Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không?

Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không? Với người bị cận thị độ cao, đeo kính bình thường sẽ khiến mắt khó chịu. Bởi vì độ cận cao sẽ khiến tròng kính thêm nặng nề. Nhưng muốn làm kính mỏng chống ánh sáng xanh thì làm sao?

Nguyên nhân khiến độ cận tăng nhanh

Hiện nay, tỉ lệ người bị cận thị rất phổ biến. Không chỉ vậy, mọi người còn có xu hướng tăng độ cận nhanh. Trung bình độ cận tăng từ 1-2 độ/ năm. Như vậy, nếu bị cận từ những năm tiểu học thì khi trưởng thành độ cận rất cao. Có nhiều nguyên nhân khiến độ cận của mắt tăng nhanh.

– Bẩm sinh: Nếu trẻ sinh ra có thị lực yếu hoặc võng mạc mỏng thì chắc chắn sau này sẽ bị cận. Hơn nữa, bởi vì mắt yếu bẩm sinh nên độ cận mắt cũng cao hơn so với người bình thường. Độ cận của người bị cận bẩm sinh thường lên đến 10 độ và cao hơn nữa.

– Do thói quen sinh hoạt: Các thói quen như xem tivi, điện thoại, nhiều khiến mắt tăng độ nhanh. Một số trẻ khi học bài thường có thói quen cúi sát mặt xuống vở. Hoặc khi trẻ học bài trong điều kiện thiếu ánh sáng,… Những nguyên nhân này đều sẽ ảnh hưởng đến thị lực và làm cho mắt yếu đi. Không chỉ ở trẻ em mà kể cả người lớn cũng mắc phải những thói quen này.

– Do chấn thương: Thỉnh thoảng những tổn thương đến mắt cũng làm võng mạc mỏng đi và độ cận tăng lên. Tuy trường hợp này không phổ biến nhưng cũng cần phải lưu ý.

Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không

Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không

Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không?

Trong các nguyên nhân khiến mắt tăng độ nhanh thì tiếp xúc với ánh sáng xanh là phổ biến nhất. Chính vì sự phát triển của các thiết bị công nghệ. Hơn nữa nhu cầu của con người khiến mắt nhanh tăng độ. Do đó, việc sử dụng kính chống ánh sáng xanh là rất cần thiết.

Một câu hỏi nhiều người đặt ra là: Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không? Bởi vì đeo độ cận càng cao thì tròng kính thường sẽ càng dày. Nhưng đeo kính dày sẽ mất thẩm mỹ. Đeo nhiều cũng nặng nề và không được tự tin. Do đó, việc làm kính cận mỏng là rất cần thiết. Hơn nữa bảo vệ mắt trước tác động của ánh sáng xanh sẽ giúp mắt ổn định hơn.

Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không

Kính chống ánh sáng xanh Crizal 7 độ làm mỏng được không

Để bảo vệ mắt, chúng ta cần làm mỏng kính chống ánh sáng xanh Crizal. Kính chống ánh sáng xanh Crizal ứng dụng những công nghệ hàng đầu của hãng Essilor. Cho phép loại bỏ hoàn toàn ánh sáng xanh ảnh hưởng đến mắt. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại, tròng kính cũng có thể được làm mỏng hơn bình thường. Thậm chí kính 7 độ cũng làm mỏng được như 2-3 độ.

Để làm được điều này, trước hết bạn cần tìm đến cửa hàng kính mắt uy tín. Bởi kỹ thuật làm kính mỏng chính hãng không phải cửa hàng nào cũng có. Sử dụng kính cận mỏng chống ánh sáng xanh để tự tin hơn với thị lực sáng.

 

 

Bài viết liên quan