Kiến thức sức khỏe

Xóa cận bằng các phương pháp phẫu thuật phù hợp với ai?

Xóa cận bằng các phương pháp mổ cận giúp mắt cận “từ bỏ” kính gọng và khôi phục thị lực. Mặc dù chi phí xóa cận khá đắt đỏ nhưng nhiều khi có tiền cũng chẳng thể mổ cận. Bởi lẽ, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ có yêu cầu riêng về: độ tuổi, cấu trúc giác mạc, sức khỏe… Nếu không đáp ứng đủ các điều kiện này thì không thể phẫu thuật. Hoặc cho dù có mổ cận thì hiệu quả không cao.

Vậy xóa cận bằng các phương pháp phẫu thuật phù hợp với ai? Hãy cùng BUTITAN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

xoa-can

Xóa cận bằng phẫu thuật có yêu cầu riêng về: độ tuổi, cấu trúc giác mạc, sức khỏe…

Mổ mắt cận có an toàn không?

Review mổ mắt cận có đề cập đến khá nhiều phương pháp phẫu thuật. Theo đó, có thể chia phẫu thuật mổ cận thành 2 nhóm. Đó là: điều trị cận thị bằng tia laser (như: RELEX SMILE, Femtosecond  Lasik, SBK Lasik…) và phương pháp đặt thấu kính nội nhãn Phakic.

Theo tìm hiểu, trong bảng giá chi phí mổ mắt cận thị 2022 thì mổ cận bằng tia laser được nhiều người lựa chọn. Không chỉ hiệu quả, ổn định, phục hồi thị lực nhanh… Mà nó còn cực kỳ an toàn. Khảo sát cho thấy khoảng 96% – 98% bệnh nhân hài lòng với kết quả. Tỷ lệ thành công cao khi có đến 96% bệnh nhân bắn laser mắt cận thị lực đạt 10/10.  

chi-phi-mo-mat-can-thi-2022

Các phương pháp mổ cận giúp mắt cận “từ bỏ” kính gọng và khôi phục thị lực

Xóa cận bằng phẫu thuật điều trị tật khúc xạ phù hợp với ai?

Dù rằng có nhiều ưu điểm nhưng xóa cận bằng tia laser không phải ai cũng áp dụng được. Cụ thể hơn, những đối tượng được chỉ định bắn tia laser mắt cận cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Người trên 18 tuổi (cấu trúc nhãn cầu đã ổn định) và dưới 40 tuổi. Khi bước qua tuổi trung niên thì mắt có nguy cơ bị lão thị. Lúc này mổ cận không có tính chính xác cao và cũng không thật sự cần thiết nữa.
  • Độ khúc xạ ổn định trong vòng 1 năm hoặc tốt hơn nữa là 2 năm. Nếu tăng độ thì không tăng quá 0.75 độ.
  • Không bị tình trạng: khô mắt, sẹo hoặc trầy xước giác mạc…
  • Không bị các bệnh cấp và mạn tính về mắt như: viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, đục thủy tinh thể… Đồng thời, không bị các bệnh toàn thân như: lupus, viêm khớp dạng thấp…
  • Người có giác mạc mỏng (dưới 0.5mm) không thích hợp mổ mắt xóa cận.
  • Người có độ cận quá cao (trên 10 độ) không thể triệt tiêu bằng tia laser. Nếu mổ, tia laser sẽ làm mỏng một phần giác mạc và độ dày giác mạc còn lại không đủ an toàn. Thêm nữa, mổ cận không thích hợp với người có kích thước đồng tử lớn. Cấu trúc mắt như vậy dễ bị biến chứng hậu phẫu.
  • Bắn tia laser xóa cận được chỉ định cho những người hay tham gia hoạt động thể thao. Hoặc người có yêu cầu công việc đòi hỏi đôi mắt tinh anh, không thích hợp dùng kính gọng. Như: vận động viên, phi công, diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ…
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời gian 6 tháng sau sinh cũng không thích hợp mổ cận.
ban-tia-laser-xoa-can

Bắn tia laser xóa cận vẫn có nguy cơ bị tái cận nếu chăm sóc mắt không đúng cách

Bắn laser mắt có bị cận lại không?

Bắn tia laser mắt cận bao nhiêu tiền cũng vậy! Nếu cứ hết cận rồi lại tái cận – Thế thì không chỉ tốn tiền mà còn không tốt cho sức khỏe. Vậy khả năng tái cận sau khi mổ mắt cận có cao không?

Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia nhãn khoa cho biết phẫu thuật khúc xạ bằng tia laser có tính ổn định cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng tái cận thấp. Có điều, sẽ SAI LẦM nếu bạn nghĩ rằng “TÁI CẬN THẤP = KHÔNG TÁI CẬN”. Dù tỷ lệ chỉ khoảng 1 – 2 % nhưng cũng đáng lo lắm đấy! Nhất là với những ai có độ cận loạn cao, thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu sáng…

Trường hợp mắt bị tái cận, nếu giác mạc đáp ứng đủ điều kiện thì vẫn có thể điều chỉnh bổ sung. Để tránh bị tái cận thì khâu chăm sóc mắt hậu phẫu thuật rất quan trọng. Đừng chỉ quan tâm bắn tia laser mắt cận bao nhiêu độ? Tốn bao nhiêu tiền?… Mà hãy tìm hiểu kỹ ngay từ đầu, chọn nơi mổ cận uy tín nhé!

ban-tia-laser-mat-can-bao-nhieu-tien

Ghé đến BUTITAN để được: đo mắt miễn phí, tư vấn kính mắt, hỗ trợ sửa kính gãy hỏng…

Trên đây là những chia sẻ giải đáp câu hỏi “Xóa cận bằng các phương pháp phẫu thuật phù hợp với ai?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan