Kiến thức sức khỏe

Bắn mắt cận bao nhiêu tiền? Lưu ý điều gì khi chọn mổ cận?

Bắn mắt cận bao nhiêu tiền? Có phải ai bị cận thị cũng mổ cận được không? Đây chính là hai trong số rất nhiều câu hỏi có liên quan đến phẫu thuật cận thị. Quả thật, việc phải đeo kính cận suốt cả ngày không phải là chuyện dễ chịu gì. Thế nên nhiều người quyết định mổ cận vì cho rằng đây là cách giúp giải quyết triệt để nhất.

Liệu suy nghĩ này có đúng? Chi phí mổ cận có đắt lắm không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

ban-mat-can-bao-nhieu-tien

Bắn mắt cận bao nhiêu tiền là chủ đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Bắn mắt cận bao nhiêu tiền?

Bắn mắt cận thị là gì? Đây là một cách gọi khác của khái niệm phẫu thuật chữa mắt cận thị. Hiện tại, để “thoát khỏi” chiếc kính cận dày cộm nặng nề, nhiều người tìm đến các phương pháp mổ cận.

Không phải một mà có nhiều hình thức mổ khác nhau. Như là: bắn LASIK, LASEK, PRK… Những phương pháp này có ưu và nhược điểm khác nhau. Ngay cả chi phí mổ mắt cận thị 2022 cũng không giống nhau vì bị chi phối bởi nhiều yếu tố.

ban-laser-mat

Để “thoát khỏi” chiếc kính cận dày cộm nặng nề, nhiều người chọn mổ cận

Để biết được nên chọn phương pháp phẫu thuật nào thì phải kiểm tra sức khỏe đôi mắt. Tùy vào tình trạng mắt sẽ lựa chọn cách mổ cận tốt nhất. Nhìn chung, giá mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt TPHCM hay các bệnh viện mắt quốc tế… Đều khá cao và đôi khi không nằm trong danh mục hưởng bảo hiểm. Theo tìm hiểu, mức giá mổ cận dao động từ 20 – 70 triệu đồng/ca. Đây thực sự là một số tiền không hề nhỏ với nhiều người.

Do đó, khi đã chọn mổ cận thì phải tham khảo thật kỹ các địa chỉ và giá trọn gói. Sẽ tốt hơn nếu bạn xem thêm một số review từ những người đã từng chọn cách này. Những chia sẻ của họ sẽ giúp hiểu hơn về phương pháp này, nắm rõ lợi ích và tác hại của việc mổ cận thị. Sau đó mới quyết định có nên mổ mắt cận không nhé!

gia-mo-mat-can-thi-o-benh-vien-mat-tphcm

Để biết được nên chọn phương pháp phẫu thuật nào thì phải kiểm tra sức khỏe đôi mắt

Lưu ý điều gì khi chọn mổ cận?

Thứ nhất, đừng vội quan tâm bắn tia laser mắt cận bao nhiêu độ? Bắn mắt cận bao nhiêu tiền? Mà hãy tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện để phẫu thuật cận thị hay không. Vì nếu không đáp ứng được điều kiện thì sẽ không tiến hành mổ cận. Khi đó những vấn đề như: độ cận, chi phí đều chẳng có ý nghĩa nữa.

Để tiến hành phương pháp phẫu thuật cận thị, người bị tật khúc xạ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đảm bảo giác mạc có độ dày phù hợp (từ 530 – 550 micromet). Nếu quá mỏng sẽ không được chỉ định mổ mắt.
  • Người từ 18 tuổi trở lên, có độ cận ổn định tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm. Dễ hiểu hơn, mắt cận không tăng độ nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Nếu tăng chỉ trong hạn mức 0.25 – 0.5 diop.
  • Nếu bạn bị các bệnh mãn tính hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh… Thì nên báo với bác sĩ nhãn khoa để họ tư vấn có thể mổ cận hay không.
  • Trường hợp bị các bệnh về mắt như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Cũng không được chỉ định mổ cận thị.

Thứ hai, tìm hiểu các cách bắn laser mắt hiện có để chọn đúng phương pháp phù hợp. Một số cách được đánh giá an toàn như: RELEX SMILE, LASIK và LASEK… Hoặc lựa chọn cách phẫu thuật khúc xạ nội nhãn. Từ phương pháp mổ và mức độ phức tạp của mắt sẽ quyết định chi phí mà bạn phải chi trả.

co-nen-mo-mat-can-khong

Các bạn phải kiểm tra để xác định tình trạng mắt và biết được có nên mổ mắt cận không

Có phải mổ cận sẽ không bị cận thị nữa không?

Mổ mắt relex smile bao nhiêu tiền? Như đã nói, đó là con số không nhỏ nên ai cũng mong mổ rồi sẽ không bị cận nữa. Thế nhưng, thực tế không phải vậy. Đúng là sau khi điều trị cận thị thì mắt có khả năng ổn định suốt đời. Tuy vậy, vẫn có nhiều trường hợp bị tái cận do nhiều nguyên nhân. Chính vì thế, bạn phải chấp nhận một điều “không gì là mãi mãi”. Đừng chủ quan nghĩ rằng mổ cận là hết sợ bị cận. Dù thị lực tốt đến mấy đi nữa thì đôi mắt của bạn cần được chăm sóc đúng cách. Có như vậy mới giữ mắt sáng khỏe lâu dài được.

cach-ngan-ngua-can-thi

Nên dùng kính 0 độ có tính năng bảo vệ mắt để giúp ngăn chặn các tác nhân hại mắt, giảm nguy cơ bị cận

Hiện tại các mẫu kính 0 độ có tính năng bảo vệ mắt được nhiều người sử dụng. Vì là kính 0 độ nên mắt kính khá mỏng nhẹ và thời trang. Bạn có thể mua dùng để giúp ngăn chặn các tác nhân hại mắt, giảm nguy cơ bị tái cận. Như là: chọn kính đổi màu ngăn 100% tia UV, kính lọc ánh sáng xanh…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc cần tư vấn thêm: cách chọn kính, cách vệ sinh kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan