Kiến thức sức khỏe

Thay tròng kính cận chống ánh sáng xanh nên chọn Blue Control hay Blue Cut?

Thay tròng kính cận chống ánh sáng xanh có rất nhiều lựa chọn. Nếu phân chia theo công nghệ sản xuất thì hiện có: kính Blue Control và Blue Cut. Vậy trong hai loại này thì kính nào tốt hơn? Bài viết dưới đây, BUTITAN sẽ so sánh và giúp bạn tìm ra đáp án chính xác. Xem ngay nhé!

thay-trong-kinh-can

Thay tròng kính cận chống ánh sáng xanh có rất nhiều lựa chọn

Vì sao thay tròng kính cận nên chọn kính chống ánh sáng xanh?

Trước đây, chúng ta thường được khuyên nên ngăn tia UV để bảo vệ mắt. Và cứ mỗi khi ra đường lại thấy hình ảnh người người dùng kính râm. Có điều vài năm gần đây, xu hướng này đã có sự thay đổi đáng kể. Bằng chứng là khi thay tròng kính cận, nhiều người lại ưu tiên chọn ngay kính chống ánh sáng xanh. Tại sao lại như vậy nhỉ?

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh là mắt kính có thể lọc hoặc ngăn 100% ánh sáng xanh. Dòng kính này có cả kính không độ và có độ, dành cho người có thị lực tốt và người bị tật khúc xạ.

Trong tự nhiên, ánh sáng xanh có năng lượng cao chỉ sau tia UV. Ngoài ra, các thiết bị điện tử như: điện thoại, tivi, máy tính… Cũng đều phát ra ánh sáng xanh. Thực tế, đôi mắt của chúng ta tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh nhân tạo. Về lâu dài, nó sẽ làm gia tăng nguy cơ bị các chứng bệnh ở mắt. Như là: hội chứng thị giác màn hình, thoái hóa điểm vàng và mất ngủ… Thế nên, để bảo vệ mắt tốt hơn thì nên dùng kính chống ánh sáng xanh thay cho kính cận thường. Nhất là với những ai hay dùng các thiết bị điện tử thì càng có lý do để dùng dùng kính này.

trong-kinh-can-chong-anh-sang-xanh

Ánh sáng xanh nhân tạo sẽ làm gia tăng nguy cơ bị các chứng bệnh ở mắt

Cắt tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Control và Blue Cut khác nhau điểm gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng có nhiều loại ánh sáng xanh và không phải tất cả đều hại mắt. Chính xác hơn, ánh sáng xanh có bước sóng 380 – 410 nm mới gây hại mắt. Ngược lại, ánh sáng xanh có bước sóng 410 – 500 nm vô hại và đôi mắt có thể thích ứng được. Chính điều này đã tạo nên tiền đề cho ra đời các công nghệ sản xuất kính chống ánh sáng xanh khác nhau.

Hiện nay, các loại tròng kính cận tốt chống ánh sáng xanh được chia thành 2 loại. Đó là: kính Blue Control và kính Blue Cut. Điểm chung là cả hai dòng này đều giúp chống ánh sáng xanh từ màn hình điện tử.

Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Control và Blue Cut khác nhau điểm gì?

  • Thay tròng kính cận Blue Control là dòng kính kiểm soát ánh sáng xanh. Dễ hiểu hơn, nó loại bỏ 100% ánh sáng xanh có hại và lọc 30% – 50% ánh sáng xanh vô hại.
  • Thay tròng kính cận Blue Cut là dòng kính cắt 100% ánh sáng xanh có bước sóng 380 – 500 nm. Điều đó có nghĩa là ánh sáng xanh có hại hay vô hại đều bị loại bỏ hết.
trong-kinh-can-blue-control

Tròng kính cận Blue Control là dòng kính kiểm soát ánh sáng xanh

Thay tròng kính cận chống ánh sáng xanh nên chọn Blue Control hay Blue Cut?

Về cơ bản, cả hai dòng kính này đều có tính năng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh. Do vậy không thể nói loại nào tốt hơn. Khi chọn kính, các bạn nên dựa theo nhu cầu dùng để chọn kính phù hợp.

  • Thay tròng kính giá rẻ Blue Cut chặn 100% ánh sáng xanh như tính năng chống lóa kém. Nếu hàng ngày phải dùng thiết bị điện tử nhiều thì bạn nên chọn loại này. Kính Blue Cut phù hợp với những người có đôi mắt nhạy cảm với ánh sáng.
  • Bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ BUTITAN dòng kính Blue Control bán khá chạy vì được PR có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là mắt kính hơi ngả vàng. Vì thế nên nó hợp với người làm việc trong môi trường quá chói sáng. Lúc này mắt kính ngả vàng sẽ giúp làm dịu mắt, giảm cảm giác nhức mỏi mắt…
thay-trong-kinh-can-blue-cut

Kính Blue Cut chặn 100% ánh sáng xanh như tính năng chống lóa kém

Trên đây là những gợi ý giải đáp thắc mắc “Thay tròng kính cận chống ánh sáng xanh nên chọn Blue Control hay Blue Cut?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính hay thay tròng kính mắt giá bao nhiêu? … Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

https://youtu.be/k1fchmfxSUs

Bài viết liên quan