Kiến thức sức khỏe

Có nên dùng kính 0 độ bảo vệ mắt trong mùa dịch Covid-19 này không?

Nhức đầu, nhức mắt, mỏi mắt là những triệu chứng thường gặp nhất hiện nay ở giới văn phòng. Nguyên nhân của những triệu chứng này là do đôi mắt và cơ thể của chúng ta tiếp xúc quá nhiều với màn hình thiết bị điện tử. Kính 0 độ bảo vệ mắt là một phụ kiện khá đặc biệt, có thể hỗ trợ bạn vượt qua những triệu chứng trên. Đồng thời đây cũng là phụ kiện ngăn ngừa các tật khúc xạ mắt, bảo vệ đôi mắt sáng khỏe và tăng tính thời trang cho vẻ ngoài của bạn.

Kính 0 độ bảo vệ mắt là gì?

Mắt kính 0 độ hay còn có tên gọi khác là kính trắng, kính không số. Điểm đặc biệt của chiếc kính 0 độ là có hình thức giống hệt kính cận. Nhưng tròng kính lại không có độ cận.

Có nên đeo kính 0 độ bảo vệ mắt hay không? Câu trả lời là CÓ. Việc đeo kính không độ hoàn toàn không có hại. Ngược lại, việc cắt kính 0 độ còn giúp bảo vệ đôi mắt đồng thời tạo điểm nhấn thời trang cho khuôn mặt.

Hiện nay, trong mùa dịch Covid-19, rất nhiều người tham gia Work From Home. Kính 0 độ bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh là phụ kiện đồng hành, không chỉ cải thiện chất lượng công việc, giúp giảm nhức mỏi mắt, hạn chế tăng độ mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của người dùng qua những ngủ sâu.

ban-kinh-0-do-2807

Việc cắt kính 0 độ giúp bảo vệ đôi mắt đồng thời tạo điểm nhấn thời trang cho khuôn mặt

Tiết lộ 3 cách đeo kính 0 độ đơn giản nhất

Có 3 cách đeo kính 0 độ thời trang mà rất ít người tiêu dùng biết rõ. Hãy để Mắt kính Titan bật mí đến bạn ngay 3 cách sau đây:

Cách 1: Đeo gọng kính 0 độ có sẵn như vốn có

Mắt kính 0 độ bao gồm: Gọng kính và tròng kính. Tròng kính 0 độ có sẵn được làm bằng loại nhựa thông thường. Chất lượng hình ảnh nhìn qua tròng kính này rất kém. Hơn nữa, tròng kính hoàn toàn không có tính năng bảo vệ đôi mắt. Ngoài việc dễ vỡ, dễ trầy xước, tính thẩm mỹ thấp, tròng kính còn dễ bị ố vàng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Cách 2: Gỡ tròng kính 0 độ và chỉ đeo gọng kính

Nói nôm na, người dùng chỉ đeo duy nhất phần gọng kính. Phần tròng kính nhựa đã được gỡ bỏ. Đây là một trong những cách đeo gọng kính với mục đích duy nhất là tạo điểm nhấn thời trang cho gương mặt. Kính cũng không thể che chắn bụi bẩn như cách đeo thứ 1.

Cách 3: Lắp kính trắng 0 độ bảo vệ mắt vào gọng kính

Kính 0 độ bảo vệ mắt được làm từ chất liệu cao cấp. Dòng kính này thường có khả năng bảo vệ mắt khỏi tia UV và tia ánh sáng xanh tím gây hại mắt. Không chỉ mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét, sản phẩm còn đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ.

Những người muốn bảo vệ mắt khi tham gia giao thông, những người thường xuyên di chuyển ngoài trời nắng, những người có tính chất công việc liên tục tiếp xúc màn hình máy vi tính, điện thoại mỗi ngày rất cần dòng kính 0 độ đặc biệt này.

Shop-ban-kinh-0-do-2807

Người có tính chất công việc liên tục tiếp xúc màn hình máy vi tính, điện thoại mỗi ngày rất cần dòng kính 0 độ đặc biệt này

2 Nhóm đối tượng nên sử dụng kính 0 độ bảo vệ mắt

Nhóm 1: Đối tượng sử dụng kính như phụ kiện thời trang

Diễn viên, người mẫu, giới doanh nhân, giới trí thức, nhân viên văn phòng, là những đối tượng có thể sử dụng kính 0 độ để tăng vẻ ngoài trí thức, trưởng thành, phong cách và cá tính.

Nhóm 2: Đối tượng sử dụng kính để bảo vệ đôi mắt

Tất cả mọi người khi tham gia giao thông, làm việc với máy tính điện thoại đều có thể sử dụng dòng kính không độ nâng cao. Bao gồm: Kính 0 độ chống ánh sáng xanh, kính 0 độ đổi màu…

cat-kinh-0-do-bao-nhieu-tien-2807

Diễn viên, người mẫu, giới doanh nhân, giới trí thức, nhân viên văn phòng, là những đối tượng có thể sử dụng kính 0 độ

Khám phá 6 tính năng cơ bản của kính cận 0 độ

Tính năng chống phản quang

Tròng kính hạn chế ánh sáng phản xạ lại, giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Tính năng chống loang nước

Tròng kính giúp đôi mắt người dùng không bị mất tầm nhìn khi đi dưới trời mưa.

Tính năng chống tia UV

Tròng kính giúp ngăn chặn các tia sáng UV có hại, bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Tính năng hạn chế bám bụi

Thực chất là khử tĩnh điện trên tròng kính, giúp tròng kính ít bám bụi hơn.

Tính năng hạn chế trầy trước

Tròng kính được bảo vệ hạn chế được trầy xước nhờ lớp váng phủ ngoài cùng.

Tính năng hạn chế vân tay

Tròng kính có tính năng hạn chế vân tay nhờ lớp váng phủ giảm khả năng bám dính của mồ hôi.

Hầu hết các sản phẩm tròng kính chất lượng đều có sự góp mặt của 6 tính năng cơ bản này. 

Ngoài 6 tính năng tròng kính cơ bản trên, hiện nay, trên thị trường còn có 2 dòng mắt kính 0 độ phục vụ nhu cầu sử dụng dành cho đặc thù tính chất công việc.

Tròng kính không độ lọc ánh sáng xanh

Tròng kính giúp loại bỏ hoặc kiểm soát những tia sáng xanh tím có hại phát ra từ màn hình thiết bị điện tử như: Điện thoại, máy vi tính…

Tròng kính không độ đổi màu

Tròng kính sẽ tự ngả màu sang khi râm khi đi dưới trời nắng. Ngược lại, tròng kính sẽ trở lại trong suốt khi ở trong nhà.

Giới thiệu 2 thương hiệu kính không độ tính năng nâng cao

Trên thị trường có khá nhiều dòng kính 0 độ khác nhau. Người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn những thương hiệu tròng kính uy tín, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Đồng thời, bạn cần tìm hiểu cặn kẽ tính năng, chất lượng dòng sản phẩm cũng như cửa hàng cung cấp dòng sản phẩm đó. Tất cả những yếu tố này sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn được chiếc kính như ý.

Mắt kính Titan là cửa hàng với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính thuốc. Chúng tôi tin tưởng, tự tin là Đại lý cấp 1 của 2 dòng thương hiệu mắt kính sau đây.

Thương hiệu tròng kính Essilor

Đây là thương hiệu tròng kính nổi tiếng ở Pháp, dẫn đầu thế giới về số lượng tròng kính bán ra hàng năm.

kinh-0-do-dep-2807

Thương hiệu tròng kính Essilor Pháp

Thương hiệu tròng kính Hoya

Đây là thương hiệu tròng kính nổi tiếng của Nhật Bản. Thương hiệu Hoya đã sớm khẳng định được chất lượng và uy tín tại thị trường Việt Nam. Những sản phẩm của thương hiệu này thường được đánh giá có độ bền cao nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Kinh-0-do-bao-ve-mat-2807

Thương hiệu tròng kính Hoya Nhật Bản

Tham khảo bảng giá mắt kính không độ bảo vệ mắt

Tính năng và thương hiệu là 2 yếu tố chính quyết định giá kính không độ bảo vệ mắt. Sau đây, Mắt kính Titan xin giới thiệu 2 dòng kính bảo vệ mắt chủ lực tại cửa hàng. Đó là kính không độ đổi màu và kính không độ chống ánh sáng xanh.

Bảng giá mắt kính không độ đổi màu

Chiết suất Thương hiệu Giá bán
1.56 Duralens by Excelite – Tròng kính đổi màu Thái Lan 550.000 VND/ cặp
Hoya V-iDol SunPlus – Tròng kính đổi màu Nhật Bản 900.000 VND/ cặp
1.50 Transitions Signature Gen8 – Tròng kính cận đổi màu Pháp 3.338.000 VND/ cặp

Bảng giá mắt kính không độ chống ánh sáng xanh

Chiết suất Thương hiệu Giá bán
1.55 Hoya Stellify Blue Control 650.000 VND/ cặp
1.56 Essilor Crizal Prevencia 1.238.000 VND/ cặp
1.60 Hoya Stellify Blue Control 1.225.000 VND/ cặp

Kính 0 độ bảo vệ mắt là một phụ kiện cần thiết đối với mỗi người trong chúng ta. Nhất là khi căn bệnh Covid-19 đang hoành hành trên khắp cả nước nói chung và đặc biệt tâm dịch TP.HCM nói riêng. Bằng biện pháp sử dụng kính, chúng ta có thể ngăn chặn giọt bắn tấn công qua đường mắt một cách an toàn. Hy vọng bài viết này sẽ là hành trang đồng hành cùng bạn và gia đình vượt qua đại dịch. Hãy liên hệ Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được hỗ trợ đặt kính ngay.

Trà My

Bài viết liên quan