Kiến thức sức khỏe

Có thể cắt kính cận theo yêu cầu mà chẳng cần ghé tiệm kính?

Cắt kính cận theo yêu cầu để đảm bảo đúng độ thì phải đo thị lực trước đó. Thế nhưng, nếu không thể thu xếp thời gian đến cửa hàng thì có thể cắt kính online được không? Bài viết dưới đây, Butitan sẽ đứng dưới góc độ chuyên gia khúc xạ để tư vấn giúp bạn. Xem ngay nhé!

cat-kinh-can-theo-yeu-cau

Cắt kính cận theo yêu cầu mà chẳng cần đến tiệm kính có được không nhỉ?

Quy trình từ A đến Z khi đi cắt kính cận

Cắt kính cận 1 độ bao nhiêu tiền? Hay kính cận 1.5 độ bao nhiêu tiền?… Đây có phải là những câu hỏi mà bạn quan tâm nhất khi có dự định mua kính mới? Chậm đã nào! Để tính được giá thì phải qua nhiều bước lắm đấy! Vậy nên chúng ta hãy tìm hiểu về quy trình cắt kính trước đã.

Thứ nhất, bạn phải biết chính xác tình trạng mắt. Thực tế, các tật khúc xạ giai đoạn đầu biểu hiện chưa rõ ràng nên khó phát hiện. Để biết thị lực tốt hay bị cận/viễn/loạn thì phải kiểm tra bằng: máy đo mắt, bảng đo… Và được hướng dẫn bởi những người có chuyên môn về kỹ thuật đo khúc xạ. Hiện tại, giá đo thị lực tại các bệnh viện phòng khám dao động từ 50.000 VND – 200.000 VND/lần tùy nơi. Nếu đo khám chuyên sâu có thể lên đến tiền triệu. Ngược lại, đo mắt cận tại tiệm kính thường được miễn phí vì đây là dịch vụ đi kèm khi cắt kính.

bang-gia-cat-kinh-can-dien-bien-phu

Tư vấn chọn tròng kính phải phù hợp với: độ cận, nhu cầu sử dụng…

Thứ hai, dựa vào độ cận sẽ tham khảo tròng kính. Hiện bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ Quận 3, Quận 1 hay Gò Vấp… Thường được niêm yết giá đồng nhất và công khai. Tùy theo độ cận nặng nhẹ, tính chất công việc, nhu cầu dùng… Sẽ chọn ra mẫu tròng phù hợp nhất.

Thứ ba, chọn gọng kính như thế nào sẽ phụ thuộc vào: độ cận, độ dày tròng kính và gu của mỗi người. Ngoài ra, nên cân nhắc chất liệu gọng, nhất là với trẻ em để đảm bảo an toàn cho bé.

Thứ tư, cắt kính cận theo yêu cầu có thể sẽ tốn thêm một vài phụ phí. Ví dụ như: nước rửa kính, khăn lau kính, tiền ship, hộp đựng… Có điều, tại một vài cửa hàng kính sẽ miễn phí những khoản phí này theo giá trị đơn hàng. Do đó, các bạn cần hỏi trước để đỡ phí tiền. Đồng thời thỏa thuận về ngày giờ nhận kính để chủ động sắp xếp thời gian.

review-cat-kinh-can-tphcm

Hiện có nhiều cửa hàng nhận cắt kính online nếu khách hàng không tiện ghé tiệm

Có thể cắt kính cận theo yêu cầu mà chẳng cần ghé tiệm kính không?

Nếu tìm kiếm các bài review cắt kính cận TPHCM, bạn sẽ bắt gặp đâu đó một số chia sẻ về cắt kính cận online. Rõ ràng, kính cận có độ hoàn toàn khác biệt với mắt kính plano không độ nên phải đo mắt mới cắt được. Liệu rằng không đến tiệm kính thì có cắt kính cận theo yêu cầu được không?

Theo đó, có một số cửa hàng kính chấp nhận cắt kính online theo yêu cầu từ khách hàng. Để giảm sai số, chỉ nên áp dụng trong những trường hợp sau:

  • Khách hàng đã từng đo mắt tại cửa hàng kính. Hiện có nhiều tiệm kính đều lưu lại thông tin điện tử toa kính trước đó của khách. Các kỹ thuật viên sẽ dựa vào đó để tư vấn và cắt kính mới theo ý người dùng. Lưu ý thêm, độ cận có xu hướng thay đổi theo thời gian. Cụ thể hơn, người dưới 18 tuổi độ cận chưa ổn định và người trên 35 tuổi mắt dễ xuất hiện tình trạng lão hóa sớm. Thế nên, chỉ nên cắt kính theo toa cũ không quá 3 tháng và cân nhắc thêm yếu tố tuổi tác.
  • Nhiều khách hàng vừa cắt kính mới nhưng có nhu cầu làm thêm kính dự phòng. Hoặc một số người muốn cắt thêm tròng kính cận đặc biệt như: kính râm cận, kính đổi màu, lọc ánh sáng xanh… Việc này rất đơn giản, bạn không cần đến cửa hàng kính mà dùng lại toa kính gần nhất là được.
  • Trường hợp tròng kính đúng độ nhưng bị trầy xước nhiều, thậm chí là nứt vỡ và gọng kính vẫn còn tốt… Lúc này bạn hãy thử tham khảo trước tròng kính cận giá bao nhiêu. Sau đó gửi gọng và tròng kính cũ đến cửa hàng kính. Các kỹ thuật viên sẽ dùng máy móc giúp bạn xác định lại độ cận mắt kính. Tiếp đến cắt kính cận theo yêu cầu trước đó và gửi đến bạn sau khi hoàn thành.

Những trường hợp trên áp dụng được khi bạn đã có gọng kính. Còn nếu chưa chọn được gọng kính, hãy tham khảo website hoặc nhờ cửa hàng gửi mẫu để chọn. Lựa chọn gọng kính ngoài kiểu dáng hãy chú ý đến size gọng. Dùng kính quá chật hay quá rộng đều không tốt cho mắt đấy nhé!

trong-kinh-can-gia-bao-nhieu

Sau khi hoàn thành kính cận sẽ được chuyển ship theo thỏa thuận với khách hàng trước đó

Có nên cắt kính cận online hay không?

Thực tế, chi phí cắt kính cận ở TPHCM hay ở bất cứ đâu cũng phải qua nhiều bước. Từ đo mắt, chọn tròng gọng và cắt lắp kính… Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đến cửa hàng để chọn lựa trực tiếp.

Còn nếu quá bận rộn hay vì lý do nào khác mà “cực chẳng đã” mới phải cắt kính cận theo yêu cầu thì nên chọn cửa hàng uy tín, có lượt đánh giá tốt. Đừng mãi để ý cắt kính cận 3 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 4 độ bao nhiêu tiền?… Mà chọn bừa kính rẻ không rõ xuất xứ, không tem chính hãng, không có bảo hành chất lượng. Lỡ chẳng may kính dỏm hại mắt thì còn tốn kém chữa trị hơn đấy!

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Có thể cắt kính cận theo yêu cầu mà chẳng cần ghé tiệm kính không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: cắt kính bao nhiêu tiền, bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan