Tin tức & sự kiện

Bức Xạ Màn Hình Máy Tính – Kẻ Thù “Đáng Gờm” Của Đôi Mắt Cận

Bức Xạ Màn Hình Máy Tính – Kẻ Thù “Đáng Gờm” Của Đôi Mắt Cận

Ngày ngày ta thường phải tiếp xúc rất nhiều với máy vi tính để đảm bảo công việc, học tập. Thế nhưng tác hại của nó đến đôi mắt là cực kì nguy hiểm. Có thể nói, một trong những kẻ thù của đôi mắt chính là màn hình máy vi tính.

Thời gian đôi mắt tiếp xúc với máy tính ngày càng nhiều

Máy vi tính ngày càng trở thành vật bất ly thân với chúng ta. Từ học tập, làm việc hay giải trí cũng không thể thiếu nó. Từ các em học sinh đến sinh viên, người đi làm. Chúng ta dành nhiều thời gian tiếp xúc với máy tính, điện thoại. Vậy nên dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa. Với thời buổi công nghệ tiên tiến như ngày nay thì thời gian đôi mắt phải tiếp xúc với màn hình máy tính ngày càng nhiều. Đồng nghĩa với việc đôi mắt phải chịu rất nhiều áp lực.

Bức Xạ Màn Hình Máy Tính - Kẻ Thù “Đáng Gờm” Của Đôi Mắt Cận

Bức Xạ Màn Hình Máy Tính – Kẻ Thù “Đáng Gờm” Của Đôi Mắt Cận

Màn hình máy tính đang ngầm phá hủy đôi mắt bạn

Đôi mắt được coi là “nạn nhân” của các tia sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính. Nó có thể gây ảnh hưởng cho mắt và não . Do ánh sáng đi thẳng vào võng mạc mắt sẽ gây hại đến thị lực một cách nghiêm trọng. Khi tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính, mắt thường có cảm giác ngứa, đỏ, khô mắt. Kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến mắt bị mờ, nhìn không rõ, căng thẳng, đau đầu. Bởi vậy chúng ta nên hạn chế thời gian sử dụng máy tính mỗi ngày. Nếu như bạn đang lo ngại rằng đeo kính sẽ làm kém thẩm mỹ thì bạn đừng lo sản phẩm kính đa tròng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này giúp bạn.

Phải làm gì để bảo vệ đôi mắt trước một kẻ thù nguy hiểm như vậy?

Hãy bảo vệ đôi mắt của chúng ta trước khi quá muộn, từ những giải pháp đơn giản nhưng có sức cải thiện đôi mắt khỏe đẹp một cách tối ưu nhất:

– Bạn hãy sắp xếp công việc sao cho thời gian làm việc với máy tính được rút ngắn nhất có thể

– Khi làm việc với máy tính, bạn nên giảm chế độ ánh sáng của màn hình xuống và khoảng cách từ mắt đến màn hình phải phù hợp.

Bức Xạ Màn Hình Máy Tính - Kẻ Thù “Đáng Gờm” Của Đôi Mắt Cận

Bức Xạ Màn Hình Máy Tính – Kẻ Thù “Đáng Gờm” Của Đôi Mắt Cận

– Khi làm việc với máy tính, đôi mắt rất căng thẳng nên cứ 20 phút bạn phải cho mắt giải lao 20 giây nhìn ra phía xa tầm 6 mét

– Trên thị trường kính mắt hiện nay đã có loại kính rất tiện ích cho những người thường xuyên phải làm việc với máy tính đó là kính chống tia sáng xanh từ màn hình máy tính, kính Titan cũng là một lựa chọn tốt giúp bảo vệ đôi mắt của bạn, loại kính này được mọi người rất yêu thích vì sự hữu dụng cần thiết của nó

Bài viết liên quan