Hỏi Đáp Tư Vấn

Mổ cận rồi có bị tái cận sau khi mổ mắt không?

Tái cận sau khi mổ mắt, từ giờ tôi sẽ dùng kính gọng.” – Đây chính là lời chia sẻ từ chị Trần T.T, một nhân viên văn phòng đang sống tại TPHCM. Trong bài viết này, hãy cùng Titan lắng nghe câu chuyện “Mổ cận – Tái cận” của chị T.T. Tin rằng sẽ rất hữu ích với những ai đang quan tâm đến chủ đề này đấy!

tai-can-sau-khi-mo-mat

Tái cận sau khi mổ mắt không phải là trường hợp hiếm gặp…

“Tôi cứ nghĩ mổ cận rồi thì không cần phải dùng kính nữa…”

Vào một buổi chiều muộn đầu tháng 12, Titan đón tiếp một vị khách hàng khá đặc biệt. Sở dĩ nói là “đặc biệt” bởi lẽ trước khi đo mắt, chị T.T có hỏi Titan rằng liệu bản thân mình có bị “tái cận”?

“Chi trả một số tiền không nhỏ để mổ cận. Tôi cứ nghĩ mổ xong rồi từ giờ khỏi phải đeo kính. Thời gian đầu thì đúng là thế thật. Nhưng dạo gần đây mắt không còn tốt như trước. Nhìn cái gì cũng mờ nhòe. Có phải tôi bị tái cận rồi không? Giờ phải dùng kính lại à?”

(Chị T.T – Nhân viên văn phòng – TPHCM)

Thực tế, chỉ cần nghe đến hai chữ “tái cận” thì ít nhiều sẽ có người đoán được rằng chị T.T đã từng mổ cận trước đó. Và dựa theo kết quả đo thị lực, lo lắng của chị T.T đã thành sự thật. Chị T.T quả thật bị tái cận sau khi mổ mắt, hơn nữa còn là cận loạn. Dù vậy, vẫn có một điểm may mắn là cận loạn nhẹ (0.5 điop), thị lực chưa ảnh hưởng nhiều.

mat-bi-tai-can-sau-phau-thuat

Khi mắt bị tái cận, hãy chú trọng bảo vệ mắt tốt hơn để giảm nguy cơ tăng độ cận

Tư vấn

Ngay khi biết được kết quả mắt bị tái cận sau phẫu thuật, chị T.T khó tránh khỏi cảm giác buồn bã. Tuy nhiên, sau khi được Titan tư vấn thì chị cũng bớt đi một phần lo lắng. Độ cận loạn nhẹ có thể tự điều chỉnh được mà chưa cần bắt buộc phải đeo kính. Riêng với trường hợp đã từng mổ cận thị thì nên chú trọng bảo vệ mắt tốt hơn.

Được biết, chị T.T đang là Nhân viên văn phòng, công việc thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính. Dù cận loạn nhẹ, chị T.T vẫn quyết định dùng kính để giảm nguy cơ tăng độ cận. Dựa theo nhu cầu của chị, các kỹ thuật viên khúc xạ của Titan tư vấn các mẫu kính lọc ánh sáng xanh. Đây là sản phẩm giúp loại bỏ ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Dòng kính này rất được giới văn phòng ưa chuộng, nhất là những ai thường xuyên dùng: máy tính, điện thoại…

Hiện tại, kính cận chống ánh sáng xanh luôn nằm trong top tròng kính bán chạy nhất. Sản phẩm có nhiều mức giá nên phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Không chỉ người bị cận, người có thị lực tốt cũng có thể chọn dùng tròng kính này. Hãy bảo vệ mắt thật tốt để ngăn ngừa các bệnh về mắt nhé!

Liên hệ

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan