Kiến thức sức khỏe

Kính áp tròng cận có bao nhiêu độ và cách chọn size kính chuẩn

Kính áp tròng cận không chỉ giúp các cô gái thoát khỏi sự ám ảnh của cặp kính cận dày cộm mà còn tô điểm cho đôi mắt, khiến các nàng trở nên xinh đẹp và tự tin hơn. Vậy kính áp tròng cận có bao nhiêu độ và chọn size kính áp tròng như thế nào để phù hợp với mắt của mỗi người? Các nàng hãy cùng Mắt kính Titan tìm hiểu nhé! 

1️⃣ Kính áp tròng cận có bao nhiêu độ?

Kính áp tròng là thấu kính mỏng làm từ chất dẻo. Kính được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Đồng thời giúp chữa các bệnh về nhãn khoa và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.

Trong nhiều năm trở lại đây kính áp tròng cận đang dần chiếm ưu thế trong giới trẻ. Phụ kiện này dần đang trở thành món phụ kiện, trang sức làm nổi bật đôi mắt của các nàng. Kính áp tròng cận đã trở thành một item “must have” trong túi trang điểm của các bạn trẻ. 

🔹 Vậy kính áp tròng cận có bao nhiêu độ?

Cũng giống như các loại kính cận thông thường, kính áp tròng cũng có đầy đủ các độ từ thấp đến cao, phù hợp với cả những bạn cận nhẹ và cận thị nặng. Vì vậy các nàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn. Dù bạn cận ở cấp độ nào kể cả trên 10 diop đều có thể dùng kính áp tròng. 

Hiện nay trên thị trường, độ cận tối đa của các loại kính áp tròng cận thường là 15 diop. Vì thế những bạn trẻ có độ cận nặng trên 15 diop thì nên đến thăm khám nhãn khoa. Điều này sẽ giúp bạn có kính áp tròng cận được tùy chỉnh riêng dành mắt mình.

lens-kinh-can-2111

Kính được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt

2️⃣ Cách chọn size kính áp tròng cận có bao nhiêu độ phù hợp?

Khi tìm hiểu về kính áp tròng nói chung và kính áp tròng cận có bao nhiêu độ nói riêng bạn sẽ bắt gặp các thông số như: 14.2mm, 14.5mm, 14.8mm… 

🔹 Các con số này có ý nghĩa gì? 

Thực chất đây là đường kính của kính áp tròng. Con số càng lớn thì độ giãn tròng càng cao và khi đeo vào mắt của bạn sẽ to hơn so với bình thường. Tuy nhiên giữa các thương hiệu tròng kính thì size kính áp tròng sẽ có những biến động nhưng ở mức độ cho phép. Vậy có bao nhiêu size tròng kính hiện nay trên thị trường?

3️⃣ Các size kính thông dụng hiện nay

✍️ Size X – 13.5 – 14.2mm

Đây là kích thước tròng kính nhỏ nhất, tròng kính có kích thước chỉ vừa bằng với con ngươi đen của mắt. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam size tròng kính này rất ít người sử dụng vì kích thước con ngươi của người Việt chúng ta khá to và tròn. Vì thế khi đeo các loại tròng kính nhỏ sẽ có cảm giác rất vướng víu.

✍️ Size S – 14.5 – 15mm

Đây là tròng kính có kích thước nhỏ vừa, phù hợp với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Size S vừa vặn với mọi khuôn mặt và mang lại hiệu ứng chân thật nhất nên rất được ưa chuộng.

✍️ Size M – 16mm

Tròng kính cận giãn tròng to vừa dành cho nàng nào thích đôi mắt to, tròn. Size M cũng khá phù hợp với người dùng Việt. Tuy nhiên nó có thể tạo cảm giác không thoải mái đối với những bạn có cấu trúc mắt hơi bé nên các nàng lưu ý nhé.

✍️ Size L – 17 – 18mm

Nếu nàng nào muốn sở hữu đôi mắt thật to và tròn thì đây chính là Size tròng kính cận phù hợp. Tuy nhiên Size L không phù hợp với những bạn có cấu trúc mắt nhỏ. Vì sẽ gây cảm giác khó chịu vì tròng kính lớn hơn so với mắt.

mua-lens-can-o-dau-2111

Có 4 dạng size kính đa tròng thông dụng trên thị trường hiện nay

✍️ Một vài lưu ý khi chọn size kính áp tròng có bao nhiêu độ

Tùy vào sở thích, mục đích và kích thước mắt mà bạn lựa chọn size tròng kính phù hợp. 

🔹 Nếu bạn sở hữu một đôi mắt vừa phải thì nên chọn kính áp tròng không giãn.

🔹 Nếu bạn chọn kính giãn tròng thì đôi mắt sẽ trở nên mất cân xứng với khuôn mặt.

🔹 Nếu bạn cảm thấy mắt của mình hơi nhỏ thì nên chọn tròng kính giãn. Hoặc có thể chọn tròng giãn to để làm cho mắt trở nên long lanh hơn.

Đồng thời khi chọn kính áp tròng cận các bạn cũng nên để ý đến độ cong của kính. Lens ôm khít vào con người, để có được vẻ ngoài tự nhiên nhất khi đeo kính áp tròng.

Bên cạnh vấn đề kính áp tròng có bao nhiêu độ, size kính áp tròng thì các bạn nên để ý đến quy trình công nghệ để đảm bảo sở hữu được những sản phẩm tròng kính an toàn và chất lượng nhất.

kinh-ap-trong-can-co-bao-nhieu-do-2111

Tùy vào sở thích, mục đích và kích thước mắt mà bạn lựa chọn size tròng kính phù hợp

Trên đây là những chia sẻ kính áp tròng cận có bao nhiêu độ và cách chọn size kính phù hợp với mắt của mỗi người. Hy vọng với những thông tin này giúp bạn chọn kính áp tròng phù hợp. Size kính áp tròng của mỗi thương hiệu sẽ có một vài điểm khác nhau. Nếu bạn trẻ nào chưa có kinh nghiệm liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn chọn kính.

Trà My

Bài viết liên quan