Tin tức & sự kiện

Top kính chống ánh sáng xanh chiết xuất 1.56 cho người cận nhẹ

Nếu như bạn bị cận nhẹ, cụ thể hơn là dưới 2.5 diop thì gợi ý tốt nhất là nên chọn kính chống ánh sáng xanh chiết xuất 1.56. Vậy hiện nay, sản phẩm nào đang được hiều khách hàng tìm mua và sử dụng?

Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là gì và vì sao phải “chống”? Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên thanh công cụ tìm kiếm Google… Bạn sẽ tìm thấy hàng loạt các bài viết liên quan đến chủ đề này. Tóm gọn lại có thể hiểu, ánh sáng xanh là loại ánh sáng có nhiều tác hại với sức khỏe. Như: Gây khó ngủ, tổn thương thị giác, gây các triệu chứng khô mắt, nhức mỏi mắt, đau đầu…

Thực tế, ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời, bóng đèn, máy tính, tivi, các thiết bị điện tử… Chúng ta không thể tránh khỏi tác động xấu từ ánh sáng xanh nếu không chủ động bảo vệ mắt. Vậy nên dùng kính chống ánh sáng xanh là cần thiết dù mắt có bị tật khúc xạ hay không. Tròng kính này có những tác dụng cụ thể như:

Kính cận chống ánh sáng xanh ngăn chặn ánh sáng này tiếp xúc với võng mạc. Nếu mắt tốt, không bị các tật cận – viễn – loạn… Bạn có thể chọn kính không độ, kính đổi màu có tính năng này để bảo vệ mắt.

Mắt kính chống ánh sáng xanh hay nơi nào cũng thế! Sản phẩm này được khuyên nên dùng với người mới phẫu thuật mắt, mắt đang hồi phục. Ngoài ra, bạn có thể căn cứ theo độ cận hoặc mục đích dùng để chọn kính phù hợp.

kinh-chong-anh-sang-xanh-2002

Kính cận chống ánh sáng xanh ngăn chặn ánh sáng này tiếp xúc với võng mạc

Kính chống ánh sáng xanh chiết suất 1.56 dành cho ai?

Tròng kính 1.56 thuộc loại kính chiết suất trung nên hợp với người có độ cận dưới 2.5 diop. Mức chiết suất này rất phổ biến và được bán đại trà tại nhiều cửa hàng kính mắt. Do đó, bạn không nhất thiết phải đến các cửa hàng kính mắt để mua kính này. Chỉ cần đến các shop kính gần nơi bạn sống là dễ dàng tìm được tròng kính này thôi.

Tất nhiên, nếu so với kính thường cùng độ thì kính chống ánh sáng xanh chắc chắn đắt hơn. Thế nhưng đây là sản phẩm đa năng vừa giúp mắt nhìn rõ vừa bảo vệ mắt lâu dài. Chính vì thế các bạn đừng quá “so đo” mức chênh lệch giá cả này nhé!

Hiện nay, kính cận chống ánh sáng xanh chiết suất 1.56 có nhiều hãng, nhiều mức giá khác nhau.

kinh-chong-UV-anh-sang-xanh-2002

Tròng kính 1.56 thuộc loại kính chiết suất trung nên hợp với người có độ cận dưới 2.5 diop

Kính chống ánh sáng xanh chiết xuất 1.56 loại nào tốt?

Tròng kính chống ánh sáng xanh Essilor Crizal Eyezen 1.56 giá tham khảo 1.728.000 VND/cặp. Sản phẩm này có xuất xứ từ Pháp, không chỉ lọc ánh sáng xanh mà còn nhiều tính năng khác. Như: Chống phản quang, hạn chế loang nước, chống tia UV, giảm trầy xước… Thêm nữa, bề mặt tròng kính Essilor trong suốt, chống bám bụi/vân tay nên rất dễ làm sạch. Nhờ đó duy trì tầm nhìn sáng rõ, tròng kính sáng bóng dùng lâu vẫn mới.

kinh-chong-anh-sang-xanh-chiet-xuat-1.56-2002

Bề mặt tròng kính Essilor trong suốt, chống bám bụi/vân tay nên rất dễ làm sạch

Mắt kính chống ánh sáng xanh Zeiss Duravision Blue Protect 1.56 giá tham khảo 1.298.000 VND/cặp. Thương hiệu Zeiss xuất xứ từ Đức, nhiều tròng kính có thời gian bảo hành lên đến 24 tháng. Sản phẩm kính chống ánh sáng xanh Zeiss 1.56 cũng tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Như: Chống phản quang, chống tia UV, hạn chế loang nước, chống xước, chống bám bụi/vân tay…  

Kính chống ánh sáng xanh giá rẻ Excelite 1.56 Nano Blue giá tham khảo 595.000 VND/cặp. Tròng kính này có xuất xứ từ Thái Lan. Thế nên có giá bán bình dân hợp với nhiều người, nhất là học sinh – sinh viên. Ngoài lọc ánh sáng xanh, sản phẩm còn: Ngăn 100% tia UV, chống trầy, chống chói, chống tĩnh điện… Và tăng độ láng bề mặt, dễ dàng vệ sinh tròng kính.

Tại TP.HCM, nếu muốn được tư vấn và tham khảo trực tiếp, bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan. Ngoài kính chống ánh sáng xanh, Titan còn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người khi cần mua gọng kính, kính mát, phụ kiện kính thời trang. Liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan