Hỏi Đáp Tư Vấn

Dùng lens cận khi chơi thể thao có nguy hiểm không?

“Em thích chơi thể thao lắm! Nhưng mắt cận phải dùng kính cả ngày nên không chơi được, sợ kính rớt bể. Em nghe bạn nói bị cận dùng lens kính áp tròng gì đó là chơi thể thao được nên muốn mua. Vậy dùng lens cận khi chơi thể thao có nguy hiểm không? Giá kính có đắt không ạ?”

(Em Trần M.T – TPHCM)

Đang ở độ tuổi học sinh, ai mà không “ham chơi” phải không nào? Cũng giống như các bạn cùng trang lứa, M.T rất thích chơi thể thao. Nhất là các môn vận động mạnh như: đá bóng, cầu lông chẳng hạn. Có điều, ngay từ khi còn nhỏ mắt em đã không tốt. Khi bố mẹ đưa đi khám mắt mới phát hiện ra em bị cận. Đơn kính thuốc gần nhất của M.T cho thấy em không chỉ bị cận mà còn cận loạn – cận lệch hai bên mắt.

R: -5.00 – 0.75 x 20

L: -6.00 – 0.5 x 170

dung-lens-can-choi-the-thao-co-nguy-hiem-khong

Lens cận được xem là giải pháp an toàn tiện lợi cho những người thích chơi thể thao

Dùng lens cận khi chơi thể thao có nguy hiểm không?

Theo phân loại mức độ cận, em M.T thuộc nhóm cận vừa. Bên cạnh đó, mắt em còn bị tình trạng cận loạn; nhưng may mắn là độ loạn dưới 1.00. Với tình trạng mắt hiện tại, M.T bắt buộc phải dùng kính mới giúp mắt nhìn rõ được.

Ngoài kính gọng, mắt em M.T còn thích hợp dùng kính áp tròng cận hay còn gọi là (lens cận). Thực tế trên thị trường hiện nay phổ biến các mẫu lens cận dưới 8 độ. Riêng với những ai cận loạn, nếu độ loạn dưới 2 độ thì có thể dùng lens cận bình thường. Thiết kế lens mềm và dịu nhẹ với mắt. Dùng lens cận chơi thể thao vừa mang lại tầm nhìn bao quát vừa hạn chế tổn thương mắt.

Đồng thời, để tiết kiệm chi phí mua lens cận, M.T được tư vấn dùng mẫu lens 3 tháng. Tuy rằng các mẫu lens cận loạn 1 ngày giá rẻ, không tốn công vệ sinh và bảo quản… Nhưng nếu so về tính lâu dài thì dùng lens 3 tháng, 6 tháng rõ ràng tiết kiệm hơn. Ngoài lens cận, M.T còn được tư vấn chọn mua nước ngâm lens và nước nhỏ mắt chuyên dụng khi dùng lens.

Sau khi được Titan tư vấn và chỉ dẫn cách dùng, em M.T chẳng còn lo lắng nhiều về việc dùng lens cận khi chơi thể thao có nguy hiểm không? Hơn nữa, nếu so với kính gọng thì giá lens cận khá hợp lý và phù hợp với túi tiền. Thêm nữa, sử dụng lens cận cũng giúp em chơi thể thao thoải mái hơn. Đây thực sự là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích và rất đáng để dùng.

lens-choi-the-thao

Sử dụng lens cận đúng cách và bảo quản tốt sẽ không gây hại mắt

Mua lens cận chơi thể thao nên chọn màu nào?

Theo đó, lens trong suốt – lens màu nâu – lens màu tự nhiên là 3 gợi ý nên chọn khi chơi thể thao. Những màu này đều là màu cơ bản, tự nhiên và khá đẹp mắt.

Một điểm đáng lưu ý là khi chơi thể thao, lượng mồ hôi tiết ra nhiều. Do đó các bạn không nên tùy tiện dùng tay chạm vào lens khi đang chơi. Để bảo vệ mắt thì nên rửa sạch tay khi điều chỉnh lens và tháo lens.

Ngoài ra, hãy xem thêm cách dùng và bảo quản lens. Tuyệt đối không dùng khi thấy lens bị xước, rách hoặc quá hạn dùng nhé!

mau-lens-choi-the-thao

Lens trong suốt – lens màu nâu – lens màu tự nhiên là 3 gợi ý nên chọn khi chơi thể thao

Tren đây là một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Dùng lens cận khi chơi thể thao có nguy hiểm không?” Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn và giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

Bài viết liên quan