Hỏi Đáp Tư Vấn

Không cận vẫn muốn đeo kính thì có ảnh hưởng đến thị lực không?

Thấy mắt dạo này nhức mỏi nên tôi đi đo mắt. Cứ nghĩ là bị cận rồi nhưng hóa ra mắt vẫn tốt không cần đeo kính. Nhưng mà thôi, “lỡ khám” rồi thì cũng muốn mua kính. Vậy tôi không cận vẫn muốn đeo kính có được không? Liệu mắt có bị ảnh hưởng gì hay không?”

(Bạn Lâm N.A – Nhân viên IT – TPHCM)

Đầu tiên, Titan phải hoan nghênh tinh thần chăm lo cho sức khỏe của bạn N.A. Quả thật, khi đến Titan có rất nhiều khách hàng bị tình trạng cận nặng, cận lệch độ. Bởi lẽ trước đó dù có dấu hiệu bị cận thị nhưng họ vẫn xem nhẹ, không thăm khám kịp thời. Hậu quả là khiến thị lực bị giảm sút, độ cận tăng nhanh khó trở lại trạng thái ban đầu.

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt nhức mỏi. Trong trường hợp của bạn N.A, có lẽ do đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính. Đồng thời, chưa có chế độ nghỉ ngơi khoa học dẫn đến việc mắt bị “căng thẳng”, nhức mỏi. Thậm chí có cảm giác tầm nhìn bị mờ, khó nhìn xa – “triệu chứng”  giông như người bị cận.

Ngoài ra, bạn N.A cho biết thêm, do yêu cầu công việc nên bạn thường xuyên di chuyển bên ngoài. Gặp những lúc trời nắng to, chói mắt vẫn cố chạy xe dù biết không an toàn. Do đó, bạn có nhu cầu chọn mua mắt kính giúp bảo vệ mắt, giảm chói, giảm lóa khi đi bên ngoài. Đặc biệt, tròng kính có thể thoát hơi nhanh thì càng tốt. Như vậy dù có đeo khẩu trang hay đi ngoài trời mưa cũng không lo lắng vấn đề gì.

khong-bi-can-van-muon-deo-kinh

Kính đổi màu lọc ánh sáng xanh Essilor 1.56 Classic là mẫu kính được giới văn phòng chuộng dùng

Nhận được yêu cầu từ bạn N.A, Titan đánh giá các mẫu kính đổi màu là lựa chọn thích hợp nhất. Trường hợp thị lực tốt, N.A sẽ cắt kính 0 độ chiết suất 1.56. Đơn cử như dòng kính cao cấp Essilor 1.56 Classic. Đây là mức chiết suất thông thường nên có mức giá hợp lý, phù hợp với dân văn phòng. Riêng với thương hiệu Essilor vốn đã nổi tiếng toàn cầu. Không chỉ mỏng nhẹ mà còn tích hợp nhiều tính năng như:

  • Chống 100% tia UV, giảm chói và đổi màu khi ra nắng,
  • Lọc ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại.
  • Hạn chế bám nước, chống bám hơi nước và giảm trầy xước.
  • Sử dụng lâu cũng không lo đổi màu.

Tất nhiên, ngoài tròng kính đổi màu Essilor 1.56 Classic thì vẫn còn khá nhiều sản phẩm sở hữu hai tính năng: đổi màu và lọc ánh sáng xanh. Tùy vào nhu cầu và tài chính của khách hàng, Titan sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp.

Quan trọng hơn, các bạn cần nhớ rằng không bị cận vẫn dùng được kính mà không lo ảnh hưởng đến thị lực. Đã qua rồi cái thời “bị cận bắt buộc phải đeo kính”. Giờ đây bạn có thể chọn đeo các mẫu kính vừa thời trang vừa bảo vệ mắt để giảm nguy cơ bị cận thị.

“Không cận vẫn muốn đeo kính có được không?” – Tại sao lại không chứ!

Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245 và Fanpage Kính thuốc. để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bài viết liên quan