Hỏi Đáp Tư Vấn

Cận loạn độ cao nên chọn kính nào mỏng nhẹ và không quá đắt?

Cận loạn độ cao khiến tôi phải đeo kính liên tục. Bỏ kính ra thì chẳng thấy gì hết, rất mệt luôn. Muốn mua kính mỏng để khỏi nặng mắt nhưng lại sợ giá quá cao, nghe bảo phải vài chục triệu. Hơn nữa cũng không biết tròng kính nào hợp với tình trạng mắt của mình. Vậy với độ cận loạn cao gần 10 độ như hiện giờ, tôi nên dùng kính nào đây?”

(Bạn Phan T.T.A – Quận 12 TpHCM)

Dù trước đó đã được nghe bạn T.T. A “cảnh báo” rằng mình bị cận nặng. Thế nhưng, ngay sau khi có kết quả đo mắt, Titan không giấu được sự bất ngờ vì độ cận không phải cao mà là quá cao. Không chỉ vậy, mắt của bạn còn bị tình trạng cận loạn – cận lệch. Cụ thể hơn:

R: -9.00 – 2.50 x 5

L: -9.75 – 3.00 x 170

Được biết, T.T.A vừa tròn 20 tuổi. Hiện tại, độ cận 2 mắt phải – trái của bạn lần lượt là 9 độ và 9.75 độ. Độ loạn 2 mắt cũng cao và không đều nhau, lần lượt là 2.5 độ và 3 độ loạn. Dựa vào mức độ cận loạn thì nhiều khả năng T.T.A bị tật khúc xạ bẩm sinh. Theo thời gian, độ cận ngày càng tăng và gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống.

can-loan-do-cao

Độ cận loạn quá cao có khả năng bị bẩm sinh

Tư vấn tròng kính thích hợp cho người cận loạn độ cao

Trên thị trường có nhiều thương hiệu, nhiều dòng kính với các mức chiết suất khác nhau. Thông số này càng cao thì kính càng mỏng nhẹ và đắt tiền. Do vậy, nhiều người còn mang tâm lý “ngại tốn kém” nên chỉ dùng kính cận chiết suất thường.

Bên cạnh đó, với những trường hợp cận loạn nặng như T.T.A cũng không thích hợp để dùng các mẫu kính áp tròng cận loạn. Lúc này, bạn chỉ có thể chọn kính gọng  mà thôi. Tuy nhiên, nếu mua kính thường thì tròng kính rất dày nặng. Để giảm trọng lượng kính và giúp kính tăng độ thẩm mỹ… Titan khuyên bạn nên mua tròng kính cận mỏng hoặc siêu mỏng. Dù giá bán cao hơn kính thường nhưng “đáng đồng tiền bát gạo”. Không chỉ giúp kính mỏng nhẹ, tầm nhìn rõ mà còn bảo vệ mắt tốt hơn, hạn chế nguy cơ tăng độ.

Ngoài giá cả, các bạn nên cân nhắc thêm nhu cầu sử dụng để chọn kính phù hợp. Riêng với T.T.A, do tính chất học tập và công việc, giải trí… nên phải thường xuyên dùng máy tính. Việc đeo kính cận và làm việc với máy tính quá nhiều khiến mắt dễ nhức mỏi, hay chảy nước mắt… Muốn khắc phục tình trạng này, hãy ưu tiên kính lọc ánh sáng xanh. Thực tế, ngay cả khi mắt không bị cận thì dùng sản phẩm này cũng mang lại nhiều lợi ích. Đây cũng là lý do vì sao kính chống ánh sáng xanh luôn nằm trong top kính bán chạy nhất.

can-loan-nang

Các mẫu kính mỏng và siêu mỏng là lựa chọn tối ưu cho người bị cận nặng

Kính chống ánh sáng xanh Essilor SV AS 1.67 BCT OXA

Dựa theo tình trạng mắt cận loạn độ cao và yêu cầu từ T.T.A – Titan tư vấn mẫu tròng kính Essilor SV AS 1.67 BCT OXA. Hiện nay trên thị trường kính, có thể nói Essilor giữ vững ngôi đầu về thiết kế và chất lượng. Rất nhiều chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng các dòng kính của Essilor. Đây thật sự là minh chứng rõ ràng nhất chứng minh chất lượng tuyệt vời của sản phẩm.

Về giá cả, tròng kính Essilor có mức giá cao hơn những dòng khác như: Hoya, Chemi… Bù lại, thiết kế kính mỏng nhẹ, đa năng, bề mặt kính ít bám bụi… Nhờ đó giữ tầm nhìn luôn sáng rõ.

Đặc biệt, các mẫu kính Essilor có khả năng chống bám hơi cực tốt. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện giờ, đeo khẩu trang liên tục gây ra tình trạng bám đọng sương mờ ở những người đeo kính. Nếu chọn kính cận Essilor thì các bạn không cần lo lắng vấn đề này nữa. Rất đáng để chờ mong đúng không nào?

Essilor-SV-AS-1-67-BCT-OXA

Tròng kính Essilor sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: chống ánh sáng xanh, chống tia UV, hạn chế bám hơi…

Tất nhiên! Ngoài mẫu kính này vẫn còn nhiều sản phẩm thích hợp với người cận loạn độ cao. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn và giúp bạn sở hữu một cặp kính mỏng nhẹ rẻ tốt nhé!

Bài viết liên quan