Kiến thức sức khỏe

Có bao nhiêu phương pháp mổ mắt chữa cận thị?

Mổ mắt chữa cận được xem là giải pháp duy nhất giúp “triệt tiêu” hoàn toàn cận thị. Có điều, đâu phải chỉ có một phương pháp phẫu thuật cận thị. Vậy nên khi quyết định chọn mổ thay vì đeo kính… Các bạn cần xem xét nhiều mặt, nhiều yếu tố. Từ việc chọn cách mổ cận, điều kiện sức khỏe, tuổi tác cho đến chi phí mổ.

Thực tế, trên mạng có rất nhiều thông tin về mổ mắt cận. Thay vì tốn thời gian đọc lan man nhiều thứ, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn. Xem ngay nhé!

mo-mat

Mổ mắt chữa cận được xem là giải pháp duy nhất giúp “triệt tiêu” hoàn toàn cận thị

Mổ mắt chữa cận thị có ưu điểm gì?

Mổ cận thị là gì? Đó là giải pháp chữa cận thị bằng cách điều chỉnh lại bề mặt giác mạc của người bị cận. Sau phẫu thuật, tình trạng cận sẽ được cải thiện đáng kể, không cần dùng kính vẫn nhìn rõ. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này.

Thực tế, các phương pháp mổ mắt chữa cận thị không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Dù phải sử dụng các dụng cụ y khoa và tác động vào giác mạc… Thế nhưng nhiều người đã từng trải qua đều có chung review mổ mắt cận là không gây đau đớn. Thêm nữa, thời gian thực hiện và phục hồi sau điều trị nhanh chóng. Nhìn chung, mổ mắt cận thị an toàn và giúp người bệnh thoái khỏi “ám ảnh” kính cận nặng nề.

Có điều, không có gì là hoàn hảo cả. Bởi lẽ vẫn tồn tại một số tác hại của việc mổ mắt cận thị. Thường gặp nhất là những biến chứng như: mắt khô, nhạy cảm với ánh sáng… Một số trường hợp bị cận nặng có khả năng tái cận. Theo tìm hiểu, mắt thường xảy ra vấn đề ở giai đoạn 3 – 6 tháng sau khi mổ. Do đó các bạn cần chú ý chăm sóc và bảo vệ mắt để giảm nguy cơ này.

mo-mat-can-thi

Sau khi mổ chữa cận thì tầm nhìn được cải thiện, không cần dùng kính vẫn nhìn rõ

Các phương pháp phẫu thuật cận thị phổ biến

Theo tìm hiểu, trong bảng giá mổ mắt cận thị có rất nhiều phương pháp. Tất cả đều được đánh giá là an toàn, hiệu quả cao. Trong quá trình khám mắt, các bác sĩ nhãn khoa sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của từng người để tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Cụ thể như:

  • Phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Lasik cơ bản. Thích hợp với người có độ cận tối đa 14 độ và độ loạn tối đa 5 độ.
  • Phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Femto Lasik. Có thể điều trị tật khúc xạ từ giữa -12 độ đến +6 độ.
  • Phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Relex Smile. Điều trị độ cận tối đa 10 độ và độ loạn tối đa 5 độ.
  • Phẫu thuật khúc xạ can thiệp nội nhãn – Phakic ICL. Có thể điều trị độ cận lên đến 16 độ, độ viễn tối đa 10 độ kèm độ loạn tối đa 6 độ.
  • Phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Presbyond dành cho người mắc tật cận thị và lão thị.
phau-thuat-chua-can-thi

Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng người sẽ có phương pháp mổ cận phù hợp

Điều kiện phẫu thuật mổ mắt cận là gì?

Thứ nhất, độ cận thích hợp để mổ là từ 4 độ đến dưới 10 độ. Cận thị dưới 4 độ được xem là cận nhẹ, có thể dùng kính cận để cải thiện tầm nhìn. Lúc này tròng kính chưa dày nặng, chưa gặp nhiều bất tiện khi dùng kính. Còn với những ai bị cận thị trên 10 độ, sau khi phẫu thuật có khả năng tái cận cao.

Thứ hai, dù cho khuyến mãi mổ mắt cận hấp dẫn, chi phí thấp hơn dự kiến… Nhưng độ cận của mắt không ổn định, tăng độ nhanh thì cũng không nên phẫu thuật. Theo đó, những ai có độ cận không thay đổi quá 0.75 độ/năm mới đủ điều kiện mổ cận.

Thứ ba, độ tuổi thích hợp mổ cận thị là từ 18 – 40 tuổi. Trên 18 tuổi cấu trúc mắt đã hoàn thiện, độ cận ít thay đổi nên đáp ứng được yêu cầu sức khỏe. Ngược lại, độ tuổi sau 40 mắt đã bắt đầu bị lão thị. Dù có mổ cận thì một thời gian ngắn sau đó bạn cũng phải dùng kính lão.

Thứ tư, giác mạc đủ dày và không bị mắc các bệnh lý về mắt khác. Còn với những người bị các bệnh tự miễn, đang mang thai hoặc đang cho con bú… Tuyệt đối không được mổ mắt cận thị.

phuong-phap-mo-mat-chua-can-thi

Cần kiểm tra mắt cẩn thận trước khi tiến hành lựa chọn phương pháp mổ mắt chữa cận

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Có bao nhiêu phương pháp mổ mắt chữa cận thị?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan