Kiến thức sức khỏe

Tìm hiểu thời gian sử dụng của các loại kính áp tròng cho người cận thị

Kính áp tròng cho người cận thị có khá nhiều loại để bạn thoải thích lựa chọn. Ngoài công dụng giúp cải thiện tầm nhìn, giải quyết nỗi lo kính dày nặng… Kính áp tròng cận (lens cận) còn có nhiều ưu điểm nhất, như tính thẩm mỹ chẳng hạn.

Tuy nhiên một điểm cần nhớ là: cách dùng, bảo quản, thời gian sử dụng kính áp tròng rất khác biệt so với kính gọng. Để tránh rủi ro khi dùng thì các bạn cần chú ý rất nhiều điều, nhất là thời hạn của mỗi loại lens cận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Tìm hiểu ngay để chọn và dùng lens đúng cách nhé!

kinh-ap-trong-cho-nguoi-can-thi

Kính áp tròng cho người cận thị có khá nhiều loại để bạn thoải thích lựa chọn

4 lợi ích khi dùng kính cận áp tròng ai cũng công nhận

Đầu tiên, phải khẳng định rằng cách dùng kính cận áp tròng khó hơn kính gọng. Bởi lẽ kính sẽ được đặt trực tiếp lên mắt khi dùng. Nhiều người cho biết, mới dùng lens cận thị họ cảm thấy rất “khó chịu”. Phải mất vài ngày sau đó mới quen dần và dùng bình thường được. Rõ ràng, đây là điểm hạn chế của kính áp tròng cận loạn – Vậy lý do gì khiến nhiều người bỏ qua điều đó để dùng sản phẩm này?

kinh-can-ap-trong

Cách dùng kính cận áp tròng khó hơn kính gọng và cần thời gian vài ngày để quen dần

Thứ nhất, kính áp tròng cho người cận thị giúp cải thiện tầm nhìn toàn diện. Thiết kế của kính phù hợp với độ cong của mắt và chuyển động linh hoạt theo mắt. Do đó, tầm nhìn không bị giới hạn như khi dùng kính gọng, hình ảnh qua kính rõ ràng sắc nét.

Thứ hai, kính áp tròng cận loạn thị phù hợp với những người hay chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời… Dùng kính này thì không lo bị rơi tuột khi chạy nhảy hay chơi bóng rồi nhé!

Thứ ba, lens cận thị có tính thẩm mỹ cao, không bị gò bó khi chọn trang phục, make up… Nếu bạn có đôi mắt nhỏ và cảm thấy tự ti về nó… Lúc này có thể lựa chọn các loại kính áp tròng để giúp đôi mắt trông to tròn hơn. Cam đoan nó sẽ khiến gương mặt của bạn thay đổi đáng kể đấy!

Thứ tư, dùng kính áp tròng có độ cận thích hợp với mọi điều kiện thời tiết. Dù trời mưa cũng có tầm nhìn sáng rõ, không bị mờ nhòe như khi dùng kính gọng.

kinh-ap-trong-can-loan

Dùng kính áp tròng thích hợp với mọi điều kiện thời tiết, nắng mưa không ảnh hưởng nhiều

Tìm hiểu thời gian sử dụng của các loại kính áp tròng cho người cận thị

Cận 5 độ có đeo kính áp tròng được không? Giá kính áp tròng bệnh viện bao nhiêu? Hay mua kính áp tròng ở Hà Nội, TPHCM nên chọn cửa hàng nào? Đây có phải là những vấn đề bạn quan tâm khi cần mua kính?

Ừ thì… Giá cả hay nơi bán cũng quan trọng đấy! Thế nhưng bấy nhiêu thôi là chưa đủ. Để đảm bảo an toàn cho mắt và sức khỏe thì các bạn cần phải biết thêm một thông tin nữa. Đó chính là thời hạn sử dụng kính áp tròng. Lưu ý thêm, kính áp tròng cận giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào yếu tố này. Dễ hiểu hơn, các mẫu kính có thời hạn dùng 3 tháng, 6 tháng… sẽ đắt hơn các mẫu ngắn ngày. Do đó các bạn nên chọn kính áp tròng cho người cận thị theo nhu cầu và tần suất sử dụng.

kinh-ap-trong-can-mua-o-dau

Để an toàn cho mắt cần tìm hiểu: cách dùng, cách bảo quản, thời hạn sử dụng kính áp tròng…

  • Lens 1 ngày thích hợp với những bạn không thường xuyên dùng lens. Nghĩa là bình thường bạn vẫn dùng kính gọng, chỉ dùng lens khi cần dự sự kiện chẳng hạn. Ngoài ra, nếu bạn là cô nàng thời trang, muốn đổi màu lens mới từng ngày… Thì các mẫu lens 1 ngày đáp ứng được nhu cầu này.
  • Lens 2 tuần – 1 tháng phù hợp với người hay dùng lens, khoảng 4h/ngày trở lên. Sản phẩm này phù hợp với nhiều người, giá bán không quá đắt nên được giới trẻ ưa chuộng.
  • Lens 3 tháng – 1 năm hợp với những người không thường xuyên dùng lens. Nếu bạn chỉ muốn dùng lens một vài lần khi đi chơi hoặc tham dự sự kiện nào đó… Thì nên chọn mẫu lens này để tiết kiệm nhé!
kinh-ap-trong-can-bao-nhieu-tien

Nên chọn lens cận thị theo nhu cầu và tần suất sử dụng

Bạn muốn được tư vấn về kính cận, lens cận?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Để được tư vấn thêm về: kính cận, lens cận loạn, sửa chữa kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan