Kiến thức sức khỏe

Kính 2 Tròng Và Kính Đa Tròng

Kính 2 tròng và kính đa tròng là sản phẩm có chung tác dụng giúp người đeo nhìn được xa và gần chung vào một. Thời gian trước chưa cải tiến công nghệ kịp nên còn dùng 2 tròng. Hiện nay đã có sản phẩm thay thế.

Kính lão hai tròng

Những ai trên 40 tuổi cũng cần dùng kính nhìn gần, kính đọc sách, kính làm việc máy tính. Nói chung lại là kính nhìn gần, hay còn gọi là kính lão (kính làng). Có kính lão giúp mắt dễ dàng nhìn được những chi tiết nhỏ, rõ mà không nhức mắt. Nhìn chữ phóng ra to hơn, rõ hơn. Người đeo kính không phải nheo mắt, hay là đưa ra xa như trước đây.

Khi nhìn gần phải dùng kính. Mỗi khi có chi tiết nhỏ là đeo kính như thế cũng bất tiện cho người đeo. Nếu không bỏ kính ra thì nhìn xa bị nhòe, khó nhìn. Kính nhìn gần trong khoảng 35cm, còn xa hơn phải tháo ra mất thời gian của người đeo. Chính vì sự bất tiện đó mới có kính 2 tròng và đa tròng, giúp người đeo nhìn được xa và gần chung 1 kính.

Tuy kính lão 2 tròng hỗ trợ nhìn xa gần nhưng lại không đáp ứng hoàn hảo về phương diện thẩm mỹ

Tuy kính lão 2 tròng hỗ trợ nhìn xa gần nhưng lại không đáp ứng hoàn hảo về phương diện thẩm mỹ

Kính 2 tròng và kính đa tròng khác nhau như thế nào?

Khi nhìn xa thì mắt nhìn lên, còn nhìn xuống để thấy chữ rõ, đây là sự tiện lợi. Chính vì thế mà nhà nghiên cứu đã cho ra dòng sản phẩm 2 tròng. Khi 2 tròng ra nhưng nói về thẩm mỹ thì chưa có kết quả mấy. Hiện dòng kính dành cho người 40 tuổi chủ yếu đa tròng, cùng có chức năng nhìn xa gần. Kính đa tròng dễ nhìn và dễ đeo, đặc biệt là đẹp hơn rất nhiều so với kính 2 tròng. Người khác nhìn qua không biết đeo kính như nào mà nhìn gần xa đều được.

Rất nhiều người lầm tưởng giữa 2 và đa tròng. Nếu thật sự dùng kính nhìn gần xa chung một kính cần phải biết rõ thêm. Nên tìm hiểu kỹ hơn để xác định đôi kính nào đeo cho mình phù hợp. Kính đa tròng có giá trị cao và đẹp hơn. Tránh trường hợp nhầm lẫn giữa 2 kính làm bạn chưa hiểu rõ.

Về mọi phương diện, kính lão đa tròng đều "ăn đứt" kính lão 2 tròng

Về mọi phương diện, kính lão đa tròng đều “ăn đứt” kính lão 2 tròng

Vì sao kính 2 tròng hiện không còn phổ biến trên thị trường?

Xã hội hiện nay phát triển mạnh và nhu cầu làm đẹp cũng sẽ tăng lên. Đặc biệt là mắt nhìn dễ chịu cho góc nhìn rộng và rõ nét. Chính vì thế mà kính 2 tròng sẽ dần được chuyển qua dùng kính đa tròng. Kính 2 với chi phí rẻ hơn và phục vụ những người chưa thực sự đeo được kính đa tròng.

Các dòng kính đa tròng phổ biến hiện nay

Đã là kính đa tác dụng phải nhìn cho rõ và dễ chịu. Có nhiều dòng sản phẩm như này từ korea với thương hiệu chemi lens có giá khoảng 600 nghìn. Với sản phẩm như này có chức năng chống uv nhưng ngược lại góc nhìn nhỏ.

Sản phẩm cao cấp hơn cho tầm nhìn rộng hiện đang phổ biến. Kính đa tròng Hoya đến từ nhật bản. Tròng kính có lớp bảo vệ uv chống lóa đèn xe, sản phẩm phủ hạn chế trầy xước và đi mưa an toàn. Góc nhìn cho mắt dễ đảo lên xuống. kính đeo dễ chịu không bị mỏi hay nhức mắt. Hiện sản phẩm đang có nhiều tại trung tâm mắt HCM với giá dao động 900 nghìn.

Sản phẩm uy tín đến từ nước pháp. Bạn là người làm việc thường xuyên liên quan tới mắt sẽ không bỏ qua sản phẩm này. Mắt kính đa tròng cao cấp của pháp do công ty Essilor Việt Nam cung cấp. Với thương hiệu nổi tiếng hy vọng dòng cao cấp đa tròng Smart-Lens sẽ mang người đeo có một góc nhìn khác.

Kính lão đa tròng rất thích hợp với người trung niên thường xuyên đi gặp đối tác, làm việc trên máy vi tính...

Kính lão đa tròng rất thích hợp với người trung niên thường xuyên đi gặp đối tác, làm việc trên máy vi tính…

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin liên quan đến chiếc kính đa tròng đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Nếu bạn sắp bước vào tuổi trung niên, việc tìm hiểu chiếc kính đặc biệt này sẽ không thừa đối với bạn.

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan