Tin tức & sự kiện

Rất đơn giản để biết có nên mổ mắt chữa cận thị không nhờ điều sau

Có nên mổ mắt chữa cận thị không? Mổ mắt có đau và để lại di chứng gì không?… Vô số câu hỏi “bật ra” khiến bạn do dự chẳng biết phẫu thuật chữa cận hay không nữa.

Thực tế thì, đeo kính hay phẫu thuật đều có những ưu điểm riêng của nó. Chọn cách nào còn tùy vào nhu cầu cuộc sống và tình trạng thị lực của bạn.

Đeo kính cận

Khi bị cận thị, người bệnh không thể nhìn thấy các vật ở xa. Lúc này, đeo kính cận sẽ giúp bạn thấy rõ vật ở xa mà không cần phải điều tiết mắt. Hiện tại, chất liệu tròng kính cận khá phong phú. Chúng có thể được làm từ thủy tinh, nhựa hoặc một vài chất liệu đặc biệt khác.

Sở dĩ, nhiều người chọn đeo kính thay vì mổ mắt cận thị vì cách này rất đơn giản. Nó không tác động trực tiếp lên mắt, không ảnh hưởng sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Một điểm cộng nữa là thiết kế tròng và gọng kính cận ngày càng đa dạng. Các bạn có thể chọn những mẫu kính cận thời trang để “làm mới” bản thân.

Tuy nhiên, cách chữa cận thị bằng kính cận cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Chẳng hạn như nhiều người thấy nó vướng víu bất tiện nhất là vào những ngày hè nóng bức.

Có nên mổ mắt chữa cận thị không là câu hỏi mà nhiều người đang đi tìm lời giải đáp

Có nên phẫu thuật mắt chữa cận thị không là câu hỏi nhiều người đang đi tìm lời giải đáp

Đeo lens (kính áp tròng)

Ngoài việc đeo kính cận nữ thì nhiều bạn quyết định chọn đeo lens. Xét về tính tiện dụng thì đeo lens được đánh giá cao hơn. Hơn thế nữa, đeo lens không gây vướng víu. Chỉ cần vệ sinh lens đúng cách là có thể dùng thoải mái mà không phải lo lắng vấn đề an toàn.

Có nên mổ mắt chữa cận thị không hay chọn cách đeo lens? Không ít người băn khoăn với câu hỏi này. Tuy có nhiều ưu điểm và hợp thời trang nhưng đeo lens cũng tồn tại một vài vấn đề nhỏ. Ví dụ như: mắt dễ bị khô nếu đeo lâu, vệ sinh sai cách làm mắt dễ bị nhiễm trùng… Lo sợ điều này, nhiều người quyết định chọn cách mổ cận thị hay đeo kính thay vì đeo lens.

Khi phải đeo kính cận có độ nặng cũng là lúc bạn tự trả lời được câu hỏi có nên mổ mắt chữa cận thị không

Không người cận thị nào muốn mình phải mang cặp “đít chai” dày cộm suốt quãng đời cả

Phẫu thuật mắt cận thị

Mổ mắt chữa cận thị có an toàn không? Nhìn chung, chúng được đánh giá là khá an toàn. Tuy nhiên, nếu chọn mổ laser thì quá trình kiêng cữ hậu phẫu thuật có chút cầu kỳ. Trong mấy ngày đầu, tốt nhất bạn không nên tắm, không đi máy bay và đừng lái ô tô. Thêm nữa, trong khoảng 1 tháng sau đó bạn nên tránh đi dơi đi biển, chơi thể thao nặng.

Đặc biệt, dù được đánh giá là cách chữa mắt cận thị an toàn nhưng nó cũng có nhược điểm. Ví dụ như biến chứng, mắt bị lóa sáng và nhiều khả năng còn bị tái cận sau đó.

Thực tế, không phải người nào bị cận thị cũng có thể chọn cách mổ. Một số trường hợp không nên mổ như độ cận chưa ổn định, đang mang thai, bị bệnh khô mắt…

Có nên phẫu thuật chữa cận thị không bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia về vấn đề này

Có nên phẫu thuật cận thị không bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia về vấn đề này

Có nên mổ mắt chữa cận thị không? Mổ mắt cận thị có đau hay không? Tốn chi phí bao nhiêu tiền? Mổ cận thị bao lâu thì nhìn lại bình thường?… Tất cả những điều đó đều được quyết định bởi phương pháp mà bạn lựa chọn. Để chọn được phương pháp phẫu thuật tốt nhất thì các bạn cần thăm khám kỹ càng. Dựa vào kết quả đó, các bác sĩ sẽ tư vấn quá trị điều trị cụ thể. Từ đó, sẽ dự đoán được kết quả phẫu thuật đồng thời ngăn ngừa nguy cơ rủi ro nếu có.

Phong Linh

Bài viết liên quan