nên đeo kính cận càng sớm càng tốt.

Thứ hai, cắt kính cận hết bao nhiêu tiền còn tùy vào lựa chọn của bạn. Mức độ cận này khá nhẹ nên không nhất thiết phải cắt kính cận siêu mỏng. Bạn chỉ cần chọn kính cận tốt chiết suất 1.56 là được. Trường hợp muốn chọn tròng kính lắp gọng khoan thì nên nhờ chuyên viên tư vấn tròng kính chống bể. Tất nhiên, giá kính cận chống bể sẽ đắt hơn chất liệu thường đôi chút.

cat-kinh-can-gia-re-tphcm

Cắt kính cận 1 độ chỉ cần chọn tròng kính tốt chiết suất 1.56 là được

Cắt kính cận giá rẻ tphcm nên chọn sản phẩm nào?

Bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ Quận 3 Titan có rất nhiều sản phẩm đáp ứng tiêu chí: chất lượng tốt, giá rẻ… Lưu ý thêm, khi mua kính cận cần tìm hiểu thêm về lớp phủ bề mặt kính. Hiện tại, trên thị trường có nhiều dòng kính cận tích hợp tính năng đặc biệt như: chống ánh sáng xanh, đổi màu… Hay các mẫu kính mát có độ dành cho những người bị tật khúc xạ.

Trường hợp mới lần đầu cắt kính chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chọn kính, hãy lắng nghe chia sẻ từ bác sĩ hoặc các chuyên viên khúc xạ. Sau đó mới quyết định nên chọn mắt kính hợp với tình trạng mắt và túi tiền của mình nhé!

bang-gia-cat-kinh-can-dien-bien-phu

Ghé đến Mắt kính Titan để tham khảo: bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ Quận 3, Quận Gò Vấp…

Với chiết suất kính 1.56, các bạn có thể tham khảo những sản phẩm sau:

Chemi  U6 1.56 450.000 VNĐ/cặp
Hoya Stellify Blue Control 1.56 750.000 VND/cặp
Hoya V-Idol Sunplus 1.56 (đổi màu) 890.000 VND/cặp
Exfash Digital Lens 1.56 480.000 VNĐ/cặp
Excelite Nano Blue 1.56  595.000 VND/cặp
Essilor Crizal Prevencia 1.56 AS 1.238.000 VND/cặp
Zeiss Duravision Blue Protect 1.56 1.298.000 VND/cặp

Trên đây là một vài thông tin tư vấn “Cắt kính cận 1 độ bao nhiêu tiền? Chọn kính thế nào mới tốt?”. Nếu các bạn cần giải đáp thêm về: cắt kính cận mất bao lâu? Gợi ý tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan