Tin tức & sự kiện

Mắt kính chống tia UV biện pháp bảo vệ hoàn hảo

Mắt kính chống tia UV biện pháp bảo vệ hoàn hảo cho đôi mắt. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp bảo vệ mắt trước “sát thủ thầm lặng” này. Đối với những người làm việc ngoài trời thì chỉ đội mũ thôi là chưa đủ. Bạn nên sử dụng mắt kính chống tia UV.

Tia UV làm hại mắt như thế nào?

Cũng giống như với da, tia UV cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đối với đôi mắt của chúng ta. Trong tình hình tầng ozon đang ngày càng mỏng như hiện nay thì việc này càng trở nên nghiêm trọng. Với một quốc gia có số giờ nắng cao như Việt Nam thì tia UV là một “kẻ thù” đáng gờm. Một chuyên gia y tế của Mỹ từng cho biết: “Tia UV làm hại mắt bạn chỉ sau 15 phút”.

Khi tiếp xúc với tia UV một thời gian thì sẽ dẫn đến hiện tượng bỏng mắt. Triệu chứng của nó là rát mi, cộm, ngứa và khô mắt. Những triệu chứng không rõ ràng như thế này khiến nhiều người lầm tưởng là bị đau mắt thông thường. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục thì rất có thể dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng. Ban đầu sẽ là thoái hóa điểm vàng và hậu quả cuối cùng chính là mù lòa.

Hiện nay, rất nhiều người không nhận thức được sự nguy hiểm đang xảy đến với đôi mắt của mình. Những nhận định như chỉ mùa hè hay trời nắng mới có tia UV là hết sức sai lầm.

Mắt kính chống tia UV biện pháp bảo vệ hoàn hảo cho đôi mắt

Mắt kính chống tia UV biện pháp bảo vệ hoàn hảo cho đôi mắt

Mắt kính chống tia UV biện pháp bảo vệ hoàn hảo cho đôi mắt

  • Tránh ra đường vào những giờ cường độ ánh nắng mặt trời cao. Đối với Việt Nam là từ khoảng 11 giờ trưa cho tới 4 giờ chiều.
  • Đội mũ rộng vành, che ô khi đi dưới nắng: biện pháp này chỉ là tạm thời. “Sức công phá” của tia UV rất lớn, nó có thể dễ dàng xuyên qua những vật liệu như vậy.
  • Đeo mắt kính chống tia UV: việc đeo kính mắt cũng giống như dùng kem chống nắng cho da vậy. Dù bạn có mặc quần áo dày cỡ nào đi chăng nữa thì tia UV vẫn dễ dàng xuyên qua. Chính vì vậy đeo mắt kính chống tia UV chính là biện pháp bảo vệ mắt tối ưu nhất. Đặc biệt là với những ai thường xuyên di chuyển ngoài trời.

Trong trường hợp bị bỏng mắt thì hãy tự sơ cứu ngay lập tức. Bạn có thể chườm đá, đắp khăn lạnh vùng quanh mắt hoặc nhỏ nước muối sinh lý liên tục. Nếu tình hình không cải thiện thì hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị sớm nhất có thể.

Mắt kính chống tia UV biện pháp bảo vệ hoàn hảo cho đôi mắt

Mắt kính chống tia UV biện pháp bảo vệ hoàn hảo cho đôi mắt

Người ta vẫn thường nói, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Vì vậy hãy áp dụng những biện pháp bảo vệ mắt ngay từ hôm nay. Hãy hạn chế ra đường vào lúc trời nắng gắt, đội mũ rộng vành và đặc biệt là sử dụng mắt kính chống tia UV.

Bài viết liên quan