Lời khuyên của chuyên gia về việc có nên đeo kính đa tròng hay không?

Có nên đeo kính đa tròng không? Rất nhiều người đã lưỡng lự trước câu hỏi này khi lần đầu tiên nghe giới thiệu kính đa tròng. So với các mẫu kính thuốc khác, kính đa tròng tích hợp nhiều chức năng trong kính. Tuy rằng chúng khá tiện lợi nhưng không phải ai cũng dùng được loại kính đặc biệt này.

Dưới đây, Mắt kính Titan sẽ cùng bạn thảo luận một số vấn đề liên quan đến kính đa tròng. Hãy tham khảo trước khi quyết định có nên mua và sử dụng kính đa tròng hay không nhé!

Kính đa tròng là gì?

Đây là mẫu kính có thể giúp người dùng nhìn rõ vật thể ở các vùng xa gần khác nhau. Cụ thể hơn, khi đeo kính này người dùng có 3 tầm nhìn cơ bản là: tầm nhìn xa – trung – gần. Như vậy, chỉ cần dùng mắt kính đa tròng cao cấp là bạn có thể nhìn nhiều cự ly khác nhau. Chẳng cần phải tháo kính hay xoay cổ để phóng tầm mắt như các loại kính đơn tròng thường thấy.

Thời gian đầu dùng kính sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi đã quen dần các bạn sẽ cảm nhận rất rõ sự tiện lợi mà nó mang lại. Để làm quen với kính đa tròng sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày. Và sau 1 tuần là bạn có thể dùng nó bình thường rồi.

Kính đa tròng là sản phẩm giúp người trung niên có thể nhìn xa và nhìn gần cùng một lúc
Kính đa tròng là sản phẩm giúp người trung niên có thể nhìn xa và nhìn gần cùng một lúc

Có nên đeo kính đa tròng hay không?

Hiện tại, kính đa tròng thường được tư vấn cho những người trên 35 tuổi bị các tật lão thị. Ở độ tuổi này, dù là nam hay nữ cũng sẽ bị suy giảm thị lực, mắt mờ dần. Hậu quả là ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc của chúng ta. Tuy nhiên, con số 35 tuổi – 40 tuổi cũng chỉ dùng để tham khảo mà thôi. Tùy vào hoàn cảnh sống và làm việc mỗi người sẽ có thị lực khác nhau.

Kính đa tròng với ưu điểm giúp bạn nhìn xa nhìn gần gì cũng rõ. Bạn chỉ cần dùng một tròng kính duy nhất nên vô cùng tiện lợi. Sở dĩ, các chuyên gia khuyên bạn nên đeo kính này vì nó giúp thay đổi thị lực nhất định. Nếu bạn sử dụng sớm và đúng cách sẽ giúp khả năng nhìn được cải thiện.

Hơn nữa, các loại kính đa tròng thường có khối lượng nhẹ, lực tỳ vào mũi cũng giảm đi. Nhờ đó, nó không làm đau mũi và không để lại vết tỳ hằn trên mũi. Đối với các bạn nữ thường lo lắng vết thâm mũi do đeo kính thì càng có thêm lý do để dùng kính đa tròng.

Nhiều ưu điểm như vậy, sao còn phải băn khoăn có nên dùng kính đa tròng hay không chứ! Hiện nay, các mẫu gọng kính đa tròng đẹp không thua kém gì các mẫu kính thời trang khác. Không chỉ những người trung niên mà ngay cả những bạn trẻ cũng rất yêu thích mẫu kính này.

Có nên đeo kính đa tròng hay không là câu hỏi mà người trung niên quan tâm
Có nên đeo kính đa tròng hay không là câu hỏi mà người trung niên quan tâm

Kính đa tròng thích hợp với ai?

Thứ nhất, kính đa tròng thích hợp với những người đang gặp vấn đề lão thị. Dùng kính này sẽ giúp họ dễ đọc sách, sử dụng thiết bị điện tử hoặc đi lại ngoài trời.

Thứ hai, mắt kính đa tròng cũng thích hợp với người hay làm việc và di chuyển ở nhiều nơi. Tất nhiên, nó cũng hợp với những người làm việc trên bàn giấy, văn phòng. Thực chất, kính đa tròng được xem là kết hợp hoàn hảo giữa kính đọc sách và kính nhìn xa. Sử dụng nó vừa giúp bạn thấy thoải mái vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Kính đa tròng thích hợp với người trung niên hay di chuyển ngoài trời
Kính đa tròng thích hợp với người trung niên hay di chuyển ngoài trời

Một khi đã quyết định sử dụng kính đa tròng, thay vì lo lắng kính đa tròng giá bao nhiêu? – Các bạn hãy dành thời gian tìm kiếm cửa hàng bán kính đa tròng hcm tốt thì cần thiết hơn. Tại TP HCM, Mắt kính Titan được đánh giá là nơi khám mắt và cung cấp mắt kính chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để được thăm khám và xác định đúng thị lực của bản thân. Titan sẽ chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp bạn chọn được kính đa tròng tốt nhất đấy!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện