Kiến thức sức khỏe

Kính mát đổi màu thời trang gợi ý cách chọn phù hợp từng khuôn mặt

Kính mát là phụ kiện không thể thiếu mỗi khi ra ngoài, nhất là ngày hè oi bức. Nhưng để đáp ứng nhiều yêu cầu hơn cho người tiêu dùng, kính mát đổi màu ra đời. Dòng mắt kính này nhạy cảm với tia cực tím, chuyển màu đậm dần nếu cường độ UV càng cao. Đôi mắt bạn luôn được bảo vệ tốt nhất đồng thời trông bạn thật sành điệu cá tính. Nhưng làm thế nào chọn được kính mát đổi màu thời trang phù hợp? Cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Chọn kính mát đổi màu thời trang cho khuôn mặt hình chữ nhật

Người sở hữu khuôn mặt chữ nhật là người có trán dài và gò má cao. Đặc biệt xương cằm khá góc cạnh. Bao giờ cũng thế, chiều dài luôn lớn hơn chiều rộng khuôn mặt.

Với khuôn mặt chữ nhật, bạn chỉ nên chọn những cặp mắt kính dáng tròn hoặc hình oval. Các loại kính này sẽ giúp khuôn mặt bớt góc cạnh, trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Với khuôn mặt chữ nhật, bạn chỉ nên chọn những cặp mắt kính dáng tròn hoặc hình oval

Với khuôn mặt chữ nhật, bạn chỉ nên chọn những cặp mắt kính dáng tròn hoặc hình oval

Khuôn mặt tròn nên chọn kính mát đổi màu như thế nào?

Gương mặt tròn rất dễ nhận dạng. Thông thường khuôn mặt tròn có chiều rộng và chiều dài gần như bằng nhau. Từng đường nét trên khuôn mặt tương đối mềm mại. Hơn thế nữa, họ còn có chiếc cằm ngắn và không góc cạnh.

Đối với gương mặt tròn, bạn nên chọn kính mát đổi màu có dạng bản rộng. Bên cạnh đó kính mắt vuông cũng là lựa chọn khá phù hợp. Gương mặt tròn sẽ tăng thêm góc cạnh giúp khuôn mặt thanh thoát và rõ từng đường nét hơn.

Để tăng thêm phần cá tính, kính mát có hình dạng góc cạnh sẽ giúp thay đổi khuôn mặt bạn đến bất ngờ. Bên cạnh đó, bạn lưu ý chọn kính vốn có gam màu tối để gương mặt trông thon gọn hơn.

Đối với gương mặt tròn, bạn nên chọn kính mát đổi màu có dạng bản rộng

Đối với gương mặt tròn, bạn nên chọn kính mát đổi màu có dạng bản rộng

Cách chọn kính mát cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim tương đối khó trong việc chọn kính mắt. Khuôn mặt trái tim vốn có xương gò má và trán khá rộng nhưng đường cằm lại hẹp. Chính vì lẽ đó, chúng ta nên chọn gọng kính mát có bản hơi to để làm nổi bật phần cằm. Nhưng cũng đồng thời phần nào “làm chìm” phần trán rộng.

Khuôn mặt trái tim sẽ không hợp với kính mát đổi màu hình vuông hoặc kính bản to.  

Khuôn mặt trái tim tương đối khó trong việc chọn kính mắt

Khuôn mặt trái tim tương đối khó trong việc chọn kính mắt

Chọn kính râm cho khuôn mặt vuông có khó không?

Những người có vầng trán rộng, xương gò má lớn thường được xếp vào hàng khuôn mặt vuông. Hơn thế nữa, họ còn có chiếc cằm khá vuông và nhiều đường nét góc cạnh mạnh mẽ. Nếu là nam thì trông khá lịch lãm, nam tính. Nhưng nếu bạn là nữ thì gương mặt thiếu đi nét dịu dàng.

Khuôn mặt vuông khá phù hợp với kính mát đổi màu hình oval hoặc hình tròn. Nhờ đó đường nét khuôn mặt mềm mại, nhẹ nhàng và hài hòa hơn. Kính mắt mèo cũng là lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn. Lưu ý: với kính mắt mèo nên chọn gọng kính đơn giản và mỏng. Có như thế gương mặt mới thanh thoát cân đối hơn.

Kính mắt mèo cũng là lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn có khuôn mặt vuông

Kính mắt mèo cũng là lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn có khuôn mặt vuông

Khuôn mặt trái xoan chọn kính mát đổi màu thời trang cực dễ dàng

Khuôn mặt hình trái xoan có chiều dài dài hơn chiều rộng một cách tương đối. Những ai sở hữu gương mặt trái xoan đều dễ tạo thiện cảm cho những người xung quanh. Bởi họ sở hữu chiếc cằm tròn nhỏ, đường nét mềm mại, hài hòa.

Những ai sở hữu khuôn mặt trái xoan thì rất dễ dàng chọn được cặp kính phù hợp. Bạn có thể thoải mái chọn dòng kính mát đổi màu nào với các hình dáng khác nhau tùy ý. Thậm chí gọng kính to, nhỏ, màu sắc nổi bật hay huyền bí đều phù hợp.

Những ai sở hữu khuôn mặt trái xoan thì rất dễ dàng chọn được cặp kính phù hợp

Những ai sở hữu khuôn mặt trái xoan thì rất dễ dàng chọn được cặp kính phù hợp

Nên mua kính mát đổi màu ở đâu mới đảm bảo chất lượng tại TPHCM?

Để có thể chọn được kính mát đổi màu chất lượng thì bạn nên tìm đến với Mắt Kính Titan. Đây vốn là điểm bán mắt kính uy tín tại TPHCM trong nhiều năm liền. Được đông đảo giới văn phòng, học sinh sinh viên tin tưởng và lựa chọn.

Mắt Kính TiTan có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp kiểm tra mắt và gợi ý chọn kính phù hợp. Bạn không lo về giá cả và dễ dàng chọn được sản phẩm tốt, phù hợp nhất.                                                                                                  

Thanh Tuyền

Xem thêm bài liên quan

Bài viết liên quan