Kiến thức sức khỏe

Cận Thị Và Những Điều Cần Biết Về Tật Cận Thị

Cận Thị Và Những Điều Cần Biết Về Tật Cận Thị

Cận thị hiện là một trong những căn bệnh về mắt có tỉ lệ người mắc bệnh cao trên thế giới. Ở Việt Nam hiện nay, gần 3 triệu học sinh, sinh viên mắc bệnh cận thị. Và chỉ có 50% số người mắc bệnh cận thị được chăm sóc đúng cách. Thế nhưng, theo WHO, nếu cận thị không được điều trị có thể là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa. Hãy cùng Mắt Kính Titan tìm hiểu về căn bệnh này nhé!

Trước tiên, hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tật cận thị?

CẬN THỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TẬT CẬN THỊ

Cận Thị Và Những Điều Cần Biết Về Tật Cận Thị

Có thể nói, có 3 yếu tố chính dẫn đến tật cận thị:

–         Học tập và sinh hoạt thiếu khoa học là nguyên nhân cơ bản dẫn đến trình trạng gia tăng số học sinh bị cận. Học tập dưới cường độ cao, từ sáng đến tối, từ ở trường đến về nhà. Môi trường ánh sáng không bảo đảm. Ngồi học sai tư thế,… Chính là một trong những “con đường” dẫn đến cận thị nhanh nhất. Hơn thế nữa, các bạn học sinh sinh viên ngày nay thường xem tivi, sử dụng laptop làm bài tập. Dùng điện thoại buổi tối trong điều kiện thiếu ánh sáng, giấc ngủ bị thu ngắn lại,… khiến các em dễ dàng mắc các bệnh về mắt đặc biệt là cận thị.

–         Tiếp theo chính là nguyên nhân do trẻ sinh thiếu tháng và trẻ sinh ra trọng lượng quá nhẹ là yếu tố khiến cho trẻ bị cận thị và hầu hết trẻ sinh ra với cơ thể dưới 2.5 kg thì đến tuổi thiếu niên đều bị cận thị.

–         Cuối cùng chính là yếu tố di truyền. Khi bố mẹ bị cận thị thì rất dễ di truyền cho con cái, mức độ di truyền liên quan đến mức độ cận thị của bố mẹ. Thông thường bố mẹ cận thị từ 6 diop trở lên thì mức độ di truyền là 100%.

CẬN THỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TẬT CẬN THỊ

Cận Thị Và Những Điều Cần Biết Về Tật Cận Thị

Những biểu hiện của cận thị

Hiểu được nguyên nhân gây cận thị, chúng ta còn cần tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết tật cận thị, đặc biệt là đối với trẻ em nữa. Những dấu hiệu cơ bản sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết bé có cận thị hay không ?

– Bé nhìn không rõ.

– Bé thấy chữ viết và hình trên bảng mờ, nhìn hay nghiêng đầu và nheo mắt hoặc hay quay đầu.

– Lúc đọc hoặc viết cúi sát xuống bàn hoặc sách.

– Bé xem ti vi hay chớp mắt, dụi mắt nhiều hơn mức bình thường.

CẬN THỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TẬT CẬN THỊ

Nếu bé có những biểu hiện trên, hãy nhanh chóng đưa bé đến Mắt Kính Titan để có thể đo mắt và kịp thời điều trị các bạn nhé.

Mắt Kính Titan – cửa hàng mắt kính uy tín hàng đầu TPHCM: 503 Điện Biên Phủ Phường 3 Quận 3 TPHCM.

Website: kinhcansg.com

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Bài viết liên quan