Kiến thức sức khỏe

Phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền? Trường hợp nào đủ điều kiện mổ?

Phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền? Khoan đã nào! Tuy rằng chi phí quan trọng nhưng đó chưa phải vấn đề duy nhất cần biết khi chọn mổ cận. Thực tế, dù có tiền nhưng nhiều trường hợp người bệnh bị “từ chối” vì không đủ điều kiện mổ.

Vậy bắn laser mắt cận phù hợp với ai? Chi phí mổ mắt cận thị 2023 khoảng bao nhiêu? Điều bạn muốn biết sẽ được Butitan giải đáp ngay dưới đây. Xem ngay nhé!

phau-thuat-mat-can-bao-nhieu-tien

Phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền còn tùy vào phương pháp mổ cận

Trường hợp nào đủ điều kiện để phẫu thuật mắt cận?

Bắn laser mắt là gì? Đây là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ bằng tia laser. Vài năm gần đây, chủ đề mổ cận liên tục được thảo luận trên nhiều diễn đàn. Đa số đều đồng ý rằng bắn laser mắt cận an toàn và cho hiệu quả cao.

Quả thật, mổ cận hiện là cách duy nhất để giảm hoặc triệt tiêu hoàn toàn độ cận. Có điều, bất cứ phương pháp nào cũng tồn tại song song ưu – nhược điểm, lợi và hại. Để tránh tác hại của việc mổ mắt cận thị thì yêu cầu đầu tiên là người bệnh phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Thứ nhất, theo khuyến cáo từ Bộ Y tế thì độ tuổi mổ cận là từ sau 18 tuổi đến dưới 40 tuổi. Khi đó, độ cận đã ổn định, cấu trúc mắt hoàn thiện và mắt chưa có dấu hiệu lão thị. Tỷ lệ phẫu thuật thành công sẽ cao, hiệu quả kéo dài.

Thứ hai, bắn tia laser mắt cận bao nhiêu độ thì cho kết quả tốt? – Theo đó, độ cận khuyến cáo để mổ cận thị là dưới 10 diop. Ngược lại, nếu cận nặng trên 10 độ sẽ không được tư vấn bắn laser. Bởi vì phương pháp này sẽ lấy đi phần giác mạc nhiều, không đảm bảo an toàn cho mắt… Những trường hợp cận trên 10 có thể chọn mổ bằng phương pháp Phakic ICL.

ban-laser-mat-la-gi

Độ cận khuyến cáo để mổ cận thị là dưới 10 diop

Thứ ba, phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền cũng không được thực hiện khi bị các bệnh lý về mắt. Do đó, nếu bạn đang bị: viêm nhiễm ở mắt, mắt lác, các bệnh liên quan đến võng mạc, thủy tinh thể… Phải điều trị hết bệnh rồi mới được kiểm tra và tư vấn có mổ cận được hay không. Ngoài ra, những người bị bệnh lý tự miễn (như: viêm khớp, xơ cứng, Lupus,…) cũng không thích hợp mổ cận vì vết thương lâu lành, dễ bị biến chứng.

Thứ tư, người có cấu trúc mắt bình thường, giác mạc không quá mỏng mới được mổ mắt xóa cận.

Lưu ý thêm, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng không nên phẫu thuật. Bởi khi đó sức khỏe và tình trạng nội tiết tố trong cơ thể đã có sự thay đổi. Nếu chọn mổ cận, hãy thực hiện trước khi dự định mang thai khoảng 3 tháng. Còn nếu đang cho con bú, chỉ được mổ cận sau khi cai sữa cho bé tối thiểu 3 tháng.

ban-laser-mat-can-bao-nhieu-tien

Bắn laser mắt cận không được chỉ định với: người đang bị bệnh lý về mắt, phụ nữ mang thai và cho con bú…

Phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền?

Bắn tia laser mắt cận bao nhiêu tiền? Theo tìm hiểu, giá mổ mắt cận thị ở Bệnh viện Mắt TPHCM, các bệnh viện chuyên nhãn khoa khác… Chi phí phẫu thuật cận thị dao động từ 20 – 90 triệu đồng/ca.

Dễ thấy, mức chênh lệch giá là rất lớn vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, chi phí cao hay thấp phần nhiều do phương pháp phẫu thuật quyết định. Thế nên người bệnh cần chọn nơi uy tín chuyên nghiệp để nhờ tư vấn. Từ đó chọn được phương pháp tốt nhất và có chi phí hợp lý nhất.

Hiện nay, các phương pháp mổ cận được chỉ định là: Lasik, Femto Lasik hay Relex Smile, Phakic,… Mức giá của từng phương pháp thường dao động trong khoảng:

Phương pháp Lasik giá từ 20 – 25 triệu đồng.

Phương pháp Femto Lasik giá khoảng 30 – 40 triệu đồng.

Phương pháp Relex Smile giá khoảng từ 50 – 70 triệu đồng.

Phương pháp Phakic ICL trung bình giá khoảng 90 triệu đồng.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

mo-mat-can-co-dau-khong

Chi phí phẫu thuật cận thị dao động từ 20 – 90 triệu đồng/ca

Vậy mổ mắt cận có đau không nhỉ? Hầu hết những người từng mổ cận khẳng định không đau đớn như họ đã từng lo sợ. Trước khi mổ, bệnh nhân sẽ được nhỏ thuốc tê và thời gian chiếu tia laser chỉ khoảng 1 phút. Tia laser được chiếu vào bề mặt mắt chứ không phải chiếu lên vạt giác mạc. Sau khi kết thúc, mắt sẽ thấy hơi khó chịu và cảm giác này giảm dần sau 12 tiếng. Sau 1 ngày thì có thể sinh hoạt lại bình thường.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền? Trường hợp nào đủ điều kiện mổ?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan