Kiến thức sức khỏe

Mổ Mắt Cận Thị Và Những Điều Cần Lưu Ý

Mổ Mắt Cận Thị Và Những Điều Cần Lưu Ý. Những đối tượng có điều kiện lựa chọn phương pháp mổ mắt chữa khúc xạ nên lưu ý.

Mắt bạn phải thật sự khỏe mạnh

Mổ cận, một công nghệ mà nhiều người quan tâm. Thay đổi cuộc sống, thay đổi tầm nhìn, và thay đổi phong cách riêng. Nhưng không phải ai cũng muốn là được. Chúng ta cùng chia sẻ thông tin này. Bất cứ điều kiện hiện tại nào của mắt bạn có thể ảnh hưởng đến quá trình mổ cận và hậu phẫu thì bạn phải chờ đến khi mắt của bạn khỏe mạnh hoàn toàn trở lại.

Mổ Mắt Cận Thị

Mổ Mắt Cận Thị

Các điều kiện có thể ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật. Có thể khô mắt, đau mắt đỏ và bất cứ một chấn thương nào.

Bác sỹ phẫu thuật có thể cho bạn nhỏ các loại thuốc nhỏ mắt chuyên khoa để không làm khô mắt.

Các điều kiện khác như đục thủy tinh thể, giác mạc hình chóp hay tăng nhãn áp cũng có thể dẫn đến việc bạn sẽ không được mổ.

Mổ mắt cận thì và những điều lưu ý

Bạn phải đủ 18 tuổi

Trong vài trường hợp cụ thể thì bệnh nhân phải đủ 18 tuổi.

Mổ Mắt Cận Thị

Mổ Mắt Cận Thị

Các bệnh nhân trẻ hơn có thể được xem xét dựa trên các điều kiện ngoại lệ. Nhưng tốt cho mắt thì trên tuổi này là khá an toàn về sự tăng độ trở lại.

Thị lực của bạn phải ổn định trong một năm vừa qua

Nhiều người thay đổi kính gọng và kính áp tròng trong suốt thời gian bị cận. Tật khúc xạ  bị nặng hơn rất nhanh. Nhưng cũng có những thay đổi khác. Thanh thiếu niên không được mổ cận cho đến khi mắt của họ phải ở số độ ổn định trong 3 tháng gần đây. Bác sỹ mắt có thể cho biết khi nào mắt cận đang ở điều kiện ổn định và tiến hành mổ.

Mổ Mắt Cận Thị

Mổ Mắt Cận Thị

Nếu bạn đang mang thai

Các thay đổi hóc-môn sẽ làm thay đổi cơ thể của bạn. Điều này có thể làm thay đổi hình dạng giác mạc của mắt bạn. Dẫn đến thị lực của bạn cũng thay đổi. Vì thế trong quá trình mang thai thị lực cũng sẽ thay đổi. Đôi lúc bạn không được tư vấn kỹ sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần.

Sau khi sanh thị lực được kiểm tra lại sẽ điều chỉnh cũng bình thường.

Mổ Mắt Cận Thị

Mổ Mắt Cận Thị

Quá trình này có thể kéo dài nhiều tháng. Các sản phụ thường gặp chứng mắt khô. Đây cũng là lý do để hoãn lại việc phẫu thuật cho đến khi mắt của bạn khỏe hơn. Hơn nữa, việc uống thuốc trước hoặc sau khi phẫu thuật (chẳng hạn như thuốc kháng viêm và steroid) có thể gây nguy hiểm cho thai nhi hoặc khi em bé được sinh ra và chăm sóc sau này.

Mổ cận không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nhưng không như thế mà chúng ta làm sai quy trình phẫu thuật.

Bài viết liên quan