Kiến thức sức khỏe

Đo mắt cận như thế nào mới đúng chuẩn?

Đo mắt cận như thế nào? Có tốn nhiều tiền hay thời gian hay không? Mới lần đầu đi đo kính cận thì ai mà chẳng thắc mắc vấn đề này đúng không nào? Thực tế, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm giá cả dịch vụ: đo mắt, cắt kính… trên mạng. Thế nhưng, quá nhiều nguồn tin không phải lúc nào cũng tốt; có khi còn khiến bạn hoang mang hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chấm dứt nỗi lo này. Hãy cùng tìm hiểu giá cả và quy trình đo mắt cận tại các cửa hàng Mắt kính Titan. Những kiến thức này sẽ giúp bạn chăm sóc mắt tốt hơn đấy!

do-mat-can-nhu-the-nao

Đo mắt cận như thế nào mới đúng chuẩn là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Giá đo mắt cận kiểm tra thị lực là bao nhiêu?

Đầu tiên, để đo thị lực thì các bạn có thể đến bệnh viện hoặc cửa hàng kính mắt. Mỗi nơi sẽ có quy định về giá cả khác nhau. Vậy nên thật khó để có thể đưa ra mức giá chính xác. Bởi vì nó còn tùy thuộc vào việc bạn chọn đo khám mắt ở đâu? Đo mắt cận như thế nào? Chọn dịch vụ khám mắt có kèm xét nghiệm bổ sung hay không?

Thực tế, đo mắt cận tại bệnh viện sẽ tốn chi phí, khoảng 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Trong khi đó các cửa hàng kính mắt thường đo thị lực miễn phí. Do vậy, khi nghi ngờ mắt bị cận thị hoặc cần đo mắt cắt kính cận mới… Thì nhiều người sẽ chọn đo thị lực tại tiệm kính.

Ngược lại, nếu cần khám mắt để: làm hồ sơ sức khỏe, tầm soát bệnh về mắt… Thì tốt nhất là phải đến các bệnh viện có chuyên khoa mắt. Ngay cả khi bạn bị cận, mắt bị mờ nhòe đau nhức nhưng không rõ nguyên do… Thì khám mắt tổng quát là việc nên làm và cần phải thực hiện ngay.

do-thi-luc

Tại các cửa hàng kính mắt thường có dịch vụ đo thị lực miễn phí

Đo mắt cận như thế nào mới là đúng chuẩn?

Được biết đến là một trong những nơi đo mắt cận tphcm và cắt kính uy tín, chuyên nghiệp… Titan là địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi có dự định mua kính. Thực tế, kính mắt không phải là sản phẩm dành riêng cho người bị tật khúc xạ. Dù bạn có thị lực tốt thì vẫn có thể dùng kính không độ nếu muốn. Đây cũng là cách bảo vệ mắt hiệu quả, ngăn chặn các tác nhân gây hại ngoài môi trường.

Tại Titan, trước khi cắt kính thì khách hàng sẽ được đo thị lực. Dựa vào kết quả sẽ xác định được mắt có bị cận hay không? Cận mấy độ? Cận nặng hay nhẹ? Từ đó chọn được tròng kính và gọng kính phù hợp.

quy-trinh-do-mat-can

Quy trình đo mắt cận gồm nhiều bước như: dùng máy đo, kính thử, bảng đo thị lực

Vậy quy trình đo mắt cận như thế nào? Tại Mắt kính Titan, quy trình chuẩn gồm các bước:

Bước 1– Chẩn đoán cận thị bằng máy đo thị lực. Thiết bị này sẽ đưa ra kết quả kiểm tra thị lực từng mắt trái và mắt phải. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra nhiều lần để lấy căn cứ xác định độ cận.

Bước 2 – Đeo thử kính mẫu dựa vào độ cận được đo bằng máy trước đó. Ở bước này, kỹ thuật viên sẽ gắn các miếng kính vào gọng kính. Các bạn sẽ đeo kính thử và nhìn vào bảng đo thị lực đặt cách đó 5m. Kính mẫu sẽ được điều chỉnh cho đến khi bạn nhìn rõ mọi ký tự trên bảng đo.

Bước 3 – Đeo kính thử và đi lại vài phút để mắt thích nghi với kính.

Bước 4 – Thông báo kết quả với chuyên gia khúc xạ. Nếu kính thử khiến bạn: đau đầu, hoa mắt, không thoải mái khi dùng… Thì phải điều chỉnh lại để tránh những hiện tượng bất thường đó.

do-mat-can-kiem-tra-thi-luc

Dựa vào kết quả kiểm tra thị lực để chọn tròng kính, gọng kính phù hợp

Một số lời khuyên chăm sóc mắt cận dành cho người bị cận thị

Đo mắt cận như thế nào mới đúng thì các bạn đã có đáp án rồi. Ngoài việc cắt kính cận đúng độ, dùng kính tốt đúng cách… Chúng ta phải lưu ý nhiều vấn đề khi chăm sóc mắt để giúp mắt cận không tăng độ nhanh, giảm nguy cơ bị biến chứng.

Thứ nhất, nên đo mắt cận định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Hoặc khi đeo kính nhưng vẫn thấy mờ nhòe, khó chịu thì hãy kiểm tra thị lực ngay. Cách đo mắt cận tại nhà không cho kết quả chính xác nên tốt nhất là đo tại tiệm kính. Trường hợp mắt có dấu hiệu bất thường, nghi bị bệnh về mắt… Lúc này hãy thu xếp thời gian để đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

Thứ hai, chọn gọng kính đúng size và tròng kính có tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Thứ ba, kiểm tra thông tin sản phẩm bao gồm: giá, bao bì, cách nhận diện… Như vậy sẽ hạn chế nguy cơ mua nhầm kính dỏm.

Thứ tư, không lạm dụng các thiết bị điện tử ngay cả khi đã mua kính cận chống ánh sáng xanh. Đặc biệt, rèn luyện tư thế ngồi khoa học để tránh ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe.

do-mat-can-nhu-the-nao-dung-chuan

Liên hệ với Mắt kính Titan để được hỗ trợ đo khám mắt và cắt kính chính hãng giá tốt

Ngoài những thông tin trên, nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, miễn phí đo thị lực và tư vấn kính mắt… Liên hệ với Titan để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan