Kiến thức sức khỏe

Tư vấn cách chọn mắt kính cận phù hợp với độ cận

Mắt kính cận không phải chỉ có một hay hai loại. Thế nên, nếu bạn nghĩ rằng chọn kính cận không khó thì nên thay đổi suy nghĩ này ngay nhé! Thực tế, khách hàng có thể nhờ nhân viên tiệm kính tư vấn gọng kính, tròng kính cận phù hợp với độ cận của mình. Nhưng nếu bạn có tính hay “nghi ngờ”, chắc chắn sẽ không chịu “phó mặc” chiếc kính của mình cho một ai đó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản về tròng kính. Hãy cân nhắc xem nên chọn thế nào để vừa tốt cho mắt vừa tiết kiệm chi phí cắt mắt kính cận nhé!

mat-kinh-can

Mắt kính cận có nhiều loại chiết suất và tính năng nên lựa chọn kính không hề dễ

Thay mắt kính cận có chiết suất phù hợp với độ cận

Chiết suất kính cận là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt về giá tròng kính cận. Thông số này càng lớn, tròng kính càng mỏng nhẹ và có giá đắt hơn. Ngoài ưu điểm về: trọng lượng, độ dày/mỏng… Kính cận chiết suất cao còn đáp ứng hoàn hảo các tính năng về mặt quang học. Thêm nữa, kính siêu mỏng được làm từ chất liệu cao cấp cứng bền nên phù hợp với tất cả các loại gọng kính.

Khi đo mắt kính cận, các bạn sẽ được kỹ thuật viên thông báo độ cận của mắt. Từ kết quả kiểm tra mắt, có thể tham khảo cách chọn kính như sau:

  • Người có thị lực tốt hay cận nhẹ dưới 2.00 diop, chỉ cần chọn kính cận 1.56 là được. Đây là mức chiết suất thông thường nên có giá không quá đắt.
  • Bị cận từ 2.00 – 4.00 diop nên chọn kính cận 1.59 hoặc 1.60. Thiết kế tròng kính không quá dày, có nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn. Trong khoảng chiết suất này có khá nhiều tròng kính cận tốt tầm giá dưới 1 triệu.
  • Cận thị từ 4.00 – 7.00 diop nên tham khảo kính cận mỏng chiết suất 1.60 và 1.67. So với kính 1.56, các mẫu kính này mỏng hơn khoảng 15%. Đặc biệt, mắt kính cận đẹp mỏng 1.60 & 1.67 có nhiều mẫu được làm từ chất liệu cao cấp. Thế nên bạn có thể lắp được mọi dạng gọng kính, kể cả kính gọng khoan.
  • Cận trên 7.00 diop, hãy mua mắt kính cận siêu mỏng 1.74. So với kính 1.56, các mẫu tròng kính 1.74 có thể mỏng hơn đến 40%. Theo tìm hiểu, hầu hết các mẫu kính 1.74 có giá trên 2 triệu.
do-mat-kinh-can

Đo mắt kính cận sẽ biết được chính xác tình trạng mắt để lựa chọn kính phù hợp

Nên mua mắt kính cận đổi màu hay kính cận lọc ánh sáng xanh?

Dễ thấy, mắt kính cận màu và kính chống ánh sáng xanh vốn là hai tính năng khác nhau. Về cơ bản, cả hai đều có tác dụng tăng khả năng bảo vệ đôi mắt người dùng. Cũng bởi vì thế nên hai dòng kính này đang dần thay thế các mẫu kính trong suốt thông thường.

Vậy kính đổi màu khi ra nắng và kính lọc ánh sáng xanh – Sản phẩm nào tốt hơn? Khi cắt kính nên chọn tròng kính nào? Để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy dựa vào nhu cầu và đặc tính công việc hàng ngày.

  • Nếu bạn hay di chuyển bên ngoài, làm những công việc như: giao hàng, nhân viên tiếp thị… Hoặc bạn yêu thích thể thao, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời… Vậy thì các mẫu kính đổi màu là lựa chọn thích hợp.
  • Trường hợp bạn là: học sinh/sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm việc thường xuyên với thiết bị điện tử (như: máy tính, điện thoại…)… Lúc này các mẫu kính lọc ánh sáng xanh là gợi ý đáng cân nhắc.
  • Ngoài ra, có một số hãng kính còn sản xuất và phân phối dòng kính tích hợp cả đổi màu và lọc ánh sáng xanh. Tất nhiên, giá mắt kính cận đa năng như thế sẽ đắt hơn kính thường đôi chút. Có điều mức chênh lệch này hoàn toàn xứng đáng với lợi ích mà nó mang lại. Đảm bảo các bạn sẽ chẳng bao giờ tiếc tiền khi mua một cặp kính hoàn hảo như vậy đâu.
mat-kinh-can-doi-mau

Kính cận đổi màu và kính lọc ánh sáng xanh là hai dòng kính bán chạy nhất hiện nay

Tóm lại

Trên đây là một vài chia sẻ hữu ích giúp lựa chọn chọn kính theo độ cận, nhu cầu dùng… Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn ZaloFanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

https://www.youtube.com/watch?v=QmzTJGkbuRQ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *