Tin tức & sự kiện

Kính cận chống nắng chống tia UV 100% nhờ công nghệ mới

Kính cận chống nắng có được hay không? Có cách nào đeo tròng kính cận trong suốt ra ngoài vẫn được bảo vệ khỏi tia UV? Bảo vệ sức khỏe trước tác hại của tia UV ngày càng được quan tâm. Làm thế nào để bảo vệ đôi mắt cận của bạn trước ánh nắng mặt trời?

Công nghệ chống tia UV 2 mặt kính

Tia UV bước sóng 400 trở lên là nguyên nhân chính gây ra bệnh đục thủy tinh thể. Tia UV cũng khiến mắt ta bị cảm giác chói, khó chịu khi đang lái xe. Do đó, chúng ta thường có thói quen nheo nheo mắt để giảm cường độ ánh sáng đến mắt. Khi tiếp xúc với tia UV nhiều mà không được bảo vệ, tia UV sẽ xuyên thẳng và gây ra những nguy cơ trầm trọng về sau. Đặc biệt, tác hại từ tia UV sẽ tích lũy dần và gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi già.

Mắt kính có thể loại bỏ tia UV nhờ lớp phủ tròng kính. Lớp phủ tròng chống tia UV 400 sẽ có thể bảo vệ mắt trước tác hại của mặt trời. Các công nghệ lớp phủ tròng tùy vào thương hiệu kính mà có các giá trị khác nhau. Có loại có thể cản được 80-90% tia UV, cũng có loại cản được hoàn toàn tia UV đến mắt.

Công nghệ từ tròng kính Essilor Crizal của Pháp là công nghệ hiện đại nhất ngày nay. Lớp phủ này cho phép loại bỏ hoàn toàn tia UV ở cả hai mặt tròng kính. Như vậy cũng có nghĩa là loại bỏ cả tia UV phản chiếu vào mặt trong của kính. Người bị cận có thể an tâm đeo kính mà không phải lo lắng tác hại của tia UV đến mắt.

Sử dụng kính cận chống nắng để bảo vệ mắt

Sử dụng kính cận chống nắng để bảo vệ mắt

Kính cận chống nắng chống tia UV

Tia UV chắc chắn sẽ làm tổn thương đến mắt nếu bạn không biết bảo vệ mắt. Tia UV có thể gây tổn thương cho giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng,… Thậm chí tình hình nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù lòa. Do đó, việc bảo vệ mắt là rất cần thiết.

Hiện nay, có 4 loại tròng kính chống tia UV tốt là tròng ORMA(CR-39) chống tia UV 95%, tròng polycarbonate và tròng chiết suất cao từ 1.6 trở lên, hai loại này có khả năng chống tia UV tới 100%, tròng thủy tinh (glass) dễ vỡ nhưng chống tia UV tới 90%.

Kính cận bảo vệ mắt

Kính cận bảo vệ mắt

Đeo kính không đảm bảo chất lượng sẽ không chống được tia cực tím mà còn gây hại cho mắt. Nhiều loại kính chỉ tránh được khói bụi chứ hoàn toàn không thể bảo vệ mắt khỏi tia UV. Khi lựa chọn kính cận cần cân nhắc kĩ để bảo vệ mắt tốt hơn. Có thể tham khảo mắt kính chống tia UV từ một số thương hiệu như Essilor, Hoya, Zeiss,… Đây đều là những thương hiệu tròng kính chất lượng nổi tiếng.

Anh Như

 

Bài viết liên quan