Kiến thức sức khỏe

Mơ Ứớc Có Một Chiếc Kính Cận

Mơ Ước Có Một Chiếc Kính Cận. Cận thị học đường là hiện tượng ngày càng phổ biến. Vì vậy rất nhiều bậc phụ huynh cho rằng cận thị là do chơi điện tử xem tivi quá nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế nguyên nhân gây lên cận thị còn là do nguyên nhân bẩm sinh di truyền.

Mắt Kính Titan đã tiến hành khảo sát tại các trường học địa bàn TP HCM. Chúng tôi nhận thấy số lượng học sinh bị cận thị do yếu tố di truyền chiếm tới 20%. Trong đó có rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mặc dù bị cận thị những không được đeo kính. Và em Nhi học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Hiền là một trong những hoàn cảnh đáng thương ấy.

Mơ Ứớc Có Một Chiếc Kính Cận

Mơ Ứớc Có Một Chiếc Kính Cận

Nhi sinh ra đã không có đầy đủ tình thương của bố và mẹ. Bà nội Nhi đã già yếu nhưng vẫn phải nuôi đứa cháu nhỏ đang tuổi đi học. Sức của bà ngày càng suy yếu nhưng bà vẫn cố gắng để Nhi đến trường như bạn bè. Bà không biết cháu đã bị cận thị từ lâu.

Tâm sự của Nhi :

“ Từ những năm học lớp 5 em đã cảm thấy không nhìn rõ. Chính vì vậy thầy cô giáo thường ưu tiên cho em ngồi bàn đầu. Khi lên lớp 6, dù ngồi bàn đầu nhưng càng ngày em càng cảm thấy nhìn mờ hơn. Em không dám nói điều này cho bà biết vì sợ bà lo lắng.

Bị cận thị ảnh hưởng rất lớn đến học tập của em. Nhiều khi chép sai công thức trên bảng dẫn tới bài toán em giải cũng bị sai luôn. Em rất muốn có một chiếc kính cận để em có thể nhìn rõ hơn và không bị chép sai nữa.”

Sau khi nghe những lời tâm sự của Nhi. Mắt Kính Titan không khỏi xúc động trước nghị lực của cô gái nhỏ. Mặc dù thị lực kém, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Nhi luôn đạt học sinh giỏi nhiều năm liền. Chính vì vậy Mắt Kính Titan quyết định tặng Nhi một chiếc kính cận mỏng – Dòng sản phẩm kính cận tốt nhất hiện nay. Hy vọng Nhi có thể cố gắng hơn trong học tập và cuộc sống.

Mơ Ứớc Có Một Chiếc Kính Cận

Mơ Ứớc Có Một Chiếc Kính Cận

Ngắm nhìn cô gái nhỏ đeo chiếc kính mới và cười vui mừng chúng tôi càng hiểu vai trò của chiếc kính cận to lớn như thế nào đối với học sinh.

Kết:

Và không chỉ riêng Nhi mà còn rất nhiều các em học sinh trên mọi miền tổ quốc chưa được đeo kính cận kịp thời. Để hỗ trợ các em sinh có hoàn cảnh khó khăn được đeo kính cận khi tới trường, xin vui lòng liên hệ tới Mắt Kính Titan theo hotline …… Hy vọng với những đóng góp của các bạn sẽ giúp các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt hơn.

Bài viết liên quan