Tin tức & sự kiện

Kính ánh sáng xanh đẹp có công dụng thần kỳ gì giữa đại dịch Covid-19?

Kính ánh sáng xanh đẹp không chỉ là sản phẩm bảo vệ đôi mắt thời đại công nghệ 4.0. Sản phẩm này còn mang đến sự thoải mái, dễ chịu, tầm nhìn thông thoáng cho người dùng. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 hoành hành như hiện nay. Khi mà tất cả mọi người đều đeo chiếc khẩu trang bảo vệ sức khỏe. Cũng đồng nghĩa với việc chiếc mắt kính bị mờ nhòe do hơi thở bám vào tròng kính.

Đeo kính bảo vệ mắt là một trong điều cần thiết giữa đại dịch Corona

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp và có thể kéo dài. Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần có ý thức triệt để, áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh khẩn trương. Bởi đây là cách duy nhất để bảo vệ bản thân và cộng đồng. 

Trong đó, đeo khẩu trang và đeo kính bảo vệ mắt là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết. Đây là cách giúp hạn chế xâm nhiễm virus qua đường mũi, miệng và đặc biệt là mắt. Bên cạnh đó, Bộ Y Tế khuyến cáo người dân nên rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn. Bởi từ tay, virus có khả năng lan truyền do dùng tay sờ vào mũi, miệng, dụi tay vào mắt.

kinh-anh-sang-xanh-dep-1603

Đeo khẩu trang và đeo kính bảo vệ mắt là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết

Tại sao lại xảy ra hiện tượng mờ kính khi đeo khẩu trang?

Trong không khí tồn tại hơi nước hay còn gọi là độ ẩm. Tùy vùng khí hậu mà có nơi sẽ có độ ẩm cao hay nơi có độ ẩm thấp. Riêng Việt Nam thuộc vùng khí hậu có độ ẩm tương đối cao và tùy theo vào các tháng. 

Các tháng vào mùa nắng nóng, hơi nước (độ ẩm) sẽ bốc lên cao. Khi gặp không khí lạnh, chúng sẽ ngưng tụ thành mây. Ngược lại, vào mùa đông, nhiệt độ thấp nên hơi nước ngưng tụ ở tầm thấp. Điều kiện này làm mọi vật dụng đều ươn ướt và kính của bạn cũng trở nên như vậy.

Trong hơi thở của chúng ta cũng tồn tại hơi nước. Trong khi đó, khẩu trang của chúng ta hơi dày. Khẩu trang thường bị hở nơi cánh mũi. Khi hơi nước nóng ẩm từ hơi thở thoát ra, gặp lạnh liền ngưng tụ làm mờ kính.

kinh-anh-sang-xanh-dep-1603

Hơi thở của chúng ta cũng tồn tại hơi nước, trong khi đó, khẩu trang của chúng ta hơi dày

Kính bị mờ nhòe từ việc chúng ta đeo khẩu trang liên tục

Trong đợt dịch virus Corona đang ở mức báo động, hầu hết mọi người đều sử dụng khẩu trang. Đa số họ đều gặp phải tình trạng tương tự nhau. Đó là việc tròng kính bị mờ do hơi nước, gây cản trở tầm nhìn. Lúc nào trước mắt cũng như có một màn sương phủ kín. Một số người tỏ ra khó chịu, bởi tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt. Đỉnh điểm là khi tính chất công việc buộc họ phải di chuyển liên tục ngoài đường. 

Hoặc nguy hiểm hơn là những người mắc tật khúc xạ độ cao. Nếu kính mờ sẽ gây cản trở rất lớn trong việc nhìn gần và xa. Chúng gây ra sự bất an cho chính người sử dụng và cả những người xung quanh. Tuy nhiên việc “từ bỏ” khẩu trang giữa đại dịch như hiện nay là điều không thể.

Vậy điều chúng ta cần làm lúc này là gì? Chúng ta cần chọn sản phẩm kính chống ánh sáng xanh Hoya Nhật Bản. Hoặc dòng sản phẩm cao cấp, đó là kính chống ánh sáng xanh Essilor Pháp.

Đây là 2 dòng sản phẩm có khả năng chống bám hơi nước tròng kính. Hơi nước bám vào tròng kính sẽ bay đi nhanh chóng. Đây là dòng sản phẩm đa chức năng. Không chỉ bảo vệ mắt trước ánh sáng xanh tím gây hại mà còn mang đến ánh nhìn chân thực, rõ nét.

Dùng kính ánh sáng xanh đẹp khắc phục sự cố mờ kính do hơi nước

Tròng kính ánh sáng xanh không chỉ lọc tia sáng xanh có hại cửa sổ tâm hồn. Sản phẩm này còn có đa dạng những tính năng “vàng: sau đây.

Thứ nhất, tròng kính ánh sáng xanh đẹp hạn chế trầy xước, đem đến độ trong suốt cho đôi mắt.

Thứ hai, tròng kính chống phản quang, cho tầm nhìn rõ nét, thoải mái kể cả ngày, đêm.

Thứ ba, tròng kính chống bám bụi cực tốt, tăng cường độ trong suốt tròng kính.

Thứ tư, tròng kính cao cấp chống vân tay, dễ dàng vệ sinh tròng kính. 

Thứ năm, tròng kính chống bám nước vô cùng hiệu quả, cho tầm nhìn sáng rõ, thông thoáng.

Thứ sáu, sản phẩm bảo vệ mắt khỏi tia UV 100% cả mặt trước và mặt sau tròng kính. Đặc biệt, tròng kính có chỉ số E-SPF, chứng thực khả năng bảo vệ mắt khỏi UV vượt trội.

kinh-anh-sang-xanh-dep-1603

Tròng kính chống bám nước vô cùng hiệu quả, cho tầm nhìn sáng rõ, thông thoáng

Bảo quản kính ánh sáng xanh đẹp an toàn sạch sẽ

Trước khi sử dụng khẩu trang, chúng ta cần đảm bảo mắt kính được sạch sẽ. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản giúp kính luôn sạch.

Thứ nhất, bạn làm sạch mắt kính bằng vòi nước. Bạn xả nhẹ nhàng và dùng xà phòng dịu nhẹ để rửa 2 mắt kính bằng tay. Sau đó, bạn vỗ nhẹ cho mắt kính khô đồng thời sử dụng khăn mềm để lau kính.

Thứ hai, bạn cần làm sạch khung và gọng kính. Nếu cần thay ve mũi đã cũ, bạn nên đến trung tâm mắt kính để thay an toàn, chuyên nghiệp.

Để phòng bệnh trong mùa dịch, ngoài việc chăm sóc mắt, bạn phải chú ý sức khỏe đôi mắt. Việc trang bị kính ánh sáng xanh đẹp là cách tránh phiền toái trong cuộc sống đầy nỗi lo.

Kính ánh sáng xanh đẹp là phụ kiện “vàng” trong thời đại toàn dân chống đại dịch Covid-19. Phụ kiện này không chỉ giúp đôi mắt sáng khỏe, tinh anh giữa thời điểm cần cập nhật thông tin liên tục. Mà trên hết, sản phẩm còn mang đến tầm nhìn sáng rõ, sự dễ chịu tuyệt đối.

Trà My

Bài viết liên quan