Kiến thức sức khỏe

Thế nào là kính đa tròng kỹ thuật số dành cho người trung niên?

Người trung niên bước vào giai đoạn lão thị mắt và bắt đầu chọn sản phẩm hỗ trợ phù hợp. Câu hỏi thế nào là kính đa tròng được đa số người tìm hiểu tính đến thời điểm hiện tại.

1️⃣ Góc nhìn tổng quan về kính đa tròng kỹ thuật số

Khi bước vào độ tuổi trung niên, đôi mắt bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hoá. Kể cả khả năng nhìn gần và nhìn xa của đôi mắt đều bị giảm sút.

Để cải thiện tầm nhìn gần xa, người trung niên cần đeo kính hỗ trợ thị lực. Khi lái xe, chơi thể thao, hoạt động ngoài trời, họ cần đeo kính có độ để nhìn xa. Khi đọc sách, xem điện thoại, làm việc trên máy vi tính họ cần đeo kính có độ để nhìn gần.

Lúc bấy giờ, kính đa tròng là giải pháp 2 trong 1 tiện lợi nhất. Chỉ cần 1 chiếc kính duy nhất giúp bạn thay thế cả kính nhìn gần và kính nhìn xa. Chiếc kính đa tròng này giúp bạn có được thị lực tốt nhất ở mọi khoảng cách trung gian. Đây là điều mà kính hai tròng chưa thể làm được.

kinh-da-trong-1711

Khi bước vào độ tuổi trung niên, đôi mắt bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hoá

2️⃣ Định nghĩa kính đa tròng

Kính đa tròng hay còn gọi là kính đa tiêu cự, hỗ trợ đôi mắt nhìn hình ảnh rõ nét ở 3 khoảng cách: Gần, trung gian và xa.

🔹 Vùng trên của mắt kính thích nghi với tầm nhìn xa.

🔹 Vùng ở giữa giúp nhìn rõ ở khoảng cách trung gian.

🔹 Vùng ở đáy giúp bạn nhìn rõ ở khoảng cách gần.

Sở dĩ kính giúp người lão thị nhìn được cả xa, gần, trung gian là nhờ được chế tạo theo công nghệ đặc biệt. Cụ thể, mỗi vùng trên mắt kính có một số độ khác nhau.

Mặc dù kính đa tròng phù hợp với người trung niên mắc tật lão thị. Tuy nhiên, người chưa bước vào độ tuổi trung niên mắc từ 2 tật khúc xạ trở lên vẫn có thể dùng kính đa tròng.

kinh-da-tieu-cu-1711

Sở dĩ kính giúp người lão thị nhìn được cả xa, gần, trung gian là nhờ được chế tạo theo công nghệ đặc biệt

3️⃣ Cấu tạo kính đa tròng – Thế nào là kính đa tròng

Mắt kính đa tròng có mặt lồi và mặt lõm. Mặt lồi (mặt trước) của mắt kính đa tròng gồm 4 vùng quang học. Mặt lõm (mặt sau) được dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

Mắt kính đa tròng có 4 vùng quang học thuộc mặt lồi bao gồm:

🔹 Vùng nhìn xa: Phần tròng trên của kính

🔹 Vùng nhìn gần: Phần tròng dưới của kính

🔹 Vùng trung gian (chuyển tiếp): Phần hành lang hẹp ở trung tâm, nằm giữa tròng trên và tròng dưới. Đây là vùng có công suất tăng dần từ trên xuống dưới.

🔹 Vùng méo ảnh (ở ngoại biên): Vùng này không có chức năng quang học, nằm ở gần rìa phía dưới trong và dưới ngoài kính.

4️⃣ Thế nào là kính đa tròng? Cách sử dụng kính đa tròng hiệu quả

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên chọn gọng kính kim loại để cắt kính đa tròng. Điều này sẽ giúp tâm kính hạn chế bị lệch, an toàn khi đeo kính.

Ngoài ra, khi nhìn xa, người dùng nên nhìn thẳng, không đảo mắt như kính thường. Khi nhìn gần, bạn cũng cần duy trì nhìn thẳng để tránh mỏi, nhức, khó chịu mắt.

Đối với người lần đầu tiên đeo kính đa tròng, họ cần phải kiên nhẫn dùng kính từ 24 đến 36 giờ để mắt quen với sự xuất hiện của chiếc kính đặc biệt này.

kinh-lao-1711

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên chọn gọng kính kim loại để cắt kính đa tròng

5️⃣ Giới thiệu thương hiệu kính đa tròng Essilor

Essilor là thương hiệu tròng kính Pháp số 1 trên thế giới, sở hữu nhiều giải thưởng danh giá quốc tế. Đây còn là thương hiệu đem đến giải pháp tối ưu thị lực với quy trình sản xuất đồng nhất, công nghệ chuyên biệt, độc quyền cùng lớp phủ váng chất lượng vượt trội.

Trong những năm gần đây, mắt kính đa tròng Essilor trở nên rất phổ biến, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như một giải pháp tối ưu dành cho người lão thị. Kính đa tròng Essilor không có đường phân tách các vùng nhìn có độ khác nhau. Đồng thời kính mang đến cho người dùng tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách.

🔹 Gần: Nấu ăn, đánh cờ, chăm sóc cây cảnh…

🔹 Trung gian: Làm việc trên máy vi tính, xem tivi…

🔹 Xa: Lái xe, chơi thể thao, hoạt động ngoài trời…

Nhờ kính đa tròng, người trung niên không còn bất tiện khi phải thay đổi liên tục giữa các cặp kính cận, viễn, lão. Mặc dù vậy, người trung niên vẫn cần một khoảng thời gian để thích nghi với chiếc kính đặc biệt này.

kinh-da-trong-Essilor-1711

Kính đa tròng Essilor trở nên rất phổ biến, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Thế nào là kính đa tròng bạn đã có câu trả lời trong bài viết trên. Nếu bạn bước vào độ tuổi trung niên và cần tìm chiếc kính hỗ trợ thị lực thì hãy mạnh dạn trải nghiệm kính đa tròng tại cửa hàng mắt kính uy tín.

Trà My

Bài viết liên quan