Kiến thức sức khỏe

Kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính có công dụng gì đặc biệt?

Kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính trở thành “vật bất ly thân” của nhiều người. Nhất là: sinh viên, nhân viên văn phòng, người thường xuyên dùng điện thoại, laptop… Có điều, nhiều ý kiến cho rằng tròng kính này không khác gì kính thường. Đã thế còn đắt tiền hơn nữa chứ! Suy nghĩ này có đúng không nhỉ? Liệu rằng…

Bảo vệ mắt khi dùng máy tính có thật sự cần thiết?

Mắt kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính nếu không tốt thì các hãng kính đã chẳng sản xuất. Và hiển nhiên, chẳng ai chịu tốn tiền để mua một sản phẩm vô dụng cả. Do đó, bạn cứ yên tâm mà sử dụng đi nhé!

Để trả lời câu hỏi có nên dùng kính bảo vệ mắt máy tính hay không? Thì trước hết chúng ta sẽ điểm qua một vài tác hại dễ thấy khi dùng máy tính thường xuyên. Cụ thể hơn:

– Dùng máy tính quá nhiều khiến bạn phải chịu đựng những triệu chứng “Digital Eye-Strain”. Dịch ra có nghĩa là “Hội chứng thị giác máy tính”. Người bị triệu chứng này sẽ cảm thấy: Mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi vật đều mờ. Thậm chí là có cảm giác mắt khô rát, hay đau mỏi vai cổ và chảy nước mắt liên tục.

– Về lâu dài, ánh sáng xanh từ máy tính có thể gây thoái hóa điểm vàng, suy giảm chức năng mắt. Lúc này, dù bạn có muốn đeo kính cũng đã muộn. Chính vì thế, hãy bảo vệ mắt ngay từ khi còn trẻ để thị lực sáng khỏe lâu dài.

bi-can-co-nen-deo-kinh-khi-dung-may-tinh-2906

Mắt kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính nếu không tốt thì các hãng kính đã chẳng sản xuất

Kính bảo vệ mắt cho người dùng máy tính có những công dụng gì?

Mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính mang lại nhiều lợi ích thiết thực lắm đấy! Nếu bạn đi cắt kính và được tư vấn viên khuyên dùng loại kính này thì đừng “nghi ngờ”. Bởi lẽ, tốn tiền mua tròng kính này rất xứng đáng. Không chỉ giúp mắt đỡ nhức mỏi mà nó còn giảm nguy cơ bị các bệnh về mắt.

Hiện nay, kính bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính đa dạng chủng loại và giá bán. Về cơ bản, các sản phẩm đều có tính năng ngăn ánh sáng xanh – Loại ánh sáng gây hại mắt phát ra từ các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, rất nhiều tròng kính còn kết hợp thêm các lớp phủ chức năng khác. Như: Kính đổi màu, kính chống tia UV… Nhờ đó tối ưu khả năng bảo vệ mắt và giúp tròng kính thời trang hơn.

Song song với khả năng ngăn ánh sáng xanh, kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính còn có tác dụng giúp giảm chói. Với những ai thường xuyên đi chuyển bên ngoài, tham gia giao thông thì nên dùng. Ở một mức độ nhất định, kính sẽ giúp hạn chế khả năng xảy ra tai nạn giao thông đấy!

bi-can-co-nen-deo-kinh-khi-dung-may-tinh-2906

Mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính mang lại nhiều lợi ích thiết thực lắm đấy!

Một vài lưu ý giúp chăm sóc mắt đúng cách khi làm việc với máy tính

Sử dụng kính thôi chưa đủ! Để ngăn ngừa các tật khúc xạ thì nên xây dựng cho mình thói quen tốt khi làm việc.

Thứ nhất, áp dụng nguyên tắc 20 – 20 – 20. Nghĩa là cứ sau 20 phút ngồi làm việc với máy tính, hãy nhìn ra xa 20 feet (khoảng 6 mét). Giữ như thế trong 20 giây, rồi mới quay trở lại làm việc.

Thứ hai, định kỳ đo mắt từ 3 – 6 tháng/lần. Nếu phát hiện mắt có điểm bất thường thì nên khám ngay. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng mắt, tránh tăng độ cận/viễn/loạn. Đồng thời nó cũng giúp phát hiện sớm các bệnh về mắt để điều trị kịp thời.

Kinh-bao-ve-mat-khi-dung-may-tinh-2906

Để ngăn ngừa các tật khúc xạ thì nên xây dựng cho mình thói quen tốt khi làm việc

Mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính ở đâu?

Bất cứ cửa hàng nào cũng có bán tròng kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính. Thế nên muốn mua sản phẩm này không khó. Chỉ cần ước chừng chi phí và xác định xem bạn muốn một chiếc kính như thế nào. Trên thị trường có hàng trăm dòng kính khác nhau, sợ gì không chọn được tròng kính đúng ý.

Tất nhiên, chọn kính quan trọng 1 – chọn nơi bán kính quan trọng 10. Dù bạn chấp nhận tốn một khoản tiền không nhỏ cũng chẳng đảm bảo 100% mua đúng kính “xịn”. Nếu đây là điều khiến bạn lo lắng thì ghé Mắt kính Titan ngay thôi. Rất nhiều khách hàng đã trở thành “fan cứng” của Titan ngay sau lần đầu tiên mua kính. Từ kính cận, kính mát đến những món phụ kiện mắt kính xinh xinh… Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Ngoài những thông tin trên, nếu cần tư vấn thêm về: các vấn đề về mắt, kính cận, kính mát… Các bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan