Bật mí sự thật giả thị trường kính cận HCM hiện nay

Kính cận HCM là cụm từ chung chung. Khi nhắc đến cụm từ, chắc hẳn bạn hình dung ra sự bao quát rộng lớn của thị trường. Với sự rộng lớn, bao quát này, sản phẩm thật giả sẽ rất khó phân định. Nếu mãi đắm chìm trong biển “kính thuốc”, bạn sẽ khó lòng nhận ra thật giả. Bài viết sau đây sẽ bàn về vấn đề nhức nhối này.

Tình hình mắt kính cận HCM hiện nay

Hiện nay, không khó để bạn bắt gặp một cửa hàng mắt kính tại TPHCM. Nhất là tại những ngã tư, ngã ba, đặc biệt là góc đường. Trước cửa hàng, họ treo đầy những bảng hiệu quảng cáo. Chẳng hạn như kính thuốc giá rẻ, giảm giá cực sốc, mắt kính chuyên nghiệp… Mặt khác, những nơi này cũng không quên đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Ví dụ như sản phẩm bảo hành chính hãng, hoàn tiền 100% cam kết đạt chất lượng…

Tuy nhiên, khi đặt chân vào những cửa hàng đó, nhiều người tiêu dùng đã khá sốc. Các sản phẩm gọng kính được trưng bày ngổn ngang, giá cả không được niêm yết rõ ràng. Mặt khác, những trang thiết bị, máy móc cũ kỹ, không thể đảm bảo chất lượng.

Nhiều người tiêu dùng đã tỏ ra hết sức ngán ngẫm và hoang mang. Họ không biết nên chọn cửa hàng mắt kính nào giữa hàng trăm cửa hàng mắt kính tại TPHCM.

cat-kinh-can-hcm-1609
Hiện nay, không khó để bạn bắt gặp một cửa hàng mắt kính tại TPHCM

Nhận diện cửa hàng bán kính cận HCM kém chất lượng?

Thật ra, việc nhận biết cửa hàng mắt kính cận kém chất lượng không hề quá khó khăn. Bạn có thể dựa vào một trong những dấu hiệu quan trọng sau đây.

Cửa hàng không có sự phân định về nhân sự rõ ràng

Cửa hàng mắt kính kém chất lượng thường chỉ “đẹp mã, rã đám”. Một số cửa hàng không đạt được sự chuyên nghiệp do nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như, cửa hàng chỉ có 1 người lo toàn bộ các khâu. 

Đây chính là điều lộ rõ sự thiếu chuyên nghiệp. Bởi tại những cửa hàng được đầu tư bài bản, mỗi khâu sẽ có những người phụ trách nhất định. Còn đây, cửa hàng khó có thể đảm bảo được sự tỉ mỉ cũng như độ an toàn.

Gọng kính cận HCM  không có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng

Bất kỳ một sản phẩm nào, không riêng gì sản phẩm tròng, gọng kính. Nếu đó là sản phẩm chất lượng đều có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Nếu ngược lại, đó chắc chắn là hàng hóa trôi nổi, độ chất lượng không cao. 

Đối với gọng kính, thông thường gọng kính chính hãng thường có thông số rõ ràng. Dãy thông số này thường xuất hiện rõ nét ở càng kính.

Đối với tròng kính, các sản phẩm sẽ có bao bì, tem chống hàng giả. Bên ngoài bao bì ghi rõ nơi sản xuất, giá thành sản phẩm…

Giá thành sản phẩm không được niêm yết chuẩn xác

Thời đại công nghệ hiện đại, người tiêu dùng thích chọn lựa sản phẩm có giá thành niêm yết. Dựa vào đây, họ có thể định vị được túi tiền của mình. Đồng thời còn định giá được chất lượng sản phẩm. 

Ngoài ra, những sản phẩm có giá cả niêm yết còn nói lên sự chuyên nghiệp của cửa hàng. Hơn hết, đó chính là sự uy tín, đáng tin cậy của cửa hàng đó. Nếu một cửa hàng có giá cả được nói ra từ miệng người bán, tốt nhất bạn không nên mua.

gong-kinh-can-hcm-1609
Thời đại công nghệ hiện đại, người tiêu dùng thích chọn lựa sản phẩm có giá thành niêm yết

Điều gì xảy ra nếu bạn đeo tròng kính cận HCM kém chất lượng

Có thể bạn chưa biết, kính cận rẻ tiền tiềm ẩn những biến chứng khôn lường. Sẽ thật không hề có lợi cho đôi mắt nếu bạn dùng loại kính này. Những chiếc kính dỏm này sẽ khiến ánh sáng bị cản lại đồng nghĩa lượng ánh sáng vào mắt giảm.

Ngoài ra, khi đeo kính kém chất lượng trong thời gian dài, đôi mắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể kể đến như triệu chứng rối loạn thị giác, giảm thị lực. Khi nhìn thấy gần, bạn sẽ thấy những quầng bao quanh. 

Trầm trọng hơn nữa là tình trạng tổn thương võng mạc và đục thủy tinh thể. Đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm, có khả năng gây mù lòa mắt vĩnh viễn.

Sở dĩ xảy ra tình trạng trên là do kỹ thuật đo thị lực nhiều nơi không đảm bảo tốt. Đặc biệt, các thông số kỹ thuật không chuẩn xác. Đồng thời trang thiết bị, máy móc không đạt chuẩn. Tất cả những yếu tố trên đã khiến người dùng dở khóc, dở cười.

Đặc biệt, nếu chúng ta dùng kính trong thời gian dài dẫn đến vô vàn những tác hại nghiêm trọng. Chẳng hạn như đôi mắt ngày càng điều tiết nhiều hơn, độ mắt ngày càng tăng cao hơn.

trong-kinh-can-hcm-1609
Có thể bạn chưa biết, kính cận rẻ tiền tiềm ẩn những biến chứng khôn lường

Nhận diện cửa hàng cắt kính cận HCM chất lượng

Để xác định cửa hàng đo mắt kính chuyên nghiệp, bạn cần nắm rõ quy trình. Kiểm tra mắt chuyên nghiệp cần đáp ứng 3 yêu cầu sau.

Thứ nhất, kiểm tra đôi mắt qua máy khúc xạ tự động.

Thứ hai, kiểm tra mắt qua bảng đo thị lực. Thao tác này có mục đích thử phản ứng của mắt.

Thứ ba, kỹ thuật viên dựa vào kết quả của máy khúc xạ để đưa kính cho người dùng thử.

Kỹ thuật viên là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình đo và kiểm tra thị lực. Để sở hữu kỹ năng, kinh nghiệm, họ cần trải qua quá trình trui rèn, mài giũa. Nhất là đối với những ca “khó đỡ” rất cần sự có mặt của kỹ thuật viên lành nghề. Chẳng hạn như cận thị độ cao, viễn, loạn thị nặng…

trong-kinh-can-hcm-1609
Kỹ thuật viên là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình đo và kiểm tra thị lực

3 Dấu hiệu nhận biết để làm kính cận HCM chính hãng

Mẫu mã, bao bì sang trọng

Sản phẩm thương hiệu thường được các nhà sản xuất chính hãng chăm chút tỉ mỉ, từng chút một. Đây là lý do các sản phẩm chính hãng thường có bao bì sang trọng, đóng gói cẩn thận.

Đồng thời các sản phẩm chất lượng thường có những vật phẩm đi kèm đầy đủ. Bao gồm hộp chứa kính, túi đựng sản phẩm. Tất cả đều được chế tác tinh tế, sang trọng với những logo in dấu rõ nét.

Ngược lại, những sản phẩm kém chất lượng thường đặt trong hộp hoặc túi sơ sài. Các sản phẩm này thường không có logo hoặc logo kém chất lượng…

ban-kieng-hcm-1609
Sản phẩm thương hiệu thường được các nhà sản xuất chính hãng chăm chút tỉ mỉ, từng chút một

Tem mác sản phẩm đầy đủ, rõ ràng

Có một điều mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết rõ. Đó là tất cả những mắt kính chất lượng đều được dán tem Barcode. Tức là tem có in mã số trên gọng kính. 

Những mã số trên Barcode này phải trùng khớp với mã số trên gọng kính. Thông thường, phía trên Barcode sẽ có tên của đại lý cung cấp sản phẩm đáng tin cậy.

Đặc biệt, tất cả các sản phẩm kính cận HCM chính hãng đều có tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp. Chiếc tem này thường được dán lên phía bên phải của Barcode. Phía trên tem sẽ in nhãn hiệu của mắt kính. Mặt sau tem là giá thành được niêm yết chính thức trên toàn quốc.

Đặc biệt, thẻ bảo hành luôn xuất hiện trong các sản phẩm thuộc thương hiệu hàng đầu thế giới. Thẻ bảo hành này luôn đi kèm với mỗi sản phẩm tròng kính. Về cấu tạo, mặt trước của thẻ thường là logo kèm theo tên công ty phân phối độc quyền. Các nhãn hiệu mắt kính quốc tế luôn luôn đáp ứng được tiêu chí này. Mặt sau của thẻ là mã số kính, mã số này trùng khớp với mã số trên càng kính.

kinh-can-hcm-1609
Đặc biệt, tất cả các sản phẩm kính cận HCM chính hãng đều có tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp

Thông số trên càng kính rõ nét

Kính “dỏm” trên thị trường thường được gia công đại trà, theo công nghệ kém hiệu quả. Mặt khác, bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ thông tin nào trên bề mặt càng kính. Trong khi đó, kính cận HCM chính hãng thường được in các con số dọc theo càng kính.

Size mắt kính chính là chiều rộng của mắt kính

Size cầu kính chính là chiều rộng cầu nối 2 mắt kính

Size gọng kính chính là chiều dài của càng kính

Khi nhìn vào những thông số trên, bạn sẽ biết cách nhận biết được gọng kính chính hãng. Nhìn vào các thông số trên thì có thể phân biệt được gọng kính chính hãng. Đây còn là cách hay, giúp người mắc tật khúc xạ dễ dàng chọn gọng kính phù hợp đôi mắt. 

cat-kieng-hcm-1609
Khi nhìn vào những thông số trên, bạn sẽ biết cách nhận biết được gọng kính chính hãng

Kính cận HCM luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đôi mắt nếu như bạn không biết cách chọn lựa. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách chọn lựa sản phẩm phù hợp. Đồng thời có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Nói không với hàng kém chất lượng là nói có với một đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện