Kiến thức sức khỏe

Những lưu ý quan trọng khi mua mắt kính chống ánh sáng xanh cho trẻ

Mắt kính chống ánh sáng xanh không phải chỉ dành cho người lớn. Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta phụ thuộc nhiều vào các thiết bị điện tử. Người lớn hay trẻ em đều có nhu cầu dùng: máy tính, điện thoại… Để phục vụ cho việc học tập, giải trí, nghiên cứu tài liệu. Do vậy, các bậc phụ huynh cũng nên đầu tư cho con em mình kính chống ánh sáng xanh loại tốt. Không chỉ giúp tầm nhìn sáng rõ mà còn bảo vệ mắt khỏi các tia sáng độc hại.

Vậy chọn mắt kính chống ánh sáng xanh cho trẻ nên chú ý điều gì để đảm bảo an toàn?

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh-cho-tre

Mắt kính chống ánh sáng xanh cho trẻ giúp bé có tầm nhìn sáng rõ và bảo vệ mắt khỏi các tia sáng độc hại

Mắt kính chống ánh sáng xanh cho trẻ có vật liệu nhẹ bền

Không riêng gì kính cận mà kính mát cho trẻ em cũng thế! Tất cả đều phải ưu tiên chọn chất liệu có tính nhẹ, bền. Như vậy mới phù hợp với lứa tuổi năng động, thích vui chơi chạy nhảy của bé.

Đối với gọng kính trẻ em, hãy chọn những mẫu gọng làm từ nhựa: TR90, Acetate… Tốt nhất nên chọn gọng kính dẻo, khó bị gãy nứt, có thể kèm theo dây đeo kính. Không nên dùng gọng kính kim loại vì chúng có trọng lượng nặng, khi gãy dễ gây tổn thương mắt.

Đối với mắt kính chống ánh sáng xanh cho trẻ nên chọn tròng làm từ các vật liệu an toàn. Như: polycarbonate, CR39, High Index Plastic… Tuyệt đối không dùng kính thủy tinh để tránh việc chẳng may kính vỡ, bắn vào mắt.

kinh-chong-anh-sang-xanh-cho-be

Chọn kính mắt cho bé nên ưu tiên chọn tròng kính có chất liệu nhẹ, bền

Ưu tiên các mẫu mắt kính chống ánh sáng xanh Blue Control

Hiện tại trên thị trường có 2 công nghệ sản xuất kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt. Đó là: Blue Control kiểm soát ánh sáng xanh và Blue Cut cắt ánh sáng xanh. Theo lời khuyên của các chuyên gia nhãn khoa, dù quyết định mua kính Nhật hay các mẫu kính chống ánh sáng xanh cho bé Hàn Quốc… Thì cũng nên chọn dòng Blue Control. Bởi lẽ:

Thứ nhất, mắt kính chống ánh sáng xanh cho trẻ Blue Control ít ngả vàng. Thế nên sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn.

Thứ hai, sản phẩm chống 100% ánh sáng xanh trong bước sóng 380 – 410 nm và khoảng 30% – 50% ánh sáng xanh 410 – 500 nm. Nhờ đó cho hình ảnh rõ nét, chân thực tự nhiên dù là ở trong nhà hay ngoài trời.

Một thông tin khá hữu ích là ánh sáng xanh vừa có lợi vừa có hại với mắt. Do vậy, “cắt hết” ánh sáng xanh không phải là lựa chọn tốt nhất. Dù vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mắt trẻ em hấp thụ ánh sáng xanh nhiều hơn người lớn. Nguyên nhân là vì thủy tinh thể của người lớn có khả năng lọc ánh sáng xanh tốt hơn. Bố mẹ nên trang bị kính cận chống ánh sáng xanh hoặc kính không độ có tính năng này. Như thế sẽ tốt cho mắt của bé. Nhất là khi các con phải thường xuyên học trực tuyến trong những năm gần đây do dịch bệnh.

kinh-can-chong-anh-sang-xanh

Nên giúp bé rèn luyện thói quen chăm sóc mắt và hạn chế lạm dụng thiết bị điện tử gây hại mắt

Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt?

Các mẫu kính trước khi ra mắt đều được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng. Vậy nên chỉ cần mua kính chính hãng thì các bạn có thể yên tâm phần nào chất lượng sản phẩm. Việc còn lại chính là chọn kính có chiết suất kính phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Hiện tại, thị trường Việt Nam có nhiều mẫu mắt kính chống ánh sáng xanh từ các thương hiệu kính hàng đầu thế giới. Nếu mua kính cho các bé, phụ huynh có thể tham khảo các mẫu kính tốt như: Essilor, Hoya… Hoặc nếu bé có thị lực tốt, hãy chọn mắt kính chống ánh sáng xanh 0 độ Matti chẳng hạn.

Thêm nữa, kính chống tia UV có chống ánh sáng xanh không còn tùy vào dòng kính bạn chọn. Một chiếc kính tốt sẽ giúp bảo vệ mắt của trẻ, chống mỏi mắt, nhức mắt…. Đồng thời giúp hạn chế và ngăn ngừa tật khúc xạ cận thị. Và giảm nguy cơ bị hội chứng thị giác màn hình do dùng thiết bị điện tử quá lâu và trong thời gian dài.. Hãy tham khảo kỹ tính năng kính để chọn cho trẻ sản phẩm tốt nhất nhé!

kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt

Lựa chọn cửa hàng kính chuyên nghiệp và nhờ kỹ thuật viên tư vấn kỹ tính năng kính trước khi mua

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan