Kiến thức sức khỏe

Bằng cách nào để biết kính có chống ánh sáng xanh không?

Kính có chống ánh sáng xanh hay không làm sao để nhận biết? Chẳng khó chút nào cả! Bạn hoàn toàn có thể test kính chống ánh sáng xanh chỉ bằng mắt thường. Hoặc chuyên nghiệp hơn là cần đến một vài vật dụng đơn giản hỗ trợ.

Bài viết dưới đây, Titan sẽ hướng dẫn kỹ hơn. Tìm hiểu ngay để áp dụng khi mua kính nhé!

kinh-co-chong-anh-sang-xanh

Kính cận chống ánh sáng xanh hay không rất dễ nhận biết

Có nên mua kính chống ánh sáng xanh?

Kính chống ánh sáng xanh là gì? Đây là tròng kính có khả năng cản trở hoặc kiểm soát ánh sáng xanh tiếp xúc với mắt.

Ngoài tự nhiên, mặt trời được xem là nguồn phát ánh sáng xanh mạnh nhất. Còn các thiết bị như: máy tính, điện thoại, tivi… cũng phát ra nguồn ánh sáng xanh nhân tạo. Tuy rằng cường độ thấp hơn nhưng vì chúng ta thường xuyên dùng các thiết bị này ở cự ly gần nên mắt bị ảnh hưởng. Về lâu dài, nó sẽ khiến thị lực suy giảm dễ bị tật khúc xạ. Thậm chí tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể khi về già. Vậy nên thay vì chọn mua kính cận thường, nhiều người đã chuyển sang mắt kính chống ánh sáng xanh. Họ đều nhận thấy dịu mắt hơn, không bị nhức mỏi, chảy nước mắt. Nhất là những ai hay dùng các thiết bị điện tử, sẽ dễ dàng cảm nhận lợi ích tuyệt vời mà tròng kính này mang lại.

Hiện tại, có hai loại tròng kính chống ánh sáng xanh. Đó là: Blue Cut và Blue Control. Cụ thể hơn:

Kính Blue Cut là loại kính có lớp phủ ngăn toàn bộ ánh sáng xanh (cả ánh sáng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím).

Kính Blue Control là loại kính có lớp phủ ngăn cản ánh sáng xanh tím có hại. Đồng thời cho ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua.

trong-kinh-chong-anh-sanh-xanh

Có hai loại tròng kính chống ánh sáng xanh, đó là: Blue Cut và Blue Control

Bằng cách nào để nhận biết kính chống ánh sáng xanh hay không?

Kính chống ánh sáng xanh có thực sự tốt? Đây không phải là câu hỏi mới mẻ gì vì ai cũng biết đáp án là CÓ. Nhưng nếu hỏi một câu khó hơn, như cách nhận biết mắt kính chống ánh sáng xanh hay không? Bao nhiêu bạn tự tin rằng mình sẽ trả lời BIẾT? Thực tế, kính chống tia UV và ánh sáng xanh dễ nhận diện nếu bạn biết cách.

hoya-stellify-blue-control-1-55

Bề mặt kính có lớp phản quang màu xanh ngọc hoặc xanh tím

Phân biệt bằng mắt thường

Theo tìm hiểu, ánh sáng mặt trời là tổng hợp của vô số ánh sáng đơn sắc. Đặc trưng như: đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh lam, tím. Chúng trộn lẫn với nhau thành ánh sáng trắng cũng chính là loại ánh sáng mà ta nhìn thấy. Về cơ bản, kính chống ánh sáng xanh sẽ cho các màu khác đi qua và chặn ánh sáng xanh lam. Cho nên bề mặt kính mắt chống ánh sáng xanh từ máy tính sẽ có lớp phản quang màu xanh ngọc hoặc xanh tím.

Cách nhận biết bằng bút chiếu

Nếu chọn mua kính chống ánh sáng xanh tphcm tại các cửa hàng kính… Các bạn có thể nhờ nhân viên test ngay tại chỗ. Họ sẽ dùng một chiếc bút chiếu tia ánh sáng xanh vào tròng kính, bên dưới đặt tờ giấy trắng.

  • Tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Cut, bên dưới tờ giấy không có bất cứ tia sáng nào xuyên qua.
  • Tròng kính lọc ánh sáng xanh Blue Control, bên dưới tờ giấy sẽ có 1 phần ánh sáng xanh xuyên qua. Phần còn lại là ánh sáng xanh tím có hại đã bị cản ngay khi tiếp xúc với bề mặt tròng kính.
kinh-chong-anh-sang-xanh-tphcm

Ngoài việc test thì nên yêu cầu người bán cung cấp thêm giấy chứng nhận chất lượng

Gợi ý thương hiệu kính cận chống ánh sáng xanh bán chạy tại Việt Nam

Khi mua kính chống ánh sáng xanh tphcm hay bất cứ đâu cũng vậy! Ngoài việc test thử thì các bạn nên yêu cầu người bán cung cấp thêm giấy chứng nhận chất lượng. Đây là cách an toàn và chắc chắn nhất, giúp bạn yên tâm hơn khi dùng.

Hiện tại, thị trường Việt Nam phân phối khá nhiều dòng kính có tính năng chống ánh sáng xanh. Nếu có dự định mua, bạn có thể tham khảo: kính chống ánh sáng xanh Hàn Quốc Chemi, Hoya Nhật… Hoặc cao cấp hơn: Essilor Pháp, Zeiss Đức…

kinh-can-chong-anh-sang-xanh-ban-chay

Liên hệ với Mắt kính Titan để được: đo mắt miễn phí, tư vấn chọn kính chính hãng đúng giá…

Bảng giá kính cận chống ánh sáng xanh bán chạy nhất 2022

Chemi U6 1.60 872.000 VND/cặp
HOYA Stellify Blue Control 1.55 750.000 VND/cặp
Excelite Nano Blue 1.56 595.000 VND/cặp
Viscare 1.60 680.000 VND/cặp
Essilor Crizal Prevencia 1.56 AS 1.238.000 VND/cặp
Essilor Crizal Prevencia 1.60 AS 2.278.000 VND/cặp
Zeiss DuraVision BlueProtect UV 1.56 1.298.000 VND/cặp
Zeiss DuraVision BlueProtect UV 1.60 2.398.000 VND/cặp

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Bằng cách nào để nhận biết kính có chống ánh sáng xanh hay không?”. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan