Mắt kính mỏng có ý nghĩa gì giữa đại dịch Corona bùng phát nguy hiểm?

Mắt kính mỏng đóng vai trò gì giữa đại dịch Covid-19 hiện nay? Bạn có phải đang cận thị độ cao hay không? Bạn đã sở hữu chiếc kính cận siêu mỏng chưa? Chiếc kính này đóng vai trò gì giữa đại dịch Covid-19? Nếu bạn đang băn khoăn về việc cắt kính mỏng? Nhưng không biết rằng có phù hợp với đại dịch như hiện nay không? Bài viết sau đây sẽ tiếp thêm sự tự tin đến bạn!

Virus nCov lây truyền qua những con đường nào?

Virus nCov lây truyền qua tiếp xúc với dịch cơ thể người bệnh. Cụ thể từ giọt nước bọt khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc sổ mũi. Đặc biệt là con đường lây nhiễm do bắt tay với người nhiễm bệnh. Đó là những con đường lây nhiễm trực tiếp. Vậy con đường lây nhiễm gián tiếp là gì?

Con đường lây nhiễm gián tiếp là khi chúng ta vô tình chạm vào các bề mặt có chứa virus. Sau đó chúng ta đưa lên mắt, mũi, miệng và bị nhiễm bệnh.

Dựa vào điều này, chúng ta thấy việc bảo vệ đôi mắt cũng quan trọng không kém việc bảo vệ mũi miệng. Nếu như đeo khẩu trang là cách ngăn ngừa mũi, miệng không tiếp xúc virus Corona. Thì việc đeo kính là biện pháp ngăn virus tiếp xúc qua đường giác mạc.

Người cận độ cao có nên cắt mắt kính mỏng giữa tâm dịch hiện nay?

Nếu như người không có độ cận chọn kính bảo hộ, kính đổi màu để “sống còn” trước Covid-19. Thì chiếc mắt kính mỏng mới chính là phụ kiện cần thiết cho người cận độ cao. Sản phẩm này mang đến sự tự tin, tầm nhìn rõ nét, chân thực. Và trên hết, sản phẩm giúp đôi mắt tránh sự xâm nhiễm do virus nCov.

Với chiếc kính mỏng cao cấp, người cận nặng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề. Nhất là trong thời đại Covid-19 tung hoành như hiện nay.

Sản phẩm gọn, nhẹ, bền bỉ theo thời gian. Mọi sự cố xảy ra trong quá trình diễn biến dịch bệnh đều được khắc chế. Điều này giúp người cận độ cao an tâm phòng chống dịch bệnh tại nhà.

mat-kinh-mong-1603
Sản phẩm này mang đến sự tự tin, tầm nhìn rõ nét, chân thực

Ưu điểm vô cùng vượt trội mắt kính mỏng cận

Trước khi cắt mắt kính mỏng, điều bạn cần quan tâm đó là tìm hiểu chiết xuất tròng kính. Chiết xuất tròng kính là hệ số khúc xạ ánh sáng. Chiết xuất này được tính bằng tỷ lệ giữa vận tốc môi trường truyền với vận tốc môi trường trong không khí.

Bên cạnh đó, chiết xuất tròng kính tỷ lệ thuận với độ cô đặc vật liệu làm kính. Hệ số này càng cao thì tròng kính mỏng sẽ càng mỏng và nhẹ. Nếu so sánh về tính năng, kính cận mỏng mang ưu điểm vượt trội hơn so với tròng cận thường. 

Có thể kể ra như mỏng hơn, nhẹ hơn và cứng hơn. Đặc biệt, tròng kính còn có khả năng chống trầy xước tốt hơn. Song song đó, phần rìa tròng kính mỏng sẽ giúp vùng nhìn rộng và tối ưu hơn.

mat-kinh-mong-1603
Trước khi cắt mắt kính mỏng, điều bạn cần quan tâm đó là tìm hiểu chiết xuất tròng kính

Người cận thị nặng chọn mức chiết suất tròng kính ra sao?

Trên thị trường hiện nay, tròng kính cận mỏng được phân thành các mức chiết suất khác nhau. Bao gồm:

Thứ nhất, tròng kính chiết suất 1.56. Đây được xem là mức chiết suất tròng kính trung bình. Mức chiết suất này phù hợp với những người cận thị dưới 2.5 độ. – Thứ hai, tròng kính chiết suất 1.60. Về cơ bản, chắc chắn tròng kính này sẽ mỏng hơn tròng kính chiết suất 1.56. Tròng kính chiết xuất 1.60 phù hợp với người cận thị dưới 3,5 độ.

Thứ ba, tròng kính chiết suất 1.61 là tròng kính siêu mỏng. Tròng kính chiết suất này phù hợp với người cận từ 4 độ đến 6 độ..

Thứ tư, tròng kính chiết suất 1.67 mỏng và sở hữu nhiều đặc tính hơn tròng kính chiết xuất 1.60; 1.61. Tròng kính thuộc dòng chiết xuất này phù hợp với người bị cận 6 độ đến 8 độ.

Thứ năm, tròng kính chiết suất 1.74 hiện chính là dòng sản phẩm có mức chiết xuất mỏng nhất. Sản phẩm này được chế tác độc quyền từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tròng kính chiết xuất cao cho tầm nhìn rộng, hình ảnh không bị cong. Tiêu biểu nhất là khả năng chống bám bụi, chống bám hơi nước cực tốt.

mat-kinh-mong-1603
Tròng kính chiết suất 1.67 mỏng và sở hữu nhiều đặc tính hơn tròng kính chiết xuất 1.60; 1.61

Mắt kính mỏng là sản phẩm giải quyết vấn đề về sự an toàn và tiết kiệm giữa đại dịch Covid-19. Hy vọng bài viết này sẽ tiếp thêm động lực, giúp bạn trông thật thẩm mỹ, tự tin, an toàn giữa cuộc chiến Corona.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện