Đo kính lão ở đâu và tại sao phải thay kính định kỳ?

Đo kính lão ở đâu thì tốt? Khi nào thì nên tái khám mắt và thay kính lão mới? Những thông tin xoay quanh về lão thị và kính lão sẽ được “bật mí” dưới đây! Tham khảo ngay nhé!

Khi bước qua độ tuổi 40, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần một ngày bệnh tật ghé đến. Thực tế, đây là giai đoạn cơ thể dần bước vào quá trình lão hóa. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật. Dễ thấy nhất chính là tình trạng suy giảm thị lực, mắt xuất hiện các dấu hiệu lão thị.

Dấu hiệu nhận biết chứng lão thị

Để nhận biết mắt bị lão thị hay không rất dễ. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là mắt không nhìn thấy rõ chi tiết các vật ở khoảng cách 33cm. Đặc biệt, nếu trong điều kiện thiếu sáng thì gần như chẳng đọc được gì. Lúc này, người bị lão thị phải nheo mắt mới nhìn thấy được hoặc họ cần ánh sáng nhiều hơn… Nếu để lâu, họ sẽ cảm thấy nhức mỏi mắt, chảy nước mắt liên tục và cảm thấy váng đầu.

Theo nghiên cứu, chứng lão thị xuất hiện sớm ở những người bị viễn thị. Trường hợp bạn mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ bị lão thị sớm. Ngược lại, những người có mắt bị cận thị thì lão thị xuất hiện chậm hơn.

do-kinh-lao-o-dau-0805
Không nhìn thấy rõ chi tiết các vật ở khoảng cách 33cm là dấu hiệu của lão thị

Đo kính lão ở đâu?

Hiện nay, chọn kính lão là cách phổ biến nhất để khắc phục tình trạng lão thị. Cách này không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn mà còn an toàn và phù hợp với nhiều người.

Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến các mẫu kính lão hàng hiệu thời trang… Việc đầu tiên cần làm chính là tìm nơi đo khám mắt uy tín. Đối với vấn đề này thì các bạn không cần quá lo lắng.

Tại Việt Nam không hiếm các bệnh viện, trung tâm y tế, cửa hàng bán mắt kính uy tín. Nếu các bạn đang sinh sống tại các thành phố lớn thì càng dễ kiểm tra thị lực của mình. Chỉ cần phát hiện mắt có vấn đề, dù là biểu hiện nhỏ nhất thì cũng nên kiểm tra sớm. Khi có kết quả chính xác, người bị lão thị sẽ được hướng dẫn cách chọn kính lão. Cắt kính lão đúng độ giúp mắt nhìn rõ mọi vật, sinh hoạt và làm việc cũng dễ dàng hơn.    

Đo kính lão ở đâu và mua kính lão ở đâu tốt TPHCM?

Sau khi đã đo mắt xong, mua kính lão ở đâu tốt nhất là việc khiến nhiều người đau đầu. Chưa kể đến kiểu dáng, chất lượng kính… Chỉ riêng việc giá kính lão mỗi nơi mỗi khác cũng đủ để bạn “rối não” rồi.

Tại TP Hồ Chí Minh, đo kính lão ở đâu? Mua kính lão ở chỗ nào thì tốt? … Là đề tài được thảo luận rôm rả trên nhiều diễn đàn hay trong những câu chuyện phiếm thường ngày. Vốn là thành phố lớn nhất nước, người làm việc văn phòng hay lao động tay chân tập trung đông… Cộng thêm điều kiện môi trường ô nhiễm gây hại cho mắt nên rất nhiều người bị lão thị sớm.

Trong trường hợp bạn đang bị lão thị và cần tìm nơi bán mắt kính lão cho người già… Hãy ghé đến Mắt kính Titan. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính mắt, thiết bị đo khám và cắt kính hiện đại… Titan sẽ lắp ráp cho bạn một chiếc kính lão chất lượng với giá tốt nhất.

do-kinh-lao-o-dau-0805
Titan sẽ lắp ráp cho bạn một chiếc kính lão chất lượng với giá tốt nhất

Tại sao nên khám mắt và thay kính lão định kỳ?

Không ít người trong chúng ta có thói quen đeo kính trong nhiều năm. Chỉ đến khi kính hỏng mới nghĩ đến việc thay kính mới. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nhãn khoa thì việc này có thể gây hại mắt. Do đó, định kỳ khám mắt là việc nên làm, bất kể mắt bình thường hay bị tật khúc xạ.

Một vài lý do bạn nên khám mắt và thay kính định kỳ:

– Mắt lão thị sẽ tăng độ dần theo thời gian. Do đó số kính cũ không còn phù hợp và khiến mắt dễ mệt mỏi, khó tập trung nhìn. Lúc này, khám mắt và thay kính đúng độ sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đeo kính.

Đo kính lão ở đâu cũng vậy, bạn sẽ được tư vấn các mẫu tròng kính lão chất lượng. Có điều công nghệ chế tạo mắt kính ngày càng hiện đại, chiếc kính lão cũng đa-zi-năng hơn. Thay vì đeo kính cũ, hãy định kỳ khám mắt và thay tròng kính lão tốt nhất nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện