Tin tức & sự kiện

Mắt vừa bị cận vừa bị loạn thị có nên đeo kính cận áp tròng?

Có nên đeo kính cận áp tròng hay không? Bất cứ ai khi nhìn thấy các mẫu kính áp tròng đều thốt ra câu hỏi này đấy!

So sánh với các mẫu kính mắt khác, kính áp tròng được đánh giá là đặc biệt nhất. Khoan hãy bàn đến cách dùng khác biệt, chỉ riêng vẻ đẹp khác lạ của nó cũng khiến nhiều người muốn mua ngay và luôn rồi.

Tuy nhiên, dù “tiền đầy ví” thì cũng đừng tùy tiện mua khi các bạn chưa biết gì về nó. Đặc biệt, trong trường hợp mắt bị tật khúc xạ thì càng nên tìm hiểu kỹ càng trước khi chọn mua. Dưới đây Mắt kính Titan sẽ giải đáp một số vấn đề về kính áp tròng. Tìm hiểu ngay để lựa chọn kính áp tròng tốt nhất nhé!

Bị tật khúc xạ có thể dùng kính áp tròng không?

Đầu tiên, chúng ta phải học cách “nhận diện” kính áp tròng trước đã. Về cơ bản, kính áp tròng là một thấu kính mỏng được làm từ chất dẻo. Khi dùng, chúng ta sẽ đặt trực tiếp kính áp tròng lên trên bề mặt con ngươi. Có lẽ cách sử dụng có phần “lạ” nên nhiều người khá e ngại khi nói về mẫu kính này. Đối với người mắt bình thường đã như thế. Người bị cận thị băn khoăn có nên dùng kính cận áp tròng không cũng là điều dễ hiểu.

Thực tế, kính áp tròng có kiểu dáng đẹp, nhiều màu sắc nên được đánh giá cao ở mặt thẩm mỹ. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, kính áp tròng còn có tác dụng điều chỉnh tật khúc xạ.

Hiện nay, các mẫu kính cận áp tròng đang dần phổ biến và được nhiều người chọn dùng. Các mẫu kính này rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và cả hạn dùng. Có mẫu dùng trong ngày, có mẫu dùng được 1 – 3 tháng hoặc hơn thế… Nói chung, tùy vào sở thích và nhu cầu, các bạn sẽ chọn được mẫu kính thích hợp để dùng.

Hiện nay, các mẫu kính cận áp tròng đang dần phổ biến và được nhiều người chọn dùng

Hiện nay, các mẫu kính cận áp tròng đang dần phổ biến và được nhiều người chọn dùng

Mắt vừa cận vừa loạn có nên đeo kính áp tròng không?

Xem nào! Câu hỏi này vừa nghe qua ai cũng thấy thật “phức tạp”. Thế nhưng, đáp án lại vô cùng đơn giản. Cận hay loạn thị gì cũng vậy, muốn mua kính áp tròng thì trước tiên phải đi khám mắt. Khi đã xác định chính xác được độ khúc xạ thì chỉ chọn kính áp tròng đúng độ là được.

Cách chọn kính áp tròng cận loạn căn cứ vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: độ khúc xạ, màu sắc, kích thước kính…

Hiện nay, màu sắc kính áp tròng rất phong phú nên bạn tha hồ lựa chọn. Những màu cơ bản như lens đen, nâu tự nhiên giúp đôi mắt tự nhiên. Hoặc màu nâu đậm, nâu vàng sẽ giúp ánh nhìn thêm phần sắc sảo cuốn hút. Đặc biệt, nếu như bạn sở hữu làn da trắng ngần thì có thể chọn: xanh lá, xanh nước biển…

Ngoài ra, có nên đeo kính cận áp tròng không còn tùy vào kích thước kính mà bạn chọn. Lens thường có đường kính từ 14.0 mm đến 14.2 mm. Kính giãn tròng có đường kính từ 14.5 mm đến 15 mm. Để mang đến hiệu ứng tốt thì bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn mắt mình hợp với loại nào.

Bàn về kích thước lens cận loạn thị, các chuyên gia nhãn khoa “mách nhỏ” cách chọn cơ bản. Những bạn có đôi mắt nhỏ nên chọn kính áp tròng hoặc kính giãn tròng kích thước dưới 14.5 mm. Với người có mắt to thì có thể chọn kính giãn tròng đường kính 15 mm. Chọn được một cặp lens phù hợp và ưng ý thì tất nhiên là nên đeo rồi.

Khi đã xác định chính xác được độ khúc xạ thì chỉ chọn kính áp tròng đúng độ là được

Khi đã xác định chính xác được độ khúc xạ thì chỉ chọn kính áp tròng đúng độ là được

Chú ý khi dùng kính áp tròng

Giá kính cận áp tròng tốt không phải rẻ. Nếu bạn không biết cách dùng và bảo quản thì có mua cũng chỉ phí tiền mà thôi.

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ chính là hãy “nhẹ tay” khi dùng kính áp tròng. Sản phẩm này rất mỏng nên nếu không cẩn thận dễ bị rách hỏng. Lúc đó chỉ có thể bỏ chứ không dùng lại được.

Bên cạnh đó, khi dùng hãy học thêm các hướng dẫn vệ sinh kính áp tròng đúng chuẩn. Việc này không những giúp kính tránh bị nhiễm khuẩn, lâu hỏng mà còn hạn chế các bệnh về mắt. Đặc biệt, đừng đeo liên tục nhiều giờ liền mà hãy cho mắt có thời gian nghỉ ngơi. Như vậy sẽ giúp mắt không bị khô và không để lại biến chứng.

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ chính là hãy “nhẹ tay” khi dùng kính áp tròng

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ chính là hãy “nhẹ tay” khi dùng kính áp tròng

Bị cận có nên đeo kính cận áp tròng hay không? Bạn đã có đáp án cho câu hỏi này rồi đúng không nào? Hãy đến ngay cửa hàng mắt kính uy tín và sắm cho mình một cặp kính áp tròng chính hãng. Làm đẹp mắt từ những cặp kính áp tròng tuyệt đẹp – Ý tưởng hay ngại gì không thử!

Phong Linh

Bài viết liên quan