Kiến thức sức khỏe

Bị cận có nên dùng chức năng dịu mắt của điện thoại không?

Bị cận có nên dùng chức năng dịu mắt của điện thoại không? Với những ai đang sử dụng điện thoại thông minh thì đây là kiến thức hữu ích nên biết. Không chỉ với người bị cận, dù thị lực tốt thì dùng chức năng này cũng mang lại nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn. Đồng thời hướng dẫn bạn các tips giúp bảo vệ mắt khi dùng điện thoại. Xem ngay nhé!

bi-can-co-nen-dung-chuc-nang-diu-mat-cua-dien-thoai-khong

Chức năng làm dịu mắt mang lại nhiều lợi ích cho người dùng điện thoại, máy tính…

Hiểu đúng về chức năng làm dịu mắt của điện thoại

Theo tìm hiểu, màn hình máy tính, điện thoại, bóng đèn Led… đều phát ra ánh sáng xanh. Nếu sử dụng các thiết bị này liên tục, ánh sáng xanh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số tác hại của ánh sáng xanh đã được khoa học chứng minh như:

  • Gây rối loạn giấc ngủ, suy giảm trí nhớ, khả năng ghi nhớ và tiếp thu giảm rõ rệt.
  • Thị lực kém dần, mắt nhức mỏi hay chảy nước mắt. Thậm chí mắt bị tình trạng khô và đau nhức vô cùng.
  • Ánh sáng xanh còn ức chế hormone Melatonin, gia tăng nguy cơ bị trầm cảm.
  • Tác động xấu đến võng mạc, gây ra vô số các bệnh nguy hiểm như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…

Hiện nay, các nhà sản xuất điện thoại đã phát triển chức năng làm dịu mắt Night Mode, Dark Mode. Theo đó, chức năng này sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng xanh và điều chỉnh lại độ sáng màn hình. Người dùng sẽ cảm thấy đỡ bị nhức mỏi, đau mắt khi dùng điện thoại. Đặc biệt, nó còn giúp giảm tiêu thụ pin, hạn chế việc phải sạc pin nhiều lần.

kinh-bao-ve-mat-khi-dung-dien-thoai-may-tinh

Dù dùng máy tính hay điện thoại thì cũng nên bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh gây hại

Bị cận có nên dùng chức năng dịu mắt của điện thoại không?

Tất nhiên! Chế độ bảo vệ mắt trên điện thoại có nhiều lợi ích như vậy thì sao phải từ chối chứ! Có điều, để sử dụng đúng cách, chức năng đạt hiệu quả tối ưu… Thì các bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Chế độ ban đêm Night Mode và chế độ tối Dark Mode đều giúp giảm căng thẳng cho mắt. Trong đó, các thiết bị điện thoại Android được hỗ trợ chế độ Night Mode. Chế độ tối Dark Mode được hiển thị trên nhiều ứng dụng khác nhau như: Android, iOS, Windows và MacOS.
  • Nếu bạn cài đặt cách bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại Dark Mode có thể dùng cả ngày. Khi bật Dark Mode, màn hình sẽ chuyển sang màu tối hơn và giúp tiết kiệm tới 40% pin.
  • Nếu bạn cài đặt cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại ban đêm Night Mode thì khuyến nghị chỉ dùng buổi tối. Cụ thể hơn là vài giờ trước khi ngủ. Khi bật Night Mode, ánh sáng màn hình sẽ chuyển sang gam màu ấm hơn, thường là vàng nhạt. Gam màu này giúp mắt và hệ thần kinh dễ chịu, dễ đi vào giấc ngủ.

Chế độ làm dịu mắt có tốt không? Câu trả lời đương nhiên là có. Nếu điện thoại không có sẵn thì các bạn hãy tải về và bắt đầu sử dụng nhé!

Bị cận có nên dùng chức năng dịu mắt của điện thoại không? Tin rằng với những thông tin trên đã giúp bạn tự tin trả lời câu hỏi này rồi. Ngoài sử dụng chức năng này, một giải pháp bảo vệ mắt được nhiều người dùng là đeo kính mắt.

Vậy…

cach-bao-ve-mat-khong-bi-can

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm tròng kính chống ánh sáng xanh được bán trên thị trường

Kính bảo vệ mắt khi dùng điện thoại nên mua loại nào?

Sử dụng điện thoại nhiều có bị cận không? Xem tivi hay điện thoại hại mắt hơn? Thực tế, máy tính, điện thoại hay tivi đều gây hại mắt nếu các bạn lạm dụng quá mức. Do đó, nếu dùng mà không biết cách chăm sóc mắt thì dễ bị cận và mắc các tật khúc xạ khác.

Để bảo vệ mắt khi dùng thiết bị điện tử, bạn có thể mua kính chống ánh sáng xanh. Sản phẩm này được bán đại trà tại các cửa hàng, có cả kính không độ và kính có độ. Các mẫu kính này không chỉ ngăn ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính,… Mà nó còn chắn gió bụi, bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại khác.

kinh-chong-anh-sang-xanh-bao-ve-mat-khi-dung-dien-thoai

Hãy ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn và chọn mua kính bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính…

Tại Việt Nam, tròng kính chống ánh sáng xanh loại tốt phải kể đến các thương hiệu: Essilor Pháp, Zeiss Đức, Hoya Nhật, Chemi Hàn, Kodak Mỹ… Dòng kính càng có nhiều tính năng, thương hiệu cao cấp thì chất lượng tốt và giá không rẻ. Các bạn hãy tùy theo tình trạng mắt và điều kiện tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trên đây là một vài điểm cần biết giúp bạn giải đáp thắc mắc “Bị cận có nên dùng chức năng dịu mắt của điện thoại không?. Để được tư vấn thêm về kính mắt, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan