Kiến thức sức khỏe

Đeo Kính Đi Xe Máy Khi Mưa

Thành phố vào mùa mưa thì phố cũng như sông. Đây là nỗi khổ của người tham gia giao thông. Với người phải đeo kính đi xe máy khi mưa thì đúng là cực hình.

Làm thế nào để đeo kính đi xe máy khi trời mưa mà vẫn nhìn rõ?

Những người bị tật khúc xạ ai cũng hiểu được nỗi khổ khi đeo kính đi xe máy trời mưa. Nếu bạn ngồi sau xe thì có gì phải nói. Còn nếu là người cầm lái thì thực sự không an toàn khi cứ một tay vặn ga. Tay kia vuốt nước, mắt cứ nheo lại. Vậy thì, làm thế nào để đeo kính đi xe máy khi mưa mà vẫn nhìn rõ?

Với những người bị cận nặng thì tốt nhất không nên lái xe dưới trời mưa. Như vật mới đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Khi đi trên đường mà gặp mưa thì nên trú mưa nếu không có việc gì quan trọng. Đeo kính điều khiển xe máy khi mưa dễ bị những hạt nước mưa bám vào mắt kính. Làm mờ mắt, hạn chế tầm nhìn. Không thể đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người cùng tham gia giao thông.

Trong trường hợp nhất định phải ra ngoài, kể cả khi trời đang mưa lớn. Bạn có thể áp dụng những mẹo vặt sau.

Cách thứ nhất

Trước khi đi ra ngoài, nếu trời đang mưa hoặc cảm thấy thời tiết có thể mưa. Bạn hãy vào nhà vệ sinh làm sạch kính. Sử dụng một ít kem đánh răng, xoa đều lên mặt kính rồi dùng nước rửa sạch. Đây là một cách vô cùng đơn giản mà dễ thực hiện. Giúp ích cho bạn đeo kính đi xe máy khi mưa. Bạn cũng có thể làm tương tự với dung dịch nước rửa chén. Dùng nó để chống mờ kính khi đi xe máy.

Nếu mũ bảo hiểm của bạn có kính chắn gió thì cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Cách thứ hai

Trong nhà nên có lọ nước nhỏ mắt Natri Clorid. Nếu không có hãy chạy ra hiệu thuốc mua vài lọ để trong nhà để sử dụng. Vừa có tác dụng nhỏ mắt, rửa mắt. Đặc biệt khi sử dụng nước này rửa kính cận hay kính chắn gió ở mũ bảo hiểm. Nó sẽ giúp kính của bạn không bị bám nước mưa.

Hai mẹo vặt trên giúp kính mắt của bạn không bị bám nước, mờ khi đeo kính đi khi mưa. Hiện nay có các mắt kính có lớp phủ chống nước bám, sử dụng tốt kể cả khi trời mưa.

Lớp phủ là một trong những công nghệ, nhằm khắc phục các nhược điểm của tròng kính, bám nước. Công nghệ được ứng dụng với mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng, tăng cường thẩm mỹ cho tròng.

Vào mùa mưa, những tròng kính kém chất lượng sẽ khiến đôi mắt bạn bị tung hỏa mù rất bất tiện

Vào mùa mưa, những tròng kính kém chất lượng sẽ khiến đôi mắt bạn bị tung hỏa mù rất bất tiện

Đeo kính đi xe máy khi mưa cần thiết cho đôi mắt

– Lớp phủ chống tia cực tím: Lớp mạ chống tia cực tím là lớp có khả năng ngăn tia bức xạ có hại cho mắt. Về hình thức, khi nhìn bằng mắt thường các lớp mạ chống tia cực tím thường có ánh xanh tím. Khả năng ngăn cản tia UV tùy thuộc vào vật liệu và công nghệ mạ. Do đó, chi phí cho các lớp mạ cũng khác nhau.

– Lớp phủ này làm tăng độ cứng của tròng và tăng khả năng chống trầy xước bề mặt. Lớp chống trầy ứng dụng cho các loại tròng Plastic, làm nền cho các lớp sau tốt hơn

– Lớp chống phản quang/ Chống chói: Lớp phủ hình thành được phủ nhiều lớp bảo vệ tia sáng vào mắt. Lớp kính phủ này giúp loại trừ tia khúc xạ và phản xạ lên bề mặt kính.

– Chống nước bám: Lớp phủ này làm cho những lớp hơi sương hay nước bám vào tròng kính (gây mờ) sẽ tụt đi dễ dàng, không bám lại tròng kính và tẩy cả bụi bẩn bám trên tròng kính.

Tùy nhu cầu của khách mà nhà sản xuất có thể sử dụng lớp phủ phù hợp tròng kính. Nâng cao hiệu quả sử dụng là điều mong muốn của chúng ta.

Một trong những sản phẩm phù hợp với giá thành cũng như chất lượng chúng ta có thể chọn.

1 Tròng kính Hoya- Stellify 1.55 HVP

Dòng sản phẩm đi mưa an toàn giúp mắt có thị lực hoàn hảo hơn. Nước mưa sẽ trôi đi rất nhanh ngay cả bụi cũng không có chỗ bám. Ngoài ra dòng sản phẩm này còn hỗ trợ người dùng làm việc trên máy tính rất an toàn. Hiện nay sản phẩm thương hiệu Nhật bản này rất phổ biến có giá dao động khoảng 600 nghìn.

2 Tròng kính Crizal Sapphire 360

sản phẩm thiết kế dành cho người thích nhiếp ảnh muốn nhìn rõ toàn diện và độ rộng của hình. Chức năng chống phản quan toàn diện cho mặt trước và mặt sau. Với thương hiệu Essilor của pháp thì đây được đánh giá là tròng có độ nhìn rõ. Nhưng chi phí cao hơn nhiều so sản phẩm korea hay Thái. Tròng kính mới được công ty tung ra vào đầu năm 2019 nhưng được nhiều người tin dùng. Có đủ các chức năng nhưng 2 chức năng mạnh hiện nay là chống bám nước và chống trầy gấp đôi với sản phẩm trước đó.

Đeo kính đi xe máy khi mưa không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nữa nhờ tròng kính cao cấp

Đeo kính đi xe máy khi mưa không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nữa nhờ tròng kính cao cấp

Trên đây là những thông tin về tròng mắt kính có thể giúp bạn vượt qua bão giông vào những ngày thời tiết xấu. Bạn hãy dựa vào bài viết này để chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Phùng Huy Hòa

 

Bài viết liên quan