Ưu và nhược điểm khi sử dụng các mẫu mắt kính lão 2 tròng

Mắt kính lão 2 tròng tồn tại cả ưu và nhược điểm. Chính điều này đã khiến không ít khách hàng lưỡng lự chẳng biết có nên mua hay không.

Chuyên đề kỳ này, chúng ta sẽ cùng thảo luận những thông tin liên quan đến kính lão 2 tròng. Tham khảo ngay để có thêm kinh nghiệm chọn kính khi cần nhé!

Mắt kính lão 2 tròng là gì?

Kính lão 2 tròng còn có tên khác là kính lưỡng tiêu, thuộc dòng kính thuốc. Thiết kế kính 2 tròng khá đặc biệt gồm 2 vùng nhìn với 2 công suất khác nhau.

– Phần trên là phần nhìn xa hay còn được gọi là phần đi đường.

– Phần bên dưới là phần nhìn gần hay còn được gọi là phần đọc sách.

Về cơ bản thì tròng kính này được dùng cho những ai bị lão thị. Công dụng của kính 2 tròng là giúp phóng to các chi tiết nhỏ ở khoảng cách gần. Đồng thời, kính 2 tròng cũng giúp mắt nhìn vật thể ở xa được rõ hơn.

mat-kinh-lao-hai-trong-2704
Kính lão 2 tròng còn có tên khác là kính lưỡng tiêu, thuộc dòng kính thuốc

Ưu và nhược điểm khi sử dụng mắt kính lão 2 tròng

Nếu bạn có tìm hiểu về kính mắt, chắc chắn đã từng nghe qua cái tên kính 2 tròng rồi.Tuy nhiên, chỉ nghe qua thôi thì chưa đủ. Trước khi mua, bạn cần đọc thêm những thông tin về ưu nhược điểm của kính lão thị 2 tròng. Từ đó quyết định xem sản phẩm này có phù hợp với mình hay không? Liệu có đáng để bạn tiêu tiền không?

– Ưu điểm

Dễ thấy nhất chính là kính 2 tròng đã khắc phục được hạn chế của các mẫu kính đơn tròng. Trước kia, kính lão đơn tròng chỉ nhìn gần hoặc xa nên người lão thị phải dùng cả 2 kính. Khi các mẫu kính lão 2 tròng ra đời, người đeo có thể nhìn gần/xa mà không cần đổi kính.

Ngoài ra, giá kính lão 2 tròng rẻ hơn các mẫu kính lão đa tròng. Không bàn đến tính năng hay các ưu điểm nổi bật khác… Nhiều khách hàng tiết lộ mua kính 2 tròng là vì giá rẻ, hợp với túi tiền của nhiều người.

– Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của kính 2 tròng chính là có đường phân chia rất lớn. Lằn ranh này khá rõ nên gây ra tình trạng hình ảnh không liền mạch. Sự chuyển tiếp điểm nhìn từ gần sang xa; từ xa đến gần có thể khiến người đeo đau đầu.

Bên cạnh đó, khi dùng kính 2 tròng các bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen. Cụ thể hơn là học cách di chuyển đầu, mắt, tư thế… Để đeo kính lâu mà không bị khó chịu. Tất nhiên, chỉ có lúc đầu đeo kính mới gặp những trở ngại này. Về sau sẽ quen dần và thấy thoải mái hơn.

mat-kinh-lao-hai-trong-2704
Nếu bạn có tìm hiểu về kính mắt, chắc chắn đã từng nghe qua cái tên kính 2 tròng rồi

Một số tròng kính lão được dùng phổ biến hiện nay

Khi mắt bị lão thị, việc chọn kính lão khiến nhiều người lo lắng vì có quá nhiều loại. Thậm chí, có không ít người quyết định chọn phẫu thuật để điều trị lão thị thay vì đeo kính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì không phải lúc nào phẫu thuật cũng là lựa chọn tối ưu. Nếu mắt bị lão thị nhẹ, thị lực vẫn còn tốt thì chỉ cần dùng kính lão thị là được.

Hiện nay, kính lão thị chia thành hai loại là: kính gọng và kính áp tròng. Trong đó:

– Kính gọng có thể lắp tròng: kính nguyên tròng, các mẫu mắt kính lão 2 tròng, 3 tròng, đa tròng.  

– Kính áp tròng dùng cho người bị lão thị như: kính áp tròng mono, kính áp tròng 2 tròng…   

mat-kinh-lao-hai-trong-2704
Mắt kính Titan từ lâu đã trở thành địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi muốn mua kính mắt

Mua kính lão ở TP Hồ Chí Minh nên chọn cửa hàng nào?

Thành phố Hồ Chí Minh vốn được biết đến là đô thị sầm uất nhất Việt Nam. Hầu hết các tuyến đường đều có các cửa hàng mắt kính nên việc mua kính rất dễ dàng.

Có điều nhiều cửa hàng như vậy, liệu bạn có may mắn chọn được nơi bán kính chất lượng? Nếu đây là vấn đề khiến bạn lo lắng thì đừng chần chừ gì nữa, ghé ngay đến Titan nhé!

Được biết đến là một trong những cửa hàng bán kính uy tín chuyên nghiệp… Mắt kính Titan từ lâu đã trở thành địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi muốn mua kính mắt. Tại Titan có đủ mọi sản phẩm từ kính cận – viễn – loạn – lão thị cho đến kính mát thời trang. Những sản phẩm này không chỉ đẹp mà còn chất lượng tốt, hàng chính hãng với giá phải chăng. Liên hệ với Titan để được tư vấn và báo giá kính lão tốt nhất nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện